ถ้าคุณถามตัวเองว่า เรารู้จักรถยนต์แต่ละรุ่นจนคุ้นเคยได้อย่างไร ผมเชื่อว่า เราคงต้องรู้จักมากมายจากการ์ตูน หรือไม่ ภาพยนตร์ที่เราเคยผ่านตามามากมายหลายเรื่อง … พวกมันสร้างความคิดให้เราสนใจรถเหล่านี ไม่ว่าจะการสะท้อนความงามหรือสมรรถนะในการขับขี่ จนประจักษ์เข้าใจว่าทำไมเราถึงอยากจะขึ้นไปขับรถเหล่านี้ และ ต่อไปนี้ คือภาพยนตร์ / การ์ตูนที่อาจทำให้คุณรู้จักรถยนต์แต่ละรุ่น โดยที่คุณก็ไม่คิดมาก่อน ( ไม่ใช่การจัดอันดับ)

 

1.Initial D – Toyota AE86

ไม่มีใครในวัย 30 ต้นๆ ที่ไม่รู้จักการ์ตูนเรื่อง   Initial  D   มาก่อน  เรื่องราวพูดถึงเด็กคนหนึ่งที่ช่วยพ่อขับรถส่งเต้าหู้โดยใช้รถยนต์   Toyota Corolla Trueno  AE86   จนเป็นนักขับที่เก่งมาก ไม่มีใครเทียม ความสนุกสนานสมจริงของเนื้อเรื่องที่ได้ที่ปรึกษา เคอิจิ ซึชิยะ ตำนาน   Drift King   ของญี่ปุ่น จนมีการ์ตูนหลายเล่ม และเคยทำเป็นภาพยนตร์ฉายด้วย  ด้วยกระแสดังกล่าว ทำให้รถ  Toyota AE86 ดังมาก และได้รับความนิยมมาดริฟท์มากมาย 


จนบางกระแสว่า  Toyota   เห็นกระแสที่ดีดังกล่าวจนตัดสินใจสร้าง   Toyota  GT86   ขึ้นมาตามรอยเดิม และสนองความต้องการของคนทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน ผู้เขียน   Initial  D   มีการ์ตูนเรื่องใหม่ ชื่อ MF Ghost   ตัวเอก ก็ใช้รถยนต์   Toyota GT86

 

2.Thunder Bolt   เร็วฟ้าผ่า ..  – Mitsubishi Evolution

ภาพยนตร์ในยุค 90 นำแสดงโดยเฉินหลง นักบู๊ชาวจีนที่เรารู้จักกันดี กับบทบาทนักแข่งรถมือฉกาจที่กลับมาช่วยกิจการที่บ้าน แต่ปรากฏโดนรังควาญจนต้องลงทุนแข่งรถเอง  
เร็วฟ้าผ่า เป็นภาพยนตร์ที่เฉินหลง ใช้รถยนต์   Mitsubishi  ตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะ   Mitsubishi  FTO , Mitsubishi GTO   แต่ที่ดูหลายคนจะจำได้มากที่สุดคือ ฉากสร้างรถแข่ง  Mitsubishi  Evolution   รุ่นที่ 3 เพื่อเอาไปใช้ในการแข่ง    และถ้าคุณดูหนังเฉินหลงบ่อย จะพบว่า   Mitsubishi   ปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่องที่เขาแสดง

3.Legend of Speed   .. เร็วทะลุนรก  –  Mitsubishi Evolution

เรื่องราวของเด็กหนุ่มเสเพล  สกายที่ใช้ชีวิตกับการขับรถแข่งตามถนน เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้เด็กใหม่ๆ อาจไม่รู้จักนัก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องแจ้งเกิดของ   Mitsubishi  Evolution   อีกเรื่อง และมีการเข้ามาถ่ายทำบางฉากในประเทศไทยด้วย
เร็วทะลุนรกไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เด็กรุ่นใหม่ จะรู้จัก แต่ถ้าคุณออยากรู้ว่า มันสนุกอย่างไร ต้องไปตามหาดูเอา

 

4.Herbie – Volkswagen Beetle

จากสายซิ่งแวะมาสายน่ารักกันบ้าง ภาพยนตร์เกี่ยวกับรถฉบับครอบครัว ที่ยอดฮิตระดับตำนาน ต้องรู้จักเรื่องนี้รถมหาสนุก หรือบางคน อาจเรียกตามชื่อตัวเอกของเรื่อง   Herbie   

Best-movie-ridebuster-content-purpose (1)

เรื่องราวของรถเต่าที่มีความคิดของมันเอง มันทั้งซิ่งทั้งสนุก ขำขัน เป็นภาพยนต์เรื่องถรที่สร้างให้   Volkswagen Beetle   ชื่นชอบในใจใครหลายคนไม่น้อย ด้วยความน่ารักและแหวกแนว มันเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 80 สร้างมาหลายภาค และเพิ่งมีการนำมารีเมดใหม่เมื่อไม่นานมานี้ ใน   Herbie : Full Throttle

 

5.The Transporter -Audi A8 W12

ถ้าคุณชอบบู้แบบดูดีหน่อย  ต้องชม   The Transporter   ที่ทำออกมาแล้วถึง 3 ภาค เรื่องว่าด้วยตัวเอกท่ำทหน้าที่รับส่งของผิดกฎหมายเป็นงานที่เขาต้องรับผิดชอบ โดยในแต่ละภาคจะใช้รถหรู และที่ใช้บ่อยที่สุดคือ  Audi A8  W12   จนทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่รู้จักกว้างขวาง ถึงแม้นมันอาจไม่ใช่รถในฝันของหลายคน แต่ a8   ก็เข้ามาติดในทำเนียบในใจคุณอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าคิดจะซื้อรถหรูสุดๆ จริงไหม ..

6.Transformer- Chevrolet Camaro

 

ในบรรดารถยนต์ที่คุณอยากได้จากค่ายเชฟวี่ ผมมั่นใจว่า คงมีหลายคนอยากได้   Chevrolet Camaro  สีเหลือแป๋นสดใส แล้วหวังว่ามันอาจจะกลายเป็น   Bumble bee   สักวัน

นี่เป็นผลพวงจากภาพยนตร์ระดับฟอร์มยักษ์  Transformer  ที่สร้างติดต่อกันมาหลายภาคแล้ว และทำครั้งจะมีผู้ช่วยพระเอกเป็นเจ้า   Bumble Bee   ซึ่งความสนใจดังกล่าว ทำให้ทีมผู้สร้างเตรียมสร้างภาคเฉพาะของ   Bumble bee  ออมาตอบโจทย์ในเร็วๆ นี้ ด้วย

 

7.Baby Driver – Subaru  WRX

ฉายเมื่อปีที่แล้ว และเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้คนรู้สึกอยากจะเดินไปซื้อ Subaru  WRX   เสียมันที่โชว์รูมทันทีก้คงไม่แปลกนักหลังจากดูตัวอย่างและฉากแรกจบลงไป

2018-Subaru-WRX-8

Baby Driver   กลายเป็นภาพยนตรืที่ทำให้คนสนใจไม่น่าเชื่อ ด้วยฉากแรกที่ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อย แม้ว่านั่นจะเป็นเพียงฉากตอนเดียวเท่านั้น แต่ก็ทำให้คนรู้สึกติดใจกับรถยนต์  Subaru ไม่น้อย
อันที่จริง   Subaru  ถูกสอดแทรกในภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ   Fast and Furious ,   Born To Race   แต่   Baby Driver   ทำให้มันแตกต่าง

8.Fast and Furious   – Nissan GT-R / Skyline GT-R R34

มาถึงภาพยนตร์ระดับตำนานซิ่งที่วันนี้ผันตัวไปแนวคิวบู๊ แทนกับ   Fast and  Furious   ที่มีภาคเยอะมาก จนดูกันได้ทั้งวัน

Best-movie-ridebuster-content-purpose (8)

ตั้งแต่ภาค 2 เป็นต้นมา   Fast and Furious   ผูกติดกับรถยนต์ Nissan  GT-R   อย่างมาก (ยกเว้นภาค3) โดยเฉพาะ เมื่อเอ่ยถึงไบรอัน โอคอนเนอร์ ,จะต้องขับ   GT-R  เสมอ นั่นทำให้หลายปีที่ผ่านมา   GT-R   ก้าวมาเป็นรถในใจใครหลายคนที่อยากจะคว้ามาครอง

ที่สำคัญจากการมาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ทำให้  Nissan Skyline GT-R R34   ปัจจุบันยังมีราคาค่อนข้างสูง เมือ่เทียบกับรถสปอร์ตในปีใกล้เคียงกัน

The 2017 GT-R’s exterior receives a thorough makeover. The new V-motion grille, one of Nissan’s latest design signatures, has been slightly enlarged to provide better engine cooling and now features a matte chrome finish and an updated mesh pattern. A new hood, featuring pronounced character lines flowing flawlessly from the grille, has been reinforced to enhance stability during high-speed driving. A freshly designed front spoiler lip and front bumpers with finishers situated immediately below the headlamps give the new GT-R the look of a pure-bred racecar, while generating high levels of front downforce.

9.Need For Speed – Ford Mustang

ถ้าคุณพูดถึงรถยนต์สปอร์ตอเมริกา  Ford Mustang   คือ หนึ่งในรถที่คุณต้องมีไว้ครอง , Need For Speed   เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมแข่งรถชื่อดังของ   Electronic Arts  และด้วยการใช้ตัวเอกตลอดเรื่องเป็น   Ford Mustang   ทำให้ เป็นรถที่ติดตหลายคน

Best-movie-ridebuster-content-purpose (2)
อันที่จริง   Ford Mustang   ถูกใช้ในภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น   Dead Race ,   Fast and Furious : Tokyo Drift   และอีกมากมาย มันเป็นในตำนานที่ขึ้นชื่อของทางอเมริกา ถ้ารุ่นไหน ต้องการแสดงรถที่พูดถึงวิถีอเมริกันชน ต้องมีมัสแตง  

10 .  The Italian Job – Mini

ถ้าคุณขับมินิ เชื่อว่าต้องรู้จักภาพยนตร์ เรื่อง   The Italian Job   เรื่องราวว่าด้วยการปล้นทองของมือปล้นพระกาฬ แต่ที่รถ Mini  มาเกี่ยวข้องได้จากส่วนหนึ่งของฉากบู้ไล่ล่าสุดมัน ที่ตราตรึงใจหลายคน และทำเอานึกถึงเราไปนั่งในมินิที่ซิ่งได้สนุกสนานมาก
จุดเด่นของฉากไล่ล่าในอิตาเลี่ยน จ๊อบ คือการดึงเอาหลากความสามารถของรถมาใช้ไม่ใช่สมรรถนะ โดยเฉพาะความเล็กคล่องตัวในการขับขี่ เป็นสิ่งที่ทำให้คนนึกภาพความเป็นมินิออกว่า พวกเขาจะซื้อรถไปทำอย่างไร   

 

11. James Bond 007 – Aston Martin

Aston_Martin-Vanquish_S-2017-1600-02

ถ้าคุณคิดว่า คุณมีเงินแล้วจะซื้ออะไรที่มันทั้งดูดีทั้งแรง ผมเชื่อว่า คุณจะนึกถึงแอสตันมาร์ติน ก่อนซุปเปอร์คาร์ค่ายอื่น   Aston Martin   เป็นพาหนะคู่ใจของ สายลับเจ้าเสน่ห์ เจมส์ บอนด์ มาหลายภาค จนเรียกว่าเป็นพาหนะคู่กาย แม้ว่าในยุคก่อน จะมีความพยายามใช้รถยนต์หลายยี่ห้อ เข้ามาประกอบฉาก แต่ใน 5-6 ภาคระยะหลัง มันคือ   Aston Martin  ที่บอกถึงตัวตนความเป็นรถหรูแรงแบบอังกฤษได้ดี

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับเรื่องราวของรถในภาพยนตร์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่ารถยนต์ ในภาพยนตร์ ยังมีอีกมาก และวันหลังเราจะเก็บเรื่องราวสาระดีๆ มาฝากกันอีกนะครับ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่