เวลาจะซื้อรถสักคัน พวกเราอาจจะต้องการรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ในการขับขี่และการใช้งานแล้ว เรายังต้องการรถทนทานและใช้งานได้นาน และต่อไปนี้ เป็นรถที่คนอเมริกา พิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้นานกว่า 15 ปี และบางรุ่นพวมันมีขายในไทย

1.รถยนต์ Toyota Camry

ยอดครองใจชองคนชนชั้นกลาง Toyota Camry เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่คนต่างครอบครองนานถึง 15 ปี โดยคิดเป็นร้อยละ 11.5% หรือ ประมาณ 1.5 เท่าของรถปกติ ที่คนอเมริกาเลือกจะครองนานกว่านั้น

รถซีดานกลาง

2.Subaru Forrester

รถยนต์อเนกประสงค์ Subaru Forester เป็นที่ขึ้นชื่อมาก ว่าคนใช้จะใช้พวกมันนากว่า 15 ปี เนื่่องจากความสบายในการขับขี่ประกอบกับความสามารถของตัวรถ เป็นรถอเนกประสงค์ที่ครอบครัวส่วนใหญ่เลือกใช้ และไม่ค่อยเปลี่ยนเนื่องจากไม่มีตัวแทนให้เลือกมากนัก

Subaru-Forester-Koa-krajom (4)

ในรายงาานชี้ว่า Subaru Forester อาจถูกครอบครองนานถึง 15 ปี ประมาณ 12.1% หรือ ประมาณ 1.6 เท่า จากปกติ เลยทีเดียว

3. Honda CR-V

อเนกประสงค์ยอดนิยมจากฮอนด้าไล่มาติดๆ ด้วยการครอบครองนาน 15 ปี เหนือกว่า Subaru Forester สักหน่อย โดยคิดเป็น 12.4% ของยอดขายทั้งหมด ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจนักจากความทนทานของมันที่ตอบโจทย์ผู้ใชเ

4.Toyota Tacoma

รถกระบะ Toyota Tacoma เป็นกระบะรุ่นเดียวที่ติดเข้ามาในหมู่รถที่คนใช้นานกว่า 15 ปี ในการสำรวจครั้งนี้ โดยมันเป็นญาติห่างๆ ของ Toyota Hilux ที่ขายในบ้านเรา และตอบโจทย์ผู้ใช้

โดยมากคนใช้รถรุ่นนี้ถึงร้อยละ 13.4 จะครอบครองรถนานกว่า 15ปี หรือ ประมาณ 1.8 เท่าของค่าปกติ

5. Toyota Prius

เป็นไฮบริดรุ่นเดียวที่พิสูจน์แล้วว่ามันมีความทนทานมากพอจะใช้นานถึง 15 ปี Toyota Prius เป็นไฮบริดรุ่นเดียวในการสำรวจที่ผู้ใช้มักใช้พวกมันนานถึง 15 ปี โดยกว่า ร้อยละ 16.2 ของการสำรวจ ชี้ว่าพวกเขาใช้ Toyota Prius คันเก่าพวกเขา และมากกว่า 2.2 เท่าของค่าปกติทั่วไป

การสำรวจดังกล่าวเป็นการสำรวจการใช้งานของรถ จากผู้ใข้ โดยต่อข้อคำถามว่า พวกเขาใช้รถนานเท่าไไร และในจำนวนที่ตอบว่ามากวก่า 15 ปี โดยมาจะเป็นเจ้าของรถยนต์ Toyota

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่