Ford เผยลูกค้าซื้อ Mustang เพราะหลงใหลในดีเอ็นเอ

แบ่งปันเรื่องนี้

คนบ้ารถทุกคนไม่มีใครไม่รู้จัก Ford Mustang ม้าป่าบ้าพลังจากเมืองลุงแซม ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเท่คลาสสิคตั้งแต่อดีตจวบถึงปัจจุบัน โดยเหตุผลที่ทำให้หลายคนคลั่งใคล้รถคันนี้อย่างไม่มีวันจบ ก็เพราะดีเอ็นเอที่สืบทอดมาต่อเนื่องตลอดเวลาหลายสิบปี

 

หากว่ากันตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วดีเอ็นเอคือสายพันธุกรรมที่มีอยู่ในสิ่งมีชีวิตทุกชนิด แต่กับยานพาหนะก็สามารถใช้คำว่าดีเอ็นเอได้เช่นกันไม่ผิดอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถสปอร์ตรหัสแรงที่สืบทอดเอกลักษณ์จากอดีตสู่ปัจจุบัน เช่น Ford Mustang อเมริกันมัสเซิลคาร์ตัวแรงที่เราเห็นกันบ่อยในภาพยนตร์ หรือหากไปอเมริกาก็จะพบเห็นว่ามีแฟนๆ ขับรถรุ่นนี้กันเป็นจำนวนมาก

 

 

ฟอร์ดได้เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ลูกค้าหลงใหลได้ปลื้มเจ้ามัสแตงอย่างไม่เสื่อมคลาย โดยหนึ่งในนั้นมาจากรูปลักษณ์ที่มีความเท่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่ยังคงสืบทอดเส้นสายมาจนถึงรุ่นปัจจุบันได้ครบถ้วน เรียกว่าแค่มองผ่านๆ ก็รู้ว่ามันคือมัสแตง นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้รู้ทันทีแค่มัสแตงวิ่งผ่านก็คือ เสียงจากท่อไอเสียงที่คำรามกึกก้องเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งใน Mustang โมเดลล่าสุดมีระบบปรับวาล์วเสียงท่อไอเสีย ที่ทำให้มันสามารถคลานออกจากบ้านแบบเงียบ หรือจะเปิดให้รถร้องคำรามก็ทำได้

 

 

วิศวกรของฟอร์ดทุ่มเทมันสมองในการทำให้ดีเอ็นเฉพาะตัวของมัสแตงคงอยู่มิเสื่อมคลาย แต่ก็ต้องแก้ไขปัญหาที่ว่ามีหลายคนไม่ชอบฟังเสียงคำรามยามที่รถแล่นผ่านตอนเช้า ดังนั้นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดคือทำให้เสียงท่อไอเสียเปลี่ยนไปเงียบหรือดังได้ตามต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังทำให้เสียงเครื่องกับท่อไอเสียที่ผู้ขับขี่ได้ยินจากในรถ มีความไพเราะหนักแน่นตอบสนองต่ออารมณ์ของคนขับได้ดีที่สุด

บางคนอาจคิดว่านี่เป็นเรื่องไร้สาระที่ต้องลงทุนเงินจำนวนมากเพื่อเสียงท่อไอเสีย แต่ทางฟอร์ดเองก็รู้ดีว่าดีเอ็นเอของ Mustang นั้นมีเสียงคำรามเป็นหนึ่งในหัวใจสัำคัญที่ทำให้ลูกค้าหลงใหลรถคันนี้แบบไม่เสื่อมคลาย

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments