เปิดตัวออกมาอย่างสวยงาม สำหรับรถยนต์   Honda  Fit   ใหม่ ว่าที่รถยนต์นั่งขนาดเล็ก ซึ่งในไทยเรารู้จักในนาม   Honda Jazz  รถที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

ถึงจะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า  Honda  Jazz   ใหม่จะไม่ขายในไทย ด้วยเหตุผลบางประการ หากรถรุ่นนี้ก็เรียกว่ายังเป็นที่สนใจ และวันนี้เราจะพาชมมันเต็มๆ อีกครั้ง หลังจากเคยผมชมกันในวันเปิดตัวก่อนหน้านี้

Honda Fit   ใหม่ เปิดตัวแนะนำเป็นครั้งแรกบนเวทีโลก ด้วยหน้าตาการออกแบบใหม่ที่มีความทันสมัยมาขึ้น ในงวดนี้ทางฮอนด้า เปลี่ยนทิศทางการออกแบบให้มีความลงตัวด้วยสไตล์ทันสมัยตอบโจทย์ลูกค้า กลับไปสู่แนวทางการออกแบบดั้งเดิมของฮอนด้า ฟิต ในอดีต

เริ่มตั้งแต่ใบหน้าใหม่ ออกแนวทางทันสมัยมากขึ้น ไฟหน้าที่มีความโดดเด่น ด้วย ไฟ  Projector   พร้อม  Day Time Running Light  ภายในโคม ทางด้านข้างเปลี่ยนเส้นสายงานออกแบบใหม่ ให้มีความสปอร์ตลงตัว น่าสนใจมากขึ้น ส่วนด้านท้ายปรับรายละเอียด การออกแบบ ด้วยไฟท้าย LED   ทรงยาว  แลคล้าย   Honda  Freed

ทางด้านในห้องโดยสารปรับการตบแต่งใหม่ด้วยสไตล์การออกแบบทันสมัย แนะนำ พวงมาลัย 2 ก้านเข้ามาตอบโจทย์ บนพวงมาลัยมีปุ่มควบคุม พร้อมเครืองเสียงขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ตอบการขับขี่สะดวกด้วยระบบเบรกมือไฟ้า  เบาะนั่งออกแบบให้มีทรงสปอร์ต ยังคงทิศทางการเป็นรถที่มีฟังชั่นการใช้งานครบครัน ทั้ง เบาะนั่งหลัง ปรับพับได้และเปลี่ยนการใช้งานได้หลากรูปแบบตามต้องการ ตอบทั้งความอรรถประโยชน์ และ ความสามารถในการโดยสาร

ทางด้านงานออกแบบ  Honda   ยังให้รายละเอียดแตกต่างกันระหว่างรุ่น เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีความชอบต่างกันออกไป  5 แบบ เริ่มจาก

Fit Basic   การออกแบบตัวรถที่มีความเรียบง่าย มาพร้อมล้อกระทะและฝาครอบล้อ

Fit Ness  ออกแบบให้มีสไตล์ชิค

Fit Luxe  เน้นการออกแบบให้มีความหรูหรา

Fit Crosstar   ออกแบบ สไตล์ อเนกประสงค์

Fit Home  เน้นความเรียบทันสมัย

เรื่องการวิศวกรรม ทางฮอนด้า ประเทศ ญี่ปุ่น ประกาศชัดเพียงการเปิดตัวรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด   i-MMD  1.5  ลิตร เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า ยังไม่มีรายงานเรื่องรายละเอียดทางเทคนิคอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าจะเหมือนกับรถ   Honda  Insight  ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

ส่วนเครื่องยนต์ปกติ ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างชัดเจน แต่เป็นไปได้ที่จะแนะนำเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 เทอร์โบเข้ามา

สำหรับ   Honda  Jazz   ใหม่ จะเข้าไทยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป แต่วันนี้การเปิดตัว รถรุ่นนี้ในเวที โลก อาจจะทำให้ หลายคนรู้สึกว่า มันดูเปลี่ยนไปจากเดิม แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่