MG HS 2018 เอสยูวีผู้สานต่อเจตนารมณ์ของ GS เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าหน้าใหม่ ภายนอกขัดเกลาให้สง่ากว่าเดิม ขณะที่ภายในหรูหราจัดเต็มด้วยวัสดุคุณภาพสูง

 

แบรนด์ MG ภายใต้การกุมบังเหียนของ SAIC มีพัฒนาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าไม่นานมานี้เอ็มจีโหมโรงเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในไทยแบบต่อเนื่อง เริ่มด้วย MG ZS เอสยูวีรุ่นเล็กสุดที่ปัจจุบันทำยอดขายสูสีกับรถเจ้าตลาดราคาสูงกว่า ส่วนอีกคันคือ MG3 2018 รถแฮทช์แบ็คโฉมใหม่ที่เราเพิ่งได้ทดลองขับไปหมาดๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีรถอีกหนึ่งคันที่น่าสนใจไม่แพ้กันเพิ่งเปิดตัวที่เมืองจีน รถคันนี้มีนามว่า MG HS 2018 ผู้สืบสานเจตนารมณ์ของ ZS ให้กังวาลไกลไปกว่าเดิม

 

MG HS 2018 MG HS 2018

 

แรกเริ่มมาดูภายนอกของ MG HS ก่อน โดยด้านหน้าได้ใช้กระจังหน้ารูปทรงคล้ายกับรถต้นแบบ เรียกว่ามีดีไซน์ในทิศทางเดียวกับ MG ZS รวมถึง MG3 โฉมล่าสุด พอมาดูด้านข้างนี่จัดว่าให้อารมณ์ความลื่นไหลแบบลงตัวไม่ดุดันหรือจืดจนเกินไป สอดคล้องกับบั้นท้ายอันกลมกลึงที่ได้โคมไฟท้ายแอลอีดี ส่วนล้ออัลลอย 5 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง 235/50 R18 ทั้งหมดทำให้ HS กลายเป็นเอสยูวีที่ยกระดับจาก GS ได้แบบน่าประทับใจ

ห้องโดยสารภายในของ HS ยกเครื่องใหม่หมด โดยหากเป็น GS จะมีหลายคนบ่นว่ามันยังตกแต่งได้ไม่ดีพอ เนื่องจากมีการใช้พลาสติกแข็งจำนวนมาก อีกทั้งรูปทรงภายในก็ไม่ดึงดูดใจเท่าที่ควร ทว่าทุกอย่างกลับต่างจาก HS คันใหม่โดยสิ้นเชิง เพราะทางเอ็มจีได้จัดวางทุกอย่างใหม่หมด แถมมีการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ทั้งพลาสติกสัมผัสนุ่ม หนังคุณภาพสูง ตกแต่งอยู่บนแผงคอนโซลกลางกับแผงประตู ยิ่งไปกว่านั้นยังให้หลังคาพาโนรามิกบานโตเพื่อเพิ่มแสงและความหรู

 

MG HS 2018 MG HS 2018

 

ประเด็นความบันเทิงภายในรถ MG HS มาพร้อมจอสัมผัส 10.1 นิ้ว เครื่องเสียงจาก BOSE รวมถึงไฟสร้างบรรยากาศในตัวรถที่สามารถเปลี่ยนได้ 64 เฉดสี พร้อมกันนี้ในแง่ความสะดวกสบายก็ให้เบาะทรงสปอร์ตปรับไฟฟ้า เบรกมือไฟฟ้า จุดเด่นอีกอย่างของเอสยูวีคันนี้ก็คือ การติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง MG Pilot อันมาพร้อมกับระบบช่วยเหลือการขับขี่หลากหลาย ที่มีระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับทั้งด้านข้างและขณะถอยหลัง 

 

MG HS 2018 MG HS 2018

 

ในแง่หัวใจหลักทางเอ็มจีออกมายืนยันแล้วว่า MG HS จะได้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร สร้างกำลังม้าสูงสุด 231 ตัว แรงบิดมหาศาล 360 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 6 สปีด ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ขณะที่ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังแบบอิสระ มัลติลิ้งค์

สำหรับแนวโน้มการเข้ามาทำตลาดของ MG HS ในประเทศไทย คงต้องรอดูว่าเอ็มจีจะเริ่มลุยตอนไหน แต่เราคาดการณ์ว่าอย่างเร็วสุดอาจเกิดขึ้นในช่วงกลางปีหน้า ช้าสุดคงเขยิบไปช่วงปลายปี 2019 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”674″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่