บรรดาแบรนด์รถยนต์ใหม่ที่เริ่มเข้ามาอยูในใจใครหลายคน   MG   หรือ  Morris Garage   ถือเป็นแบรนดืที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และหลังจากประกาศยอดขายรถยนต์ทะลุ  50,000 คันใน 5 ปี เราจะมาดุว่าในปี/นี้ แบรนด์รถยนต์อังกฤษเลือดจีน น่าจะมาเปิดตัวรถอะไรบ้าง

MG  กระบะ  …

เป็นกระแสข่าวมายาวนานสำหรับรถยนต์   MG   กระบะ   ที่มีเสียลือเสียงเล่าอ้างว่าจะออกมาเปิดตั้งแต่เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว โดยจะเป็นการนำรถกระบะภายใต้แบรนด์   Maxus   มาเปลี่ยนตราทำตลาด ในนาม  MG   

Maxus T60

ภาพ Maxus T60 รุ่นปี 2016 – รถกระบะเอ็มจี อาจจะแตกต่างจากภาพ

Maxus T60  เชื่อว่าจะเป็นรถรุ่นดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันมีการเปิดขายในบางประเทศ อาทิ ในออสเตรเลีย ตลาดใหญ่กระบะโลกตะวันออก ด้วยความคุ้มค่ากว่ากระบะในกลุ่มจากญี่ปุ่น หรือแบรนดืจากอเมริกา

จากข้อมูลรถที่ขายในออสเตรเลีย Maxus T60   มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 รุ่น คือ  เบนซิน 2 รุ่น ได้แก่ 2.0 และ 2.4 ลิตร ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลมีเพียงรุ่นเดียวเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์ออโต้ 6 สปีด

Maxus T60

ภาพ Maxus T60 รุ่นปี 2016 – รถกระบะเอ็มจี อาจจะแตกต่างจากภาพ

รวมถึงลักษณะรถทั้ง 4 ประตูและแคปให้เลือก เชื่อว่าจะเป็นรถรุ่นหนึ่งที่วางขายในประเทศไทย เนื่องจากบ้านเราเป็นตลาดกระบะขนาดใหญ่น้องๆ ออสเตรเลีย

MG HS

รถรุ่นหนึ่งที่เชื่อว่านน่าจะถึงกาลเวลาเปลี่ยนแปลงในปีนี้ ตกเป็นของ   MG HS  คาดว่าจะเป็นรถรุ่นที่มาแทนเจ้านกโกรธ   MG GS   ใหม่ และความเป็นไปได้สูงที่จะมาไทยค่อนข้างมาก เนื่องจากความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์กำลังมา เมื่อประกอบกับความสำเร็จของ   MG ZS   ไม่น่าแปลกใจที่รถรุ่นนี้จะเร่งเปิดตัวโดยเร็ว

MG HS

MG HS  เปลี่ยนแนวทางการออกแบบจำเจมาสู่สไตล์ความเป็นยุโรปมากขึ้น ตัวรถดูหรูหรา ทันสมัยมากขึ้น ตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน พกคามล้ำหน้าทางเทคโนโลยีเอาไว้เพียบ

จากข้อมูลการเปิดตัวในประเทศจีน รถรุ่นนี้จะให้ความสบายในการโดยสารมากยิ่งขึ้น มีระบบช่วยขับขี่   MG Pilot intelligent รวมถึงเครื่องเสียงที่มีระบบ  AI   (artificial intelligent)   ขับด้วยลำโพงจากโบว์ เบาะนั่งทรวงสปอร์ต

MG HS

เครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ใหม่เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 230 แรงม้า แรงบิดเพิ่มเป็น 360 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์คลัทช์คู่ 6 และ 7 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ

MG eZS

ในบรรดารถที่เราเชื่อว่าจะมาขายในปีนี้ ดูเหมือนที่น่าลุ้นที่สุดและจะสร้างความแตกต่างคงไม่พ้น   MG eZS  เจ้าอเนกประสงค์ไฟฟ้าที่เปิดตัวมายลโฉมเมื่อปีกลาย

รถรุ่นนี้อาจจะยังไม่เผยออกมาทำตลาดในจีน แต่ด้วยความนิยมของ   MG ZS  ในไทย ไม่น่าแปลกใจที่มันจะเข้ามาทำตลาดนัก ด้วยระยะทางต่อการชาร์จ 428 กิโลเมตร ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน รายละเอียดตัวรถเหมือนรุ่นปกติหมด

ผ่าศึกขายรถค่ายรถยนต์   MG   ในปีนี้ จะมีคันไหนบ้างที่น่าจะเข้ามาขายในไทย หลังจากทะลุเป้า 5 ปี 50,000 คัน

เว้นกระจังหน้าใหม่ และคาดว่าจะมีสีไหม่ รวมถึงระบบขับเคลื่อนใหม่ที่เปลี่ยนเป้นไฟฟ้า ซึ่งเราต้องลุ้นว่าจะมาไหมในปีนี้

ถ้ามองตามการคาดการณ์เรา ปีนี้แบรนด์   MG   ถือว่ามีรถทีเด็ดหลายรุ่น แต่คำถามที่น่าสนใจไปกว่านั้น พวกเขาจะเปิดตัวทำตลาดเมื่อไร ซึ่งคุณคงจะได้ทราบกันในเร็วๆ นี้ 

*หมายเหตุ สเป็คและรายละเอียดทางเทคนิคบางส่วนในบทความนี้ เป้นรายละเอียดจากต่างประเทศ อาจจะแตกต่างเมื่อขายในประเทศไทย 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: