ในช่วงระยะหลังที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าเราหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์  Gazoo Racing   แบรนด์สายแรงน้องใหม่ของ  Toyota   ที่กำลังมาแทนที่   TRD   ในอนาคต และแบรนด์นี้ทำรถแรงๆ ออกมามากมาย และฝากผลงานล่าสุดในรถยนต์   Toyota Yaris   ด้วย 

ถึงเวอร์ชั่นแรง   Toyota Yaris   ในต่างประเทศ จะแตกต่างจากรถยนต์ในบ้านเราที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 14 กันยายนนี้ หากเมื่อกล่าวถึงความแรงแล้วต้องเรียกว่าไม่เป็นสองรองใครในตลาดปัจจุบัน 

Toyota Yaris   GRMN  เป็นรถรุ่นล่าสุดที่ออกมาจาก   Gazoo Racing  มันพกเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร พร้อมติดตั้งระบบซุปเปอร์ชาร์จช่วยดันอากาศเผาห้องเผาไหม้ ให้กำลังสูงสุด 209 แรงม้า ทำแรงบิดสูง 184 ปอนด์-ฟุต ใช้ระบบหล่อเย็นของเครื่องยนต์   V6   มาประจำการ พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ เฟืองท้ายแบบ   Limited Slip  แต่ทั้งหมดเทียบไม่ได้เลยกับความเบาหวิวของตัวรถด้วยน้ำหนักตัวเปล่าเพียง 2,502 ปอนด์ เท่านั้น ทให้มันมีกำลังต่อน้ำหนักดีที่สุดในกลุ่ม 

แน่นอนสมรรถนะขนาดนี้มันเร่งได้ดีใกล้เคียงรถสปอร์ตชั้นนำ ทาง Gazoo Racing  อ้างว่า   Toyota Yaris   GRMN   สามารถ เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 6.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้  220 ก.ม./ช.ม. 

อย่างไรก็ดีเครืองยนต์ไม่ใช่เพียงอย่างเดียวที่รถรุ่นนี้จัดการปรับแต่งให้โดนใจ พวกมันมาพร้อมการเซทช่วงล่างใหม่ที่ทำให้ตัวรถโหลดลงอีก 24 มม. ติดตั้งชุดสปริงจาก  Sach  ,ชุดกันโคลงหน้าใหม่ จานเบรกหน้าขนาดใหญ่ 275 มม. จัดการสวมล้อ   BBS   ขนาด 17  นิ้ว สวมยางพร้อมซิ่ง Bridgestone Potenza RE050  

Gazoo Racing  เปิดเผยว่า   Toyota GRMN  จะมีวางจำหน่ายเพียง 400 คันเท่านั้น สนนราคาคันละ 29,900 ยูโร แน่นอนนี่คือรถที่ถอดแบบมาจากรถแข่งแรลลี่ของโตโยต้า   Gazoo Racing   และมันคงจะถูกใจสาวกไม่น้อย 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”319″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่