หลังจากความนิยมรถยนต์นั่งเก๋ง 4 ประตู ลดต่ำลงเรื่อยๆในอเมริกา รวมถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของอเนกประสงค์ ทำให้รถเก๋งซีดานกำลังจะสูญพันธ์ุในอนาคต และล่าสุดค่ายวงรีสีน้ำเงินเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกจากประเทศอเมริกา ที่ออกมาประกาศชัดเจนว่าพวกเขาจะไม่ขายซีดานในอเมริกาเหนืออีกต่อไป 

ถ้อยแถลงดัังกล่าวสร้างความตะลึงช๊อควงการรถยนต์ทั่วโลก เนืื่องจากเป็นท่าทีอันชัดเจนของหนึ่งในสามเสือธุรกิจยานยนต์ยักษ์ใหญ่ฝั่งตะวันตก  ในงานแถลงผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปี 2018  ทางบริษัทแสดงท่าทีว่าจะไม่ลงทุนในรถยนต์ยอดนิยมของอเมริกันหลายรุ่น ได้แก่  Ford Focus, Ford Fiesta   และ   Ford Taurus   ในรุ่นซีดาน ( 4 ประตู) 

ส่วนรถเก๋งที่จะยังขายในอเมริกา เหลือเพียง 2 รุ่น ได้แก่  Ford  Mustang  ,และ   Ford   Focus  Active    ซึ่งทางบริษัทมีแผนจะวางจำหน่ายในปีหน้า โดยจะมีการเพิ่มอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ตอบเรื่องความสามารถในการใช้งานหลากหลายมากขึ้น ออกมาในอนาคต 

Ford Focus Active  ไลน์อัพใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในอเมริกา 

นาย  จิม แฮคเคท   CEO    Ford Motor Company   กล่าวเปิดเผยว่า  เรามุ่งมั่นจะสร้างผลกำไรให้เกิดขึ้นมากที่สุด ดังนั้นเราจึงพุ่งเป้าไปที่การสร้างสรรค์อะไรก็ตามที่เรามีความสามารถ และมีโอกาสค้าทำกำไร 

ทั้งนี้  Ford   ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ออกมาแสดงท่าทีดังกล่าว เนื่องจากก่อนหน้านี้  Fiat Chrysler  ก็แสดงท่าทีการมุ่งผลิตกระบะและอเนกประสงค์ แต่ต่างที่พวกเขายังเก็บ   Chrysler 300  และ  Dodge Charger  เอาไว้ทำตลาด เนื่องจากมีความต้องการอยู่ 

อ่านไหม ??  ทำไมบริษัทรถยนต์จึงตัดสินใจไม่ทำเก๋งซีดาน 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่