เปิดตัวมาอย่างส่วนงามสำหรับรถยนต์   Subaru Forester   ใหม่ที่เผยโฉมเวอร์ชั่นรุ่นประกอบไทยออกมาตามคำสัญญาในงาน Motor Expo   2018   

ด้วยราคารุ่นใหม่ที่ออกมาลดต่ำลงพร้อมฟังชั่นต่างๆ มากมาย ทำให้รถยนต์ ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ได้รับความสนใจมากขึ้น และเราขอใช้พื้นนี้ในการผ่านรุ่นย่อยรถรุ่นนี้เพื่อดูว่ารุ่นไหนคุ้มค่าที่สุด น่าจับจอง

Subaru  Forester 2.0 iL   ครบเครื่องเรื่องสมรรถนะ

หลายปีของการขายรถยนต์   Subaru  Forster   รุ่นล่างสุด หรือ รุ่น i-L   เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากคนที่มองรถยนต์ซูบารุกลุ่มนี้แล้วอยากได้ไว้ขับสักคัน

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย
Subaru Forester 2.0 i-S

การมาของรุ่นใหม่   Subaru  Forester  ไม่เพียงเปลี่ยนการออแบบภายนอกให้ดูมีความภูมิฐานมากขึ้น หรูหรากว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังมีการปรับโครงสร้างการออกแบบตัวรถใหม่ ใช้   Subaru Global platform  ซึ่งมีการลดจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง  ใช้เหล็กแชสซีดีขึ้น เพื่อทำให้รถเข้าโค้งดีขึ้นกว่าเดิมด้วย จนเรียกว่าขับรุ่นเก่ารุ่นใหม่ต่างเห็นผลกันอย่างชัดเจน
ในการออกแบบรุ่นเริ่มต้นจะพกล้อลัลลอยขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด225/60/R17 

ให้ชุดไฟตัดหมอกหน้าปกติ ไม่มีไฟ Daytime Running Light รวมถึงไฟในโคมเป็นเพียงชุดไฟฮาโลเจน สำหรับคนที่อยากได้ซูบารุแต่ไม่เน้นออพชั่นมาก แง่การออกแบบอื่นๆ เหมือนกับรุ่นอื่นทั่วไป มีราวหลังคา เสาอากาศคลีบฉลาม  และกระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว  LED   ในตัวมาสมทบ รวมถึงกระจังหน้า เปิด-ปิด อัตโนมัติด้วย
ด้านในห้องโดยสาร มาพร้อมการออกแบบห้องโดยสารใหม่ ทุกรุ่นได้เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า ตังเบาะทุกรุ่นเป็นเบาะหุ้มหนัง เบาะหลังปรับพับได้ในอัตรา 60/40 มีที่แบ่งโซนเก็บของสัมภาระท้าย

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

ส่วนด้านหน้าให้ติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังชั่น มาพร้อมโหมด   S/I Drive   มี Paddle Shift   มาให้ใช้ในการขับขี่ รวมถึงไฟเลี้ยว  One Touch  และหน้าจออเนกประสงค์คุณภาพสูง ควบกับระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง รองรับการเชื่อมต่ออัตโนมัติ และ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยก 2 โซน ให้ความสบายในการโดยสารสูงสุด

ด้านเครื่องยนต์ Subaru Forester  ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer   4 สูบขนาด 2.0 ลิตร  ให้กำลัง 156 แรงม้า ทำแรงบิด 196 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์  Linertronic CVT   และ ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน  Symmetrical All Wheel drive  งวดนี้ยังให้  X-mode   มาด้วย ซึ่งสามารถควบคุมว่าคุณจะปิดหรือเปิด ระบบควบคุมการทรงตัวได้ด้วย  

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

ส่วนเรื่องความปลอดภัยมาพร้อมระบบเบรกป้องกันล้อล็อค 4   Channel   ,ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง , ระบบยับยั้งการทำงานเครื่องยนต์ , ระบบควบคุมสเถียรภาพในขณะเข้าโค้ง , และยังมาพร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และท่านนิรภัย รวมถึง ถึงลมนิรภัยที่เข่า รวม 7 จุดในห้องโดยสาร

Subaru  Forester 2.0iL   ราคาขาย   1,330,000 บาท

Subaru  Forester 2.0 i-S  ได้สปอร์ตออพชั่นเยอะ

ในรุ่นถัดมาจากรุ่นเริ่มต้น คุณจะได้พบกับความสปอร์ตของ  Subaru  Forester  2.0 i-S   ซึ่งรุ่นนี้เน้นหนักในการตอบโจทย์ลูกค้าให้ความสปอร์ตมากขึ้น
การเปลี่ยนแปลงเริ่มจากภายนอก ด้วยไฟหน้าที่มีไฟ  Day Time Running Light  ตามมาด้วยตัดหมอกหน้าเปลี่ยนมาเป็นแบบ LED   ในโคมให้ไฟส่องสว่าง LED   และได้ระบบไฟหน้าปรับเลี้ยวตามทิศทางพวงมาลัย   Steering Responsive Headlight  ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว  มาพร้อมยาง 225/55/R18  

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

ในห้องโดยสารเพิ่มการตบแต่งลงตัวมากขึ้น เริ่มจากติดตั้งแป้นเหยียบอะลูมิเนียมมาให้  เบาะหนังและฟังชั่นจากรุ่นล่างๆ อื่นๆ ยังอยู่ตรงครบเครื่อง แต่เพิ่มประตูท้ายไฟฟ้า พร้อมบันทึกตำแหน่งความสูงได้มาให้

ส่วนเรื่องการขับขี่งวดนี้เพิ่มระบบ   Special X-Mode   มาให้ ซึ่งสามารถเลือกการขับขี่ตามสภาพภูมิประเทศที่คุณใช้ ว่าเป็นแบบใด และระบบจะทำงานผสานกับเกียร์และเครื่องยนต์โดยปรับเปลี่ยนแปลงกันไป  รวมถึงยังมีระบบช่วยเตือนในขณะถอยจอดอีกด้วย 

Subaru  Foresteri-S   ราคาจำหน่าย 1,380,000 บาท

Subaru  Forester 2.0 i-S Eyesight  ครบจัดเต็มเพิ่มความปลอดภัย

ในที่สุดเราก็มาถึงรุ่นท๊อปออพชั่น   Subaru  Forester 2.0 i-S Eyesight

ในรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความแตกต่างจากรุ่น i-S   ปกติ เพียง 2-3 อย่างเท่านั้นได้แก่ การติดตั้งการไล่ฝ้าที่กระจกมองข้างมาให้ รวมถึงระบบช่วยตรวจสอบจุดบอดสายตาระหว่างการขับขี่
แต่ที่เป้นไฮไลท์เด็ดสำคัญเลย คือ การติดตั้งระบบช่วยรักษษความปลอดภัยในการขับขี่แบบ   Active Safety , Subaru  Eyesight  เข้ามา ให้ลูกค้า

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

แพ็คเกจ   Subaru  Eyesight   ประกอบด้วย 3 ระบบหลักสำคัญ ได้แก่

  • ระบบ เบรกและจัดการกำลังเครื่องยนต์ก่อนการชน โดยระบบจะแจ้งเตือนด้วยเสียงและ แสดงสัญญาณไฟกระพริบให้ผู้ขับขี่ ในการณที่อาจเกิดการชน ระบบจะทำการหยุดรถ (เบรก) เพื่อลดแรงปะทะ และหรือโอกาสที่จะชนกับรถคันข้างหน้า
  • ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกจากเลน ระบบนี้จะทำการเตือนเมื่อผู้ขับขี่ขับรถเบี่ยงออกจากเลนโดยไม่ตั้งใจ เป็นสัญญาณเสียงและไฟกระพริบเพื่อบอกผู้ขับขี่
  • ระบบควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติแบบแปรผัน และเตือนรถคันหน้าออกตัว  ระบบจะสามารถคมความเร็วคงทีและชะลอความเร็วเองเมื่อรถคันหน้าขับช้ากว่า รวมถึงเพิ่มความเร็วตามที่กำหนด เมื่อไม่มีรถคันหน้า หรือใช้ความเร็วมากกว่า ตลอดจน ระบบยังสามารถเตือนผู้ขับขี่เมื่อรถคันหน้าออกตัว หลังจากหยุดนิ่งได้ด้วย  

Subaru  Foreter 2.0 i-S Eyesight  ราคาขาย 1,450,000 บาท

สรุป ซื้อรุ่นไหนคุ้มสุด

ทีผ่านมาตลาดรถยนต์อเนกประสงค์เครื่อง 2.0 ลิตรไม่เคยเดือดเท่านี้มาก่อน การมาของ   Subaru Forester  ทำให้รถยนต์อเนกประสงค์ 2.0 ลิตร ต้องสั่นสะเทือน โดยเฉพาะคู่แข่งที่ออกมาขายก่อนหน้านี้

Subaru Forester 2.0 i-S  รุ่นประกอบไทย

Subaru  Forester รุ่นคุ้มสุด จากรายละเอียดทางด้านราคาขายกับออพชั่น เป็นรุ่นท๊อปออพชั่น  2.0 i-S Eyesight   ซึ่งมาพร้อมระบบช่วยในการขับขี่ ซึ่งวันนี้ยังไม่มีรุ่นไหนให้มาในตลาดอเนกประสงค์เครื่อง 2.0 ลิตร  นอกจากนี้ราคาถือว่าไม่แพงจนเกินไปนัก เมื่อเทียบกับออพชั่นที่ได้กับความสามารถที่มากกว่าในการขับเคลื่อนสี่ล้อ

แต่ถ้างบไม่ถึง รุ่น  i-S   ปกติ ก็ยังน่ามองกว่ารุ่น i-L   เนื่องจากให้ออพชั่นความสบายครบขาดแค่ระบบ   Eyesight   และของจุกจิกอีก 2-3 อย่าง เท่านั้น เอง

การมาของ   Subaru Forester ใหม่เขย่าตลาดรถยนต์อเนกประสงค์เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ได้ไม่มากก็น้อย มันทำให้หลายคนกลับมาสนใจซูบารุและอยากจะลองมาคบหาดู

ภาพ Subaru Forester 2.0 i-S Eyesight

[ngg src=”galleries” ids=”811″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: