บริษัทผลิตมือถือชื่อดังจากจีน Xiaomi ได้ร่วมกับ FAW ผู้ผลิตยานยนต์ร่วมชาติ เปิดตัว Redmi Bestune T77 เอสยูวีรุ่นใหม่ ที่มีจุดเด่นเรื่องเทคโนโลยี กับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.2 ลิตร

เรามักเห็นการรวมตัวกันแปลกๆ เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันเสมอ โดยเฉพาะจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ที่สดๆ ร้อนๆ ทางบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่อย่าง Xiaomi ได้มีโปรเจคพิเศษในการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมาขายนามว่า Redmi Bestune T77 ด้วยความร่วมมือกับ FAW ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเดียวกัน

Xiaomi Redmi Bestune T77

เส้นสายภายนอกของ Redmi Bestune T77 ถือว่าเป็นเอสยูวีรูปลักษณ์สวยงามมีสไตล์ตามที่คนจีนเห็นแล้วพร้อมจะซื้อ เพราะให้มาครบถ้วนทั้งไฟหน้าไฟท้ายแอลอีดี ด้านคอนโซนกลางภายในห้องโดยสารออกแบบได้ทันสมัย เพราะมีการเลือกใช้หนังนุ่มหุ้มตามส่วนต่างๆ กับการเย็บตะเข็บช่วยให้ภายในมีระดับยิ่งขึ้น ขณะเดียว เจ้านี่สามารถพาผู้โดยสาร 5 นั่งไปได้สบายๆ

Xiaomi Redmi Bestune T77

ไฮไลต์สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการประจำรถที่มีชื่อว่า Xiao AI – Xiaomi’s virtual assistance ที่จะมาคอยช่วยเหลือผู้ขับขี่ทำสิ่งต่างๆ ด้วยการสั่งด้วยเสียงพูด ทำงานคล้ายกับระบบของคู่แข่ง เช่น Google’s Assistant, Apple’s Siri, Amazon’s Alexa และ Samsung’s Bixby

แต่สิ่งที่ Xiao AI เหนือกว่าระบของคู่แข่ง นอกจากการปรับค่าภายในตัวรถแล้ว มันยังสามารถควบคุมระบบเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ใช้ซอร์ฟแวร์ หรือเป็นผลิตภัณฑ์ของเสี่ยวหมี เช่น การสั่งเปิดปิดเครื่องปรับอากาศภายในบ้านตอนที่ยังขับรถอยู่ หรือแม้แต่การสั่งเปิดไฟในที่พักอาศัยก่อนที่เจ้าของจะขับรถถึงบ้าน

Xiaomi Redmi Bestune T77

ทั้งนี้ ขุมพลังของ Bestune T77 เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีด ส่งกำลังไปยังล้อหน้า

ชาวจีนเป็นเจ้าของเอสยูวีสุดล้ำจาก Xiaomi ได้ด้วยเงินจำนวนไม่สูงมาก เพราะเจ้านี่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 89,000 – 134,000 หยวน (ราว 422,000 – 636,000 บาท) พร้อมกับตัวเลือก 6 รุ่นย่อย เรียกว่าทำราคาได้น่าซื้อหาไม่แพ้คู่แข่งอื่นๆ ในตลาด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1125″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่