ตั้งแต่ช่วงปี 2010  Nissan   กลายเป็นบริษัทรถยนต์ผู้ประสบความสำเร็จในการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กอย่างล้นหลาม หลังจากการเปิดตัวรถยนต์  Nissan  Juke   เจ้าชายกบหน้าแปลกที่พิสูจน์แล้วว่า รถยนต์หน้าตาแปลกสไตล์สปอร์ตขายได้ดี ตลอดระยะเวลาทำตลาดกว่า 7 ปี นิสสันได้สร้างกลุ่มตลาดใหม่เกิดขึ้นและวาระก็ได้เวียนมาบรรจบอายุอานามสมควรแก่การแนะนำรุ่นใหม่ออกวางจำหน่าย 

Nissan Juke  ใหม่ กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในญี่ปุ่น และมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นรถยนต์ใหม่รุ่นต่อไปของบริษัท  ส่วนหนึ่งอาจจะด้วยอายุของต้วรถที่มากเกินจะขายได้ ประกับตลาดยังมีความต้องการรถรุ่นใหม่ในกลุ่ม แถมคู่แข่งทั้ง   Honda Vezel   และ Toyota CH-R   รุ่นใหม่ก็ออกมาทำตลาดแบบจัดเต็มออพชั่น ทางออกเดียวของนิสสัน ก็ไม่พ้นการแนะนำรุ่นใหม่ออกมาเอาใจลูกค้า 

ในงาน  Tokyo  Motor Show  เมื่อปี 2015  ทางนิสสันได้เปิดตัวรถยนต์   Nissan  Grip Z Concept   ใหม่ ว่าที่ต้นแบบ ซึ่งบรรดาสื่อทุกคนเชื่อว่าน่าจะเป็น  Nissan Juke  ใหม่ 

nissan-gripz-concept-iaa2015-1

รถต้นแบบ   Nissan Grip Z Concept

จากรถต้นแบบที่ออกมาแสดงให้เห็นว่าทางนิสสัน  จะแนะนำรถยนต์   Nissan juke  ใหม่ ออกมาในภาพของความสปอร์ตชัดเจนมากขึ้น รถรุ่นใหม่อาจจะไม่ใช่รถที่ออกมาในสไตล์ รถชิคๆ หน้าตาประหลาดๆ เหมือนเคย  

ทางเว็บไซต์  Best Car   ได้เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่รถยนต์  Nissan  juke  จะเปิดตัวปลายปีนี้และน่าจะพร้อมส่งมอบในปีหน้า โดยตัวแทนจำหน่ายของนิสสันในพื้นที่เขตโตเกียวได้รับข้อมูลรถดิบเพื่อสอบถามความพึงพอใจลูกค้าในเบื้องต้น 

โดยจากข้อมูล มีกระแสข่าวลือว่า   Nissan   จะผลิตรถยนต์เครื่องยนต์ไฮบริด ในว่าที่  Nissan juke   รุ่นต่อไป เพื่อต่อสู้คู่แข่งทั้ง  Honda  Vezel (HR-V)  และ  Toyota CH-R  ที่มีรุ่นไฮบริดทำตลาด 

ยิ่งทางนิสสันเปิดตัวรถยนต์   Nissan Note E Power  และได้รับความสนใจจากตลาดเมื่อมองว่ารถยนต์   Nissan Note E Power   เป็นรถที่มาพร้อมการตอบตลาดในกลุ่มเครื่องยนต์ 1.5-1.6 ลิตร  เดิม ก็ยิ่งทำให้มีความเป็นไปได้ที่   Nissan  juke  ใหม่จะได้รับอานิสงค์การพัฒนาระบบขับเคลื่อนเดียวกันเข้ามาตอบโจทย์ มีีความเป็นไปได้สูงขึ้น ยิ่งถ้านิสสันแนะนำเครื่องยนต์บล็อกนี้ออกมาจริงจะสามารถปราบพยศคู่แข่งได้อยู่หมัด 

nissan-gripz-concept-10

อย่างไรก็ดี ทาง  Best Car ให้ทัศนต่อไปว่า เนื่องจากในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลถึงแผนการวิ่งทดสอบ จากข้อมูลของแหล่งข่าวภายใน   Nissan รวมถึงการผลิตรุ่นปัจจุบันยังดำเนินไปตามปกติ   ทำให้เป็นไปได้ว่า   Nissan  อาจจะไม่เปิดตัว   Nissan  juke  ในปีนี้ อย่างที่หลายคนอยากจะเห็นมันเฉิดฉายที่งาน  Tokyo Motor Show  2017 

ที่มาเว็บ   Best Car

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”57″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่