กลายเป็นรถยนต์ที่หลายคนให้ความสนใจขึ้นมาทันที หลังจากมีกระแสข่าว ว่าทางมาสด้า เตรียมเปิดตัวรถยนต์   Mazda 3   ใหม่ อย่างเป็นทางการ วันนี้สิ้นสุดการรอคอยรถยนต์รุ่นนี้อย่างเป็นทางการ กับเจ้า   All  New Mazda 3   ใหม่

ตัวรถยนต์  Mazda 3   ใหม่ เปิดตัวด้วยงานออกแบบใหม่จากทางมาสด้า เส้นสายการออกแบบ   Kodo Design  ถูกพัฒนาให้ก้าวล่วงไปยังความมีศิลปะมากขึ้น การออกแบบมาสด้า 3 ใหม่ แบ่งออกเป็น 2 ธีม แตกต่างกันไปตามลักษระ โครงสร้างตัวถัง

ในรุ่น 4 ประตูงวดนี้ เน้นการออกแบบให้มีความหรูหรามากขึ้นกว่าก่อน ภายใต้แนวคิดการออกแบบว่า  Elegance   ส่วน  ในรุ่น 5 ประตู ตอบโจทย์ลูกค้า ด้วยความคิดการออกแบบมุ่งเน้นให้ความสปอร์ตในรายละเอียดเป็นสำคัญ

มาสด้า 3 รุ่น 5 ประตู  Fastback

All new Mazda 3 Fastback Thai

All new Mazda 3 Fastback Thai

All new Mazda 3 Fastback Thai

 

งานออกแบบที่แตกต่างกันยังคงความคล้ายกันบางประการ เริ่มจาก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังหน้าและเอกลักษณ์ใหม่ของมาสด้า ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยม ไฟหน้าปรับให้เล็กลง ส่องสว่างด้วยไฟหน้า   LED พร้อมกันชนหน้าที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตตั้งแต่แรกเห็น

ด้านข้างให้เส้นสายรายละเอียดเรียบง่าย พกล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว สีเทา ลวดลายไม่แตกต่างจากรุ่นเดิมเท่าไรนัก  ส่วนด้านท้ายให้ความลงตัวด้วยไฟท้าย   LED   ทรงโดนัท

ในรุ่น  5 ประตู   Hatchback  การออแบบราวกับถอดมาจาก   Mazda Kai Concept   ที่เคยเผยโฉมในงาน   Tokyo Motor Show  2017   ส่วนในรุ่นซีดาน 4ประตู ได้รับการสรา้งสรรค์ ให้มีทรวดทรงท้ายสั้น คล้ายกับ  มาสด้าในรุ่นแร ให้อารมณ์สปอร์ตทันสมัยมากขึ้น ฉีกความแตกต่างระหว่างกันโดยสิ้นเชิง

ทางด้านในห้องโดยสารมาสด้า แนะนำรถยนต์   Mazda 3   ใหม่ ด้วยการออกแบบภายในสีดำ ทั้งคัน วัสดุตัวรถเลือกใช้เกรดพรีเมี่ยมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม ให้องค์ประกอบในการขับขี่ตอบโจทย์ดีมากขึ้น อาทิ   Head Up Display   กลายเป็นการสะท้อนกระจก คล้ายในรถ   Mazda Cx-5

การออกแบบเบาะนั่งใหม่ ให้ตรงตามสรีระศาสตร์ยิ่งขึ้น ให้เบาะนั่ง ปรับไฟฟ้าฝั่งคนขับ พร้อมบันทึกท่านั่งในการขับขี่ เรือนไมล์ปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น กว่ารุ่นเดิม รายละเอียดช่วงคอนโซลกลาง เปลี่ยนที่วางแก้วน้ำใหม่ รวมถึงปุ่มกดต่างๆ ถูกสลายให้เลือกน้อยที่เพื่อไม่ให้รกหูรกตา

เรื่องความสบายรถมาพร้อมระบบ ปรับอากาศอัตโนมัติ สามารถแยกอิสระ ซ้าย-ขวาได้ตามต้องการ ครบเครื่องในการใช้งานมากขึ้น เรื่องความสุนทรีในการขับขี่เป็นหน้าที่ของ   Mazda Connect   ทำงานผ่านหน้าจอขนาด 8.8 นิ้ว ขับกล่อมผ่านลำโพงจาก   Bose   สูงสุดถึง 12 จุด ทั่วทั้งห้องโดยสาร ให้ความเร้าใจครบครัน

 

รุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทย มาสด้า เลือกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน   Mazda Sky Activ  G ขนาด 2.0 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า  ยังคงขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์   Mazda Sky Activ Drive 6  สปีด ให้ทันความเร้าใจสมรรนถะและความประหยัด

ในงวดนี้เรื่องการขับขี่ถูกปรับรายละเอียดใหม่หลายรายการ เริ่มจาก ระบบกันสะเทือนทางด้าน ถูกปรับให้เป็นระบบ ทอร์ชั่นบีม เพื่อความเป็นธรรมชาติในการขับขี่ยิ่งขึ้น ระบบช่วยในการเข้าโค้ง   Mazda G Vectiring Plus   ถูกติดตั้งเข้ามา เพื่อตอบสนองในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตลอดจน มาสดา ยังแนะนำโครงสร้างใหม่   Mazda Sky Activ Vehicle Architecture ในรถยนต์มาสด้า 3 ใหม่ ตอบสนองการขับขี่ให้ดีขึ้น ลดการโคลงตัวในระหว่างการเข้าดค้งหรือเปลี่ยนเลนให้ดีขึ้น

ส่วนเรื่องความปลอดภัย ก็ยังครบเครื่องครบครัน ด้วยชุดแพ็คเกจ   Mazda i Active Sense   เต็มระบบ ได้แก่

ระบบ   Advance Smart Brake Support

ระบบ  Mazda Radar Cruise Control

ระบบ  Advance Blid Spot Monitoring

พร้อมแนะนำ 2 ระบบ ใหม่ เข้ามาเพิ่มเติม

ระบบ cruising & trffic Suport

ระบบ Smart Brake Support Rear Crossing

 

รวมถึงให้มาตรฐานด้วยถึงลมนิรภัย 7 จุด ทั่วห้องโดยสาร

All New Mazda  3 ใหม่ พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่โชว์รูมมาสด้า ทั่วประเทศไทย

 

ราคาจำหน่าย   All New Mazda 3   ใหม่ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Mazda 3 2.0 C  ราคาจำหน่าย   969,000 บาท

Mazda 3 2.0 S Sport  ราคาจำหน่าย  1,069,000  บาท

Mazda 3 2.0 SP Sport  ราคาจำหน่าย 1,198,000 บาท

อ่านรีวิว  Mazda 3   ใหม่ในเบื้องต้น จากการ   Sneak Preview   ได้ที่นี่

ต่อคำถาม   Mazda 3   ใหม่ แพงเกินไป หรือ ราคา สมเหตุสมผล

มาสด้า 3 รุ่น ซีดาน

All new Mazda 3 Sedan Thai

All new Mazda 3 Sedan Thai

All new Mazda 3 Sedan Thai


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่