ยามาฮ่า เป็นบริษัทรถจักรยานยนต์ที่พยายามนำเสนอ รถจักรยานยนต์ 3 ล้อ ตอบการขับขี่ลูกค้า หลังจากการเปิดตัว   Yamaha  Tricity  เมื่อหลายปีก่อน ตามมาด้วย   Yamaha Niken  ซึ่งยังไม่ขายในไทย ที่สุดพวกเขาจะมีรถรุ่นใหม่ มาตอบโจทย์สกู๊ตเตอร์ 300 ซีซี

Yamaha  Tricity   จะกลับมาอีกครั้งในฐานะสกู๊ตเตอร์ 3 ล้อ ขนาด 300 ซีซี หลังจาก ยามาฮ่าเคยโชว์รถต้นแบบ  ยามาฮ่า  3 CT   ไปเมื่อ 2-3 ปี ก่อน  ครั้งนี้โผล่ตัวมาแนะนำในงาน   Tokyo Motor  Show  2019

Yamaha Tricity 300

Yamaha Tricity 300

ตัวรถในเวอร์ชั่นใหญ่ขึ้น ได้กิล่นอายการออกแบบมาจาก ยามาฉ่า ไนเคน มีความทันสมัย ด้านหน้ามีขนาดใหญ่ เพิ่มอำนาจการทรงตัวด้วยล้อคู่หน้า พร้อมโช๊คอัพคู่ในแต่ละล้อ ใบหน้าให้ไฟหน้าขนาดใหญ่ ส่องสว่างด้วยไฟ LED   ตลอดจนยังตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วยชิลหน้าขนาดใหญ่ ช่วยบังลม

เบาะนั่งออกแบบให้มีขนาดใหญ่รองรับการโดยสาร 2 คน ทางด้านหลังให้ไฟท้าย LED  รองรับด้วยระบบกันสะเทือนโช๊คอัพคู่ตอบการขับขี่

Yamaha Tricity 300

ด้านเครื่องยนต์ เชื่อว่าจะเป็นเครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 300 ซีซี สเป็คเดียวกับ   Yamaha X-Max   ปัจจุบัน รายละเอียดทางเทคนิค ตัวรถยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างชัดเจน

แต่ว่า ทางทีมงาน ยามาฮ่า ประเทศญี่ปุ่นภายในงาน ยืนยันว่า รถคันนี้จะเปิดตัวขายในปีนี้อย่างแน่นอน โดยจะเปิดตัวในประเทศทางยุโรปก่อน แนะนำตัวอย่างเป็นทางการในงาน   Eicma 2019   และหลังจากนั้น จะเริ่มขายในหลายประเทศทั่วโลก

สำหรับประเทศไทย เชื่อว่า รถรุ่นนี้จะเข้ามาวางขายอย่างแน่นอน แม้ว่าที่ผ่านมา   Tricity  จะไม่ได้รับความนิยมมากนักก็ตาม แต่ด้วยกระแสนิยม สกู๊ตเตอร์ขนาดกลาง 300 ซีซี เชื่อว่ าเราน่าจะได้เห็นรถคันนี้กันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่