ทุกวันนี้ด้วยอานิสงค์ของการเปิดประชาคมอาเซียน ทำให้เราได้เห็นรถยนต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาวางขาย เป็นตัวเลือกมากข้น รถยนต์เหล่านี้หลายรุ่นขายดีเกินหน้าเกินตา จนบางทีคุณอาจไม่ทราบมาก่อนว่า รถเหล่านี้นำเข้ามาจากเพื่อบ้านใกล้เคียงเมืองไทย 

 

1.Toyota  Sienta   

รถยนต์โตโยต้า เซียนต้ากลายเป็นรถที่ประกอบจากประเทศอินโดนีเซีย และขายดีอย่างงงๆ ด้วยความแปลกใหม่ โดยเฉพาะความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ประตูสไลด์ แถมไร้คู่แข่งดันให้รถยนต์รุ่นนี้ขายดีไปโดยปริยาย   Toyota  Sienta   เป็นรถที่ประกอบอินโดนีเซีย หากแฝงด้วยความน่าสนใจในการใช้งานหลายประการ รวมถึงด้วยเพดานราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อ รถรุ่นนี้จึงได้รับความนิยม 

Toyota Sienta

ประเทศผู้ผลิต :   อินโดนีเซีย

2. Nissan  Juke   

Nissan  juke   อาจโรยราตามอายุผลิตภัณฑ์  ที่จำหน่ายมายาวนาน แต่ รถยนต์รุ่นนี้ก็เคยเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยม และเราเห็นจำนวนไม่น้อยในประเทศไทยเช่นกัน   Nissan  juke  ที่ขายในบ้านเราเป็นรถที่ประกอบจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งลอทขายแรกๆ เคยมีปัญหาทางด้านงานประกอบบ้างแต่ตอนหลังมีการปรับปรุงแล้ว จนผู้ใช้ค่อนข้างมั่นใจในรถ 

Nissan juke
ประเทศผู้ผลิต :   อินโดนีเซีย

3.Subaru  XV   

ตั้งแต่รุ่นเก่าจนรุ่นใหม่  บริษัท ตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์   Subaru   ในประเทศไทย  เปิดตัวรถวางขายโดยอาศัยรถนำเข้าทั้งคันจากโรงงานในมาเลเซีย 

Subaru XV

แม้ว่ายอดขายรถยนต์   Subaru  XV   เทียบกับแบรนด์ตลาดอื่นๆ อาจไม่ได้หวือหวา  มากมายนัก แต่ก็เป็นรถซูบารุที่ขายดีที่สุดในตลาดตอนนี้ ตวบจนปัจจุบันแม้ว่าจะมีการเปิดตัวรถยนต์   Subaru  XV   รุ่นใหม่ไปแล้ว ทางบริษัทก็ยังคงนำเข้ารถยนต์รุ่นนี้จากโรงงานที่มาเลเซียอยู่ ส่วนโรงงานในไทยจะประกอบรถยนต์   Subaru  Forester  

ประเทศผู้ผลิต :   มาเลเซีย 

4. Mazda CX-5    

มาสด้า เป็นอีกค่ายที่อาศัยโรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านในการผลิตรถยนต์มาขายในบ้านเรา ตั้งแต่  Mazda CX-5   รุ่นก่อน มาจนปัจจุบัน มาสด้าอาศัยโรงงานในประเทศมาเลเซียในการสร้างเจ้าอเนกประสงค์รุ่นนี้  ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่ารถรุ่นนี้ผลิตในไทย ทั้งที่มันผลิจมาจากประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่แรก แต่ด้วยคุณภาพการประกอบของประเทศมาเลเซียที่ใกล้เคียงไทยจึงไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็น 

mazda cx-5
ประเทศผู้ผลิต :   มาเลเซีย 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่