ฟอร์ด เผยครั้งแรกนับตั้งแต่วางขายรถกระบะแกร่งพร้อมลุย Ford Ranger Raptor ใหม่ เริ่มขายไตรมาส 3 ปีกลาย ทำยอดทั่วเอเซีย 5,030 คัน

ฟอร์ มอเตอร์ คอมปะนี  ส่งรายงานยอดขายรถยนต์ฟอร์ดเรนเจอร์ในปี 2018 ที่ผ่านมา กระบะ Ford Ranger Raptor   ใหม่ กลายเป็นรถที่มียอดขายสูงถึง 5,030 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ และขาย-ส่งมอบลูกค้าในไตรมาส 3 ปีที่ผ่านมา

Ford Ranger Raptor

จำนวนดังกล่าวเป็นยอดขายที่ถือว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับราคาขาย 1,699,000 บาท ที่มีราคาสูงกว่ากระบะ   Ford Ranger Wild track   และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสนใจตัวรถมากขึ้น ถึงแม้ว่าเมื่อเทียบจากยอดรวมทั่วเอเชีย 139,501 คัน  Ford Ranger  Raptor   จะมียอดขายเพียงร้อยละ 3.6 เท่านั้น แต่ก็ถือว่ามากพอสมควรต่อการตอบรับจากตลาดทั่วเอเชีย

ทางด้านประเทศไทย  Ford  Ranger   มียอดขาย 55,389 คัน หรือสูงขึ้นถึงร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ได้ส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่ม 0.2 จุด เป็น 12.4%   และทำให้แบรนด์ยืนอยู่ในตลาดกระบะอันดับ 3 อย่างมั่นคง รวมถึงประเทศไทยยังเป็นตลาดันดับ 1 ของรถกลุ่มนี้ด้วย

Ford Ranger Raptor

นาย ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเซ็กเมนต์ตลาดรถกระบะด้วยสมรรถนะอันโดดเด่น พร้อมตอบสนองทุกการใช้งานที่หลากหลาย” 

“การเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในปี 2561 ยังคงปฏิวัติมาตรฐานของวงการรถกระบะอย่างต่อเนื่อง โดยมี ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ เป็นแรงขับเคลื่อนความสำเร็จครั้งนี้ไปอีกขั้น อีกทั้งยังช่วยการยกระดับประสบการณ์การเป็นเจ้าของรถให้กับกลุ่มลูกค้าที่สนใจรถกระบะทั่วทั้งภูมิภาคอีกด้วย”

ที่มา Ford

อ่านรีวิว Ford Ranger Raptor ได้ที่นี่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่