ยามวันหยุดอยู่บ้านหลายคนที่ชอบเรื่องรถอาจจะผ่อนคลายด้วยิธีต่างๆ นานา หนึ่งในสิ่งที่ควรทำคือการดูภาพยนตร์เจ๋งๆ นอนจกขนมอ้วนพีบนโซฟา และวันนี้ไม่ว่าโปรแกรมเด็ดบนเคเบิ้ลทีวีมีอะไร ลองเปลี่ยนอรรถรสมาชมที่สุดภาพยนต์ที่คอรถยนต์ต้องหามาชมให้ได้

“CARS 2”
(L-R) Mater (voice by Larry The Cable Guy), Lightning McQueen (voice by Owen Wilson)
©Disney/Pixar. All Rights Reserved.
อันดับ  10   Cars

การ์ตูน แอนนิเมชั่น…เอ๊ะ เราจัดเป็นภาพยนตร์ด้วย แน่นอน เราจัดด้วยเพรานี่คือภาพยนตร์ปลูกฝังความชอบรถให้กับเด็กๆ อย่างดี   Cars   คือภาพยนตร์สำหรับครอบครัวชั้นเลิศที่ไม่มีความรุนแรง มีแต่ข้อคิดล้วนๆ ว่าควรจะใช้ชีวิตอย่างไร มันออกมาแล้วถึง 2  ภา คและ ภาคที่  3  กำลังตามออกมาในเร็วๆ นี้

อันดับที่   9   Tuckers The Man and His Dream  

ภาพยนตร์ที่น้อยคนในบ้านเราจะรู้จัก มีเพียงทาง   True   เคยนำมาฉายบ้างผ่านทางช่องชั้นนำ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้คืออีกสุดยอดภาพยนต์เกี่ยวกับเรื่องรถ โดยเล่าถึงบริษัทรถยนต์รายหนึ่งในอเมริกา ที่ชื่อว่า   Tucker  เป็นรถยนต์ทีวันนี้โลกไม่เคยรู้จัก แต่มันคือรถที่ใช้แนวคิดก้าวล้ำในการพัฒนา ในด้านความปลอดภัย ซึ่งปัจจุบัน แนวคิดของรถทัคเกิร์ ถูกนำมาใช้ในรถยนต์ที่เราขับอยู่ด้วยแต่มีอะไรบ้าง … คุณต้องไปลองหามาดู

อันดับที่ 8 Duke of Hazard  

ภาพยนตร์ที่สร้างจากซีรี่ยืชั้นนำในอเมริกา มันเป็นภาพยนตร์กึ่งตลกที่ดูแล้วอากลิ้งสนุกขำไปพร้อมกัน  แถมภาพยนต์ไม่ได้มีความรุนแรงอะไรจนเด็ก หรือคนในครอบครัวจะดูไม่ได้ เรียกว่าเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่อาจจะแลดูไร้สาระ แต่แฝงด้วยความบันเทิง

อันดับที่  7   Herbie Full Throttle

เจ้ารถเต่ามหาสนุกยุคใหม่เป็นภาพยนตร์ที่ผมแนะนำให้คนดูเสมอ มันเป็นภาพยนตร์คลายเครียด และแฝงด้วยข้อคิดในแง่ของมิตรภาพความสัมพันธ์เอาไว้อย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้มันเป็นภาพยนตร์กึ่งรถซิ่งที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เนื้อหาไม่รุนแรง จนต้องชี้แจงลูกๆ

ดูสิว่ามีภาพยนตร์อะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง …  >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่