แม้ว่า รถยนต์ขนาดเล็ก รุ่นใหม่ จะออกมาวางจำหน่ายมากมายในช่วงเดือนปีที่ผ่านมา แต่ผ่านมา 2 ปี Honda City ก็ยังเป็ตัวเลือกที่ดี ของบรรดารถยนต์นั่งขนาดเล็ก โดยเฉพาะ บนท้องถนน วันนี้ เราเห็นรถยนต์ Honda City SV เยอะที่สุด

Honda City SV เป็นรุ่นย่อที่เปิดตัวทำตลาดมายาว นานตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายรุ่น ซีดาน จากวันนั้นมาถึงวันนี้ก็ประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว และมันเป็นรุ่นย่อยที่ได้รับความสนใจมากที่สุดด้วย

Honda City SV
รถรุ่นนี้ให้หน้าตาที่เน้นความพรีเมี่ยม คล้ายกับในรุ่นย่อย ก่อนหน้า

ตัวรถรุ่นนี้จัดเป็นรุ่นกลาง ระหว่างรุ่น S และ RS โดยภายนอกตัวรถ นำเสนองานออกแบบที่มีความภูมิฐานน่าใช้งานตั้งแต่รแกเห็นมาพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ และ ล้ออัลลอย 15 นิ้ว จับ คู่ยาง Maxis เย้ยลายเงา รวมถึง มือจับประตูสีเงิน เช่นเดียวกับกระจกมองข้าง มีไฟเลี้ยวในตัว เป็นลูกเล่น ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย

Honda City SV

ทางด้านในห้องโดยสาร ถูกอัพเกรด เพิ่มความทันสมัย โดยผิวเผินมันให้ความพรีเมี่ยม ดูน่าใช้งาน ด้วยหน้าจอเรือนไมล์แบบเข็ม มาพร้อมกับเครื่องเสียง Advance Touch 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play – Android Auto ครบครันด้วยกล้องมองหลัง ปรับได้ 3 ระดับ

รวมถึง ยังนำเสนองานออกแบบที่แตกต่าง ด้วยการเป็นรุ่นเดียวที่ให้เบาะนั่งหนังสีดำ แตกต่างจาก RS และ V ที่เป็นเบาะผ้า และเป็นรุ่นเดียวในรถรุ่นนี้ที่ได้เบาะหนัง เป็นหนึ่งในออพชั่นที่ถูกใจใครหลายคน

Honda City SV

ตลอดจน ช่วงคอนโซลกลางยังตบแต่งมาในแบบเดียวกับตัวท๊อป จะต่างก็ตรงในรุ่นนี้ไม่มี ระบบ Paddle Shift มาให้ใช้งาน มันไม่น่าซีเรียสมาก สำหรับคน ต้องการรถสักคันใช้งานทั่วๆไป

แถม เครื่องยนต์ก็เหมือนกัน ด้วยขุมพลัง 1.0 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 173 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ CVT

หากจะพูด นี่คือ ซิตี้ ที่มุ่งเน้นความหรูหรา พรีเมี่ยม น่าใช้งาน มากกว่ารุ่นอื่นๆ ที่อาจจะเน้นความสปอร์ต แถมการวางมันเป็นรุ่นท๊อป ก็ทำให้ ราคาไม่ได้แพงมาก Honda City SV ทำราคาจำหน่ายอยู่ที่ 665,000 บาท เป็นราคาที่เพิ่มจากรุ่น V ราวๆ 50,000 บาท และรุ่น RS ต่างกันอีก 70,000 บาท โดยประมาณ

Honda City SV

ด้วยเหตุนี้ SV จึงเป็นรุ่นที่คุ้มค่าในสายตาหลายคน ได้ออพชั่นที่ต้องการในราคาที่ไม่ได้แพงมากเกินไป นัก

สิ่งที่ SV แตกต่างจากรุ่นอื่น ก่อนหน้า

  • ได้เบาะนั่งหนั่ง รุ่นเดียว
  • ระบบเครื่องเสียงแบบเดียวกับตัวท๊อป
  • ล้ออัลลอยปัดเงา ขนาด 15 นิ้ว
  • มือเปิดประตูโครเมี่ยม
  • USB 2 ช่อง
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่