ทุกวันนี้เราหลายคนต่างมีกิจกรรมในชีวิตมากมาย การหารถที่ออกไปใช้ชีวิตในวันว่างเป็นสิ่งที่หลายคนอยากทำ และการไปถึงที่หมายปลอดภัยก็ควรที่วางใจได้เช่นกัน

โจทย์ในสัปดาห์นี้เราจะมาพูดถึงรถยนต์ที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเสน้ทาง ทั้งบนถนน หรือเข้าป่า รถลุยเหล่านี้ถือเป็นพระเอก ขี่ม้าขาวเมื่อคุณต้องสมบุกสมบัน เปื้อนฝุ่นบ้างเป็นบางครั้งของชีวิต และรถต่อไปนี้ถือรถที่เราแนะนำว่า คุรตควรจัด ถ้าคิดว่าจะต้องไปลุยบ้างในบางมุมชีวิต

1.Ford Ranger Raptor

งบ 1.699 ล้านบาท สำหรับรุ่นปี 2018 กระบะแกร่งพร้อมลุยของครบไม่มีใครอื่นแล้วนอกจากพี่บึกคันนี้ เราเลือกให้มันเป็นที่สุดรถออฟโรดจากผู้ผลิตที่คุณสามารถหาซื้อได้ในวันนี้ 

มันมาพร้อมความสามารถในการขับขี่ที่เพียบพร้อมทางลุย ไม่ว่าจะระบบกันสะเทือน , ยาง หรือเครื่องยนต์ที่ทรงพลังในการขับขี่  รวมถึงเรือนร่างที่ดุดันบึกบึนตอบโจทย์ในการเดินทาง ภายในออพชั่นอาจเน้นตอบการขับขี่มากกว่าความสบายก็จริง แต่การพัฒนาช่วงล่างหลังเป็นแบบอิสระ 4 ล้อ ทำให้มันโดยสารสบายไม่แพ้เก๋งและลุยมันตามต้องการ

ดังนั้นถ้ามองหารถลุยตัวจริง มีงบมากพอต้องไม่พ้นคันนี้

2.Mitsubishi  Triton   

ถ้างบไม่พอจะซื้อแรพเตอร์ แต่ต้องการกระบะที่ลุยได้มั่นใจ  เราแนะนำ   Mitsubishi Triton   ใหม่ที่พกความไม่ธรรมดาในราคาที่โอเคพอคบหาได้สำหรับคนงบน้อย

Mitsubishi Triton Plug-in Hybrid

Mitsubishi Triton   ใหม่ นอกจากจะเปลี่ยนการออกแบบตัวรถให้ทันสมัยน่าสนใจมากขึ้น ยังพัฒนาสมรรถนะ 2 ส่วนสำคัญ คือ 1.เปลี่ยนช่วงล่างให้พร้อมลุยมากขึ้น และ 2.ยังเพิ่มระบบช่วยขับขี่ทางลุย   Super Select 4 WD II   ซึ่ง มีโหมดการขับขี่ซ่อนไว้ให้ใช้อีกด้วย

การพัฒนาดังกล่าว ทำให้รถมีความสามารถมากขึ้น และอาจจะเรียกว่ามีความสามารถมากที่สุดเท่าที่รถกระบะธรรมดาๆ ขับเคลื่อนสี่ล้อสักคัน จะตอบกับคุณได้

ถ้าแรพเตอร์ไม่ไหว ไปไทรทันก็พอได้อยู่

3.Subaru  Forester

ถ้าคุณเป็นกลุ่มชอบเข้าป่าไปกันเป็นแก๊งค์หรือครอบครัวรถอเนกประสงค์สายลุยก็มีอยู่ไม่น้อย หนึ่งในรุ่นที่เราว่าน่าสนในหนีไม่พ้น   Subaru  Forester   ใหม่ ซึ่งเข้ามาประกอบในไทย ทำให้ราคาขายลดลงมากจนน่าจับต้องพอสมควร

Subaru  Forester   ใหม่ เห็นหน้าตาติ๋มๆแบบนี้แต่เคี้ยวบรรดากระบะออฟโรดมามากตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน การพัฒนาในรุ่นใหม่ ทางซูบารุเน้นโครงสร้างรถที่แข็งแกร่งขึ้น รวมถึงการพัฒนาระบบช่วยขับขี่ทางลุยที่เรียกว่า   X Mode   ซึ่งงวดนี้สามารถปรับใช่ระบบช่วยควบคุมการลื่นไถลได้ หรือในรุ่นท๊อปออพชั่น (i-S)  ยังสามารถเลือก ขับขี่ตามโหมดการเดินทางได้ด้วย ทำให้สะดวกมากขึ้น

ส่วนเรื่องการนั่งก็หายห่วงด้วย ประตูขนาดใหญ่ ที่นั่งแสนสบายในห้องโดยสาร ถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คุณอาจเห็นว่าเจ้านี่ดีกว่ารุ่นอื่นๆ อย่างไร


4. Nissan  X Trail  2.0 V 4 WD  

ถึงแม้ไม่ได้อยู่ในสายตาหลายคน เนื่องจากคนจำนวนไม่น้อยคิดว่ารถยนต์  Nissan X Trail   นั้นไม่ได้มีคุณสมบัติในการลุยมากมายนัก

Nissan X-Trail

แต่ความจริงแล้วระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของ นิสสัน All  Mode 4×4 I  มีความสามารถในการขับขี่ที่ดี มันสามารถล็อคเปลี่ยนเป็นทั้งโหมดขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อนสี่ล้อแบบออโต้ และยังสามารถเลือกจะล็อคขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีอัตราทด 50/50 ระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งสามารถตอบโจทย์ในการลุยได้อยู่บ้าง ถ้าไม่สมบุกสมบันมากเกินไป

รวมถึงการออกแบบตัวรถยังแอบมีลูเล่นลุย เช่นความสูงจากท้องรถถึงพื้นสูง 210 มม. ตามข้อมูลจากต่างประเทศพบว่ามันมีมุมไต่ 25.7 องศา และมุมจาก 17.1 องศา ซึ่งนิสสันไม่เคยเอาพวกมันมาโฆษณามาก่อน

5. TR Transformer X Treme Edition

ถ้าไปเดินงาน   Motor  Expo  ล่าสุด คุณจะพบว่า  ค่ายไทยรุ่งเราก็หันมาเอาดีแต่งรถลุย หลังจากส่ง   Transformer   ออกมาขายยาวนานก็มีรุ่น   Extreme Edition  ออกมาวางขาย

จุดเด่นของรถรุ่นนี้ อยุ่คตรงความครบของฟังชั่นพร้อมลุย ไม่ว่ายาง , ช่วงล่าง   Iron man  ไปจนถึงการตบต่างชนิดว่าพร้อมสรรพวันซอมบี้ล้างโลก

ถ้าถามราคาคงต้องบอกว่ามันแพงกว่า   Ford Ranger Raptor   แต่ก็อย่างว่า มันครบเครื่องทุกความต้องการของสายลุยถ้าคุณพร้อมจะจ่าย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่