1

ใกล้ได้เวลาเปิดตัวเต็มแก่ สำหรับ All New Mitsubishi Triton ใหม่ที่เตรียมจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคมนี้ หลายคนสนใจว่าที่กระบะคันนี้ และล่าสุด เราพอจะมีข้อมูลเครื่องยนต์ของมัน

ตามรายงานจากสื่อออสเตรเลีย carsale ออกมาเปิดเผยว่า ว่าที่กระบะใหม่จากค่ายมิตซูบิชิ จะออกมาพร้อมเครืองยนต์ 4 สูบแถวเรียง โดยอาจจะทำกำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้า และทำแรงม้าสูงสุด 500 นิวตันเมตร

mitsubishi triton

ตามข้อมูลที่เราพอจะได้รับจากกระแสข่าวลือ เครืองยนต์ว่าที่กระบะค่ายทรีไดมอนด์ จะเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ และอาจจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร ที่ใช้ในปัจจุบัน แต่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ตอบสนองต่อการใช้งาน มากขึ้น เช่นมีกำลังลากจูง 3,500 กก.

รวมถึง ทางทีมพัฒนา ต้องการลดช่องว่างระหว่า งไทรทัน กับเจ้าตลาดที่มีในปัจจุบัน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจง่ายขึ้น เมื่อต้องตัดสินใจซื้อ

ทั้งนี้ปัจจุบัน Mitsubishi Triton วางจำหน่าย ด้วยเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบเดี่ย วแนะนำพร้อมระบบ วาล์วแปรผัน Mivec ทำกำลังสูงสุด อยู่ที่ 181 แรงม้า สูงสุด ที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ 2,500 รอบต่อนาที โดยใช้เพียงระบบเทอร์โบ VG และเทคโนโลยีควบคุม วาล์วแปรผัน เท่านั้น

อย่างไรก็ดี ,​ในเครือพันธมิตร ทางมิตซูบิชิ ก็มี Nissan Navara ที่หันมาใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ คู่ขนาด 2.3 ลิตร ทำกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร จึงอาจจะเป็นไปได้ว่า ทาง มิตซูบิชิ อาจจะพิจารณา การนำวิศวกรรม แบบเดียวกัน มาใช้ในเครื่องยนต์รุ่นใหม่ หรือไม่

ก่อนหน้านี้ นาย โอเวน ทอมป์สัน ในฐานะหัวหน้า ส่วนงานวางแผนผลิตภัณฑ์ ได้ออกมากล่าว เมื่อปีที่แล้วว่าทาง มิตซูบิชิ ไม่มีแผนในการทำเครื่องยนต์ 6 สูบ อย่างที่หลายคนคาดการณ์

แต่ทางบริษัท ใช้การปรับปรุงเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนานใหญ่ เพื่อสู้กับรถที่ได้รับความนิยม อย่าง Ford Ranger และ Toyota Hilux

ทั้งนี้ Mitsubishi Triton 2024 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ โดยรายละเอียด สามารถติดตามได้ทาง Ridebuster

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่