Skoda เป็นแบรนด์รถยนต์จากสาธารณรัฐเช็กที่มีนักทดสอบเมืองนอกพูดถึงในแง่บวกหลายรุ่น โดยเฉพาะ Octavia ที่มีทั้งตัวถังซีดานและเอสเตท แน่นอนว่ามันมีจุดเด่นที่การขับขี่แสนสบาย ผสมผสานกับความกว้างขวางและประโยชน์ใช้สอยที่มีอย่างล้นเหลือ ซึ่งก็เหมาะเป็นรถครอบครัวอย่างยิ่ง ทว่าสำนักแต่งเมืองเบียร์ ABT ได้จับเอา Octavia Estate RS มาปรับจูนพร้อมเพิ่มสมรรถนในด้านต่างๆ ใหม่ เพื่อให้พ่อบ้านคันนี้มีความแซ่บถึงทรวงกว่าเก่า

 

 

Octavia Estate RS ที่ปรับแต่งโดย ABT มีการตกแต่งภายนอกด้วยล้ออัลลอย 19 กับช่วงล่างที่เตี้ยลง 20 มิลลิเมตรอันแน่นหนึบว่ารุ่นปกติ แม้ว่าจะดูคล้ายกับรุ่น RS ตัวล่าสุดที่ให้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบสี่สูบ 2.0 TSI 230 แรงม้ากับแรงบิด 350 นิวตันเมตร แต่ในเวอร์ชั่น ABT มันกลับยัดเยียดพลังม้าที่ถูกปรับจูนจากผู้เชี่ยวชาญจนได้ฝูงม้า 315 ตัวกับแรงบิดมหาศาล 450 นิวตันเมตรอยู่ภายใต้ฝากระโปรงหน้า เรียกได้ว่ามันอัพเกรดความแรงเพิ่มจากเดิม 85 แรงม้า ขณะเดียวกันแรงบิดสูงขึ้น 100 นิวตันเมตร

 

 

คุณลองจินตนาการตอนที่ขับเจ้ารถทรงพ่อบ้านคันนี้หลังจากส่งลูกเข้าโรงเรียนเสร็จ โดยระหว่างที่ขับมันไปบนทางด่วนหรือมอเตอร์เวย์ที่มีรถซิ่งสายมุดกำลังขับเคี่ยวอยู่ จากนั้นคุณก็โดนรถคันนั้นจ่อท้ายราวกับบอกว่า “เอาเปล่า?” ผมเชื่อว่าคุณคงกระหยิ่มยิ้มย่องพร้อมคิดในใจกว่า “เอาดิ” นั่นแหละมันคงเป็นเสี้ยววินาทีที่รถของคุณพุ่งทะยานไปแบบที่หาอะไรมาหยุดไม่ได้ ที่ผมพูดเช่นนี้ไม่ได้ต้องการให้ผู้อ่านขับรถซิ่งบนท้องถนน แต่ผมคิดว่าการที่รถของเรามีสมรรถนะดีนั้นมันสามารถทำให้เรายิ้มมุมปากได้อยู่เสมอ

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 [ngg_images source=”galleries” container_ids=”358″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่