หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปีและเริ่มขายจนส่งมอบแก่ลูกค้าในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา   Ford Ranger Raptor   เป็นรถที่มาพร้อมความแปลกใหม่ในตลาดจนทำให้หลายคนสนใจ

Ford Ranger Raptor

กว่า 3 เดือนนับตั้งแต่เริ่มส่งมอบลูกค้า นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย   เปิดเผยว่า  Ford Ranger Raptor   มียอดขายจนถึงปัจจุบันประมาณเกือบ 2 พันคัน โดยในตอนนี้ลูกค้าที่สั่งจองรถจำเป็นต้องรอการผลิต 2-3 เดือน นับตั้งแต่วันที่สั่งจองซึ่งปีหน้าคาดว่า รถกระบะแรพเตอร์จะมียอดเติบโตคิดเป็น 5%   ของ  Ford Ranger  รุ่นปกติ

ทางด้านเจ้าม้าป่ามัสแตง  Ford Mustang นายวิชิตกล่าวว่า กระแสการตอบรับรถรุ่นนี้ถือว่าดีมาก โดยตั้งแต่เปิดตัวมาลูกค้าให้ความสนใจซึ่งจนยอดโควตาในปี 2018 100 คัน หมดลงแล้ว และจะเริ่มส่วมอบให้ลูกค้าภายในช่วงไตรมาสแรกปี 2019

Ford Mustang

โดยในส่วนการเติบโตของฟอร์ดในปีนี้ โต 25% มียอดขายทั้งสิ้น 55,000 คัน  ในตลาดกระบะโตขึ้น 32%  Ford Ranger  มียอดขาย  45,600 คัน ส่วน   Ford  Everest   โต   27%

นายวิชิต กล่าวต่อไป ว่า ตอนนี้ทางฟอร์ดจะเน้นการขายรถกระบะและอเนกประสงค์ไม่ได้สนใจในกลุ่มตลาดรถนั่ง  ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มีการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรถที่มีปัญหามีเพียงไม่กี่ร้อยคันเท่านั้น ซึ่งการชะลอการส่งมอบเพื่อไม่ให้ลูกค้าพบปัญหาที่เกิดขึ้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่