1

เรียกเสียงเกรียวกราวทันที ตั้งแต่เปิดตัวมาทำตลาด เมื่อทางฮอนด้าตัดสินใจว่า พวกเขาน่าจะเอารถยนต์   Honda  Civic  Hatchback  เข้ามาเตะตัดขาคู่แข่งที่กำลังอยู่ในวาระความสนใจของตลาด และด้วยยุคนี้สมัยนี้คนใช้รถยนต์อย่างเราๆ ท่าน ก็มีความเปลี่ยนไป กิจกรรมในชีวิตเยอะสิ่งและไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถจับรถยนต์อเนกประสงค์มาครองได้ ..

ในตลาดวันนี้รถยนต์คอมแพ็คคาร์แบบแฮทช์แบ็คเป็นอีกทางเลือกที่สำคัญ สำหรับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกมันมีฟังชั่นน่าสนใจมากขึ้น ราคาก็ไม่ไกลเกินเอื้อม และที่สำคัญรถประเภทนี้กลับเริ่มได้รับความนิยมเรื่อยๆ และวันนี้เรามีรถยนต์คอมแพ็คคาร์ 5 ประตู 3 รุ่นในตลาด ผมจะมาขยายความจากบทรีวิวและจากที่เคยผ่านมือว่า พวกมันแตกต่างกันอย่างไร

 

Ford Focus   สปอร์ตได้ใจ ถ้าคุณกล้าเสี่ยง

เริ่มคันแรกของตั้งต้นที่รถจากค่ายวงรีสีน้ำเงิน ที่เพิ่งเปลี่ยนโฉมไปเมื่อปีกลาย   Ford  Focus   คือรถแฮทช์แบ็ครุ่นแรกที่มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ ตอบโจทย์ตลาดบ้านเรา ก่อนที่ภายหลัง   Honda  Civic   จะตามออกมา

การเดินเกมของ   Ford ขิงฟอร์ดในวันนี้ เราต้องยอมรับว่าค่อนข้างยาก เนื่องจากความไว้ใจของลูกค้าที่เสื่อมถอยลงตามลำดับจากกรณีเกียร์กระตุก ทำให้รถนั่ง Ford  ไม่ได้รับความสนใจทั้งที่มีอะไรดีๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบใหม่ ด้วยทรงที่คล้ายกับจำแลงหน้า  Aston Martin  มาไว้บนค่ายวงรีสีน้ำเงิน

bjs-ford-focus (13)

ความเหมือนกันราวกับแกะของมันทำให้ยิ่งดูยิ่งน่าเกรงขาม เมื่อขับมันไปตามถนน เมื่อผสานกับสมรรถนะของเครื่องยนต์   Ecoboost 1.5  ลิตร ที่พกทั้งความประหยัดและสมรรนถะการขับขี่เร้าใจ ก็ยิ่งทำให้   Ford Focus  ใหม่   เปี่ยมด้วยความสปอร์ต ในตัวตน รวมถึงในรุ่นท๊อป ยังพกเอาระบบความทันสมัยต่างๆ มาให้เพียบพร้อม ไม่ว่าจะระบบช่วยถอยจอดรถเอง , ระบบความบันเทิงใหม่   Sync  ยิ่งกว่านั้น Ford  Focus   เป็นรถเครื่องเทอร์โบรุ่นเดียว ที่รองรับพลังงานทางเลือกได้สูงสุดถึง  E85   

เท่าที่มีโอกาสลองสัมผัส   Ford  Focus  Ecoboost 1.5  เป็นรถที่ออกแบบมาให้ความสปอร์ตตอบสนองการขับขี่ พอสมควร ระบบเกียร์ใหม่อัตโนมัติ 6 สปีด รถอาการกระเด้าที่เกิดจากระบบเกียร์คลัทช์คู่ จบปัญหาเรื่องเกียร์เน่าที่ทางบริษัทเผชิญอย่างไม่หยุดหย่อน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความเชื่อมั่นของลูกค้ากลับมาอย่างที่ฟอร์ดหวัง

bjs-ford-focus (10)

bjs-ford-focus (3)

ชุดเกียร์ใหม่ตอบสนองได้ดี แต่อัตราดทดเกียร์เหมือนเน้นเร่ง 3 เกียร์แรก คุณจะออกตัวมันส์ๆ เร้าใจ เสียเครื่องยนต์ทรงพลังแน่นดุจรุ่นใหญ่ ปลุกอารมณ์ให้ฮึกเหิม ยิ่งได้ช่วงล่างของฟอร์ดที่ขึ้นชื่อชาเรื่องการเกาะถนนอยู่แล้ว เรียกว่าน้องๆ สปอร์ตในความรู้สึก แต่ถ้ามาวัดกันด้วยรายละเอียดทางเทคนิค ก็ยังเท่าคอมแพ็คคาร์ทั่วๆ ไปเท่านั้น

ถึงแม้ว่าสมรรถนะจะดี แต่  Ford  Focus   มีจุดด้อยสำคัญ คือภายในที่รู้สึกค่อนข้างจะแคบกว่าลักษณะโครงสร้างทางภายนอกที่ดูใหญ่โต อาจจะด้วยการพยายามออกแบบให้ได้ความรู้สึกค่อนข้างดูสปอร์ต ทำเอาที่นั่งเบาะหลังไม่ได้มีช่วงวางขากว้างมาก ยังดีพื้นที่เหนือหัวค่อนข้างสูง ทำให้ไร้ปัญหาในการโดยสาร  สำหรับคนตัวใหญ่
แถมล่าสุด Ford   ออกรุ่นออพชั่นธรรมดามาตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่ได้มีงบประมาณเยอะ ทำให้ในเวลานี้   Ford Focus  เป็นรถเครื่องเทอร์โบ ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาดเพียง 979,000  บาท ก็สามารถคว้ามาขับได้ แม้ขาดออพชั่นหลายรายการ แต่ถ้าคุณแค่อยากได้รถที่ขับมั่นใจ รุ่นออพชั่นน้อยก็เลิศไม่หยอก

อ่านไหม ?? รีวิว  Ford Focus   1.5 Ecoboost  ใหม่

Honda Civic Hatchback  ขวัญใจพ่อยก..ที่อาจเป็นตำนาน

ถ้าไม่นับรถยนต์   Honda  Civic 3  ประตู  และ   Honda  Civic Coupe  ที่เคยเปิดตัวออกมาเมื่อช่วงยุคปี 1990 การตัดสินใจนำรถยนต์   Honda  Civic  Hatchback  น่าจะเรียกว่าเป็นการพลิกวงการและเหนือความคาดหมายของคู่แข่ง ในตลาดที่กำลังห้ำหั้นกันอย่างเมามันส์ในเวลานี้

Honda  Civic  Hatchback อาจจะไม่ใช่รถยนต์ที่ทางฮอนด้าหวังว่ามันจะมาทำยอดขายเป็นกอบเป็นกำ หากด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมานาน ตลอดจนแฟนคลับรถรุ่นนี้ก็มีไม่น้อย ส่งให้ทันทีที่มีกระแสข่าวมาจนเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์   Honda  Civic  Hatchback  ก็เข้ามาเป็นที่สนใจของใครหลายคนที่กำลังมองรถยนต์  Civic   

Review-Honda-Civic-hatchback (15)

ในเรือนร่างการออกแบบเดียวกัน   Honda  Civic  Hatchback   ได้อานิสงค์แนวทางการออกแบบที่โดนใจมากกว่าในเรื่องความสปอร์ต ด้านหน้าอาจจะดูเหมือนกัน แต่ด้านท้ายรถแตกต่างด้วยการออกแบบรถให้เป็นทาง   Lift Back  กึ่งท้ายลาด ทำให้   Honda  Civic  Hatchback  ต่างจากรถยนต์ทรง 5 ประตู คันอื่นๆ ในตลาด

ใต้เรือนร่างหล่อเหลาขวัญใจใครหลายคน   Honda  Civic  Hatchback   วางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียว ด้วยขุมพลัง 1.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ถึงจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกับตัวซีดาน 4 ประตู ที่วางจำหน่ายมาได้ครบขวบพอดี ทว่าเมื่อร่างสปอร์ตมากขึ้น จากที่มีโอกาสลองขับขี่ ผมก็พบว่า  Honda  ปรับสมรรถนะเครื่องยนต์ให้เจ๋งกว่าซีดาน มันเร้าใจยิ่งขึ้น อาจจะด้วยการตั้งการปล่อยพลังของชุดเกียร์ใหม่ให้จับใจเมื่อลูกค้าขับรถ มากขึ้น จากข้อมูล มันเร่ง 0-100 ก.ม./.ช.ม. ดีขึ้น 0.2-0.3 วินาที เลยทีเดียว

ส่งให้บุคลิกรถคันนี้เรื่องอัตราเร่งออกมาในแนวสปอร์ตมากขึ้น แต่ฮอนด้าก็ดันมาตกม้าตายตรงระบบกันสะเทือนตัวรถ ที่ไม่สมน้ำสมเนื้อกับความเร้าใจขากเครื่องยนต์ ช่วงล่างของรถ   Honda  Civic  Hatchback   นิ่มนวลกว่า   Honda  Civic  RS   อยู่ในระดับหนึ่ง มันไม่หนีบแน่นเหมือนตัวท๊อปสุดของสี่ประตู มันนิ่มนวลกว่า แต่แข็งกว่ารุ่นซีดาน 1.8 ลิตร ส่วนตัวไม่เคยผ่านมือ   Honda  Civic  1.5 Turbo  รุ่นไม่   RS   เลย อนุมาณว่าน่าจะเป็นช่วงล่างแบบเดียวกัน  มันดีพอถ้าคุณตั้งใจใช้งานธรรมดาทั่วไป แต่กลับกันถ้าคุณมีความตั้งใจซื้อรถมาขับมันส์ๆ เห็นทีอาจจะต้องไปจัดช่วงล่างมาสักชุด จะทำให้รถคันนี้ขับสนุกขึ้น

Review-Honda-Civic-hatchback (30)

Review-Honda-Civic-hatchback (31)

ถึงจะมีบางสิ่งที่ดูไม่สมน้ำสมเนื้อใน  Honda  Civic   5 ประตู หากด้วยความเป็นฮอนด้าก็ยังคงส่งให้มันเป็นรถเจ้าแห่งออพชั่นน่าใช้งานไม่หยอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี่คือซีวิคที่สามารถปรับพับเบาะได้ รุ่นเดียวของซีวิค เนื่องจากซีดาน ไม่สามารถปรับพับเบาะได้ ในรถให้  Paddle Shift  มาด้วย  หากฮอนด้าก็ตัดตอนบางออพชั่นจากรุ่นท๊อปออกไป อาทิ  Honda Lane watch ,ระบบนำทาง ,กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ แต่ถ้านับว่าคุณขับ   Civic  ที่ไม่เหมือนใครในตลาด ก็คงจะทำให้ต้องคิดหนักพอสมควร

 อ่านไหม?? รีวิว   Honda  Civic  Hathchback   ได้ที่นี่

MG6 Fastback  มากกว่าเรื่องความมั่นใจ

ย้ายมาดูทางด้านค่ายรถยนต์จากประเทศอังกฤษโดยนายทุนจากแดนมังกร หลายคนเห็นเขียนว่า   “Fastback” ก็คงอาจจะสงสัยว่า มันอยู่ในประเภทเดียวหันหรือ

ตามหลักทางวิศวกรรมแล้ว   Fastback  หรือทรงท้ายลาด เป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบรถที่มาฝาเปิดท้าย หรือ   Hatchback  และด้วยการกลายพันธ์ของ  Honda  Civic  Hatchback  ทำให้เราตัดสินใจว่า มันคงจะไม่ถูกต้องนักถ้าทิ้ง   Fastback  ลำใหญ่คันนี้ให้เดียวดายในตลาด 5 ประตู

MG6 Fastback  เป็นรถที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย อาจจะด้วยการไม่โปรโมทอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนราคาที่มาค่อนข้างแพงพอตัวสำหรับรถยนต์น้องใหม่ในตลาดไทย ที่เพิ่งจะอยุ่มาไม่กี่ปี ทำให้หลายคนไม่เฉลียวใจมอง   MG 6 ทั้งที่ก็อยู่มานานในตลาด ตั้งแต่เริ่มเปิดบริษัท

MG6  มีความคล้าย Honda  Civic   ตรงที่มันมีทั้งรุ่นซีดาน และฟาสแบ็คให้เลือก แถมใน 2-3 ปี ที่แล้ว ยังเป็นรถคอมแพ็คคาร์เทอร์โบคันแรกที่เข้ามาทำตลาดในเวลาที่ไม่มีใครสนใจเครื่องเทอร์โบ ทำให้  MG6 น่าสนใจอย่างมาก และเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเทอร์โบชาร์จของมัน ก็ไม่เลวร้ายในเรื่องกำลังสูงสุด 161 แรงม้า นี่ยังไม่รับระบบเกียร์คลัทช์คู่ควงแขนมาเป็นคู่หู ตอบสนองได้ดีเกินตัวสมน้ำสมเนื้อ เดิมทีชุดเกีบร์นี้มีอาการกระเด้ากระตุกคล้าบกัลป์ที่เจอใน  Ford Powershift  แต่หลังจากปรับปรุงเมื่อตอนเปลี่ยนโฉม 2 ปีที่แล้ว ก็ดีขึ้นอย่างชัดเจน

เรื่องระบบกันสะเทือนของ   MG 6 ออกไปทางแข็งแน่นหนึบกึงสไตล์รถยุโรป ที่ใครขับแล้วจะต้องหลงใหลในทันที นี่ยังไม่รวมรายการความปลอดภัยอีกเพียบยาวเป็นหางว่าว และทีเด็ดที่ศรีภรรยาทุกคนคงชอบ คือระบบ   MG Inkanet  สามารถตรวจสอบสถานะรถและการขับรถได้ เป็นนวัตกรรมที่วันนี้ยังไม่มีบริษัทรถยนต์รายอื่นมีในตลาด

แต่ถ้าคุณมองเรื่องการออกแบบเป็นสำคัญ   MG6  จะแนะนำตัวเองในสไตล์รถสปอร์ตยุโรปเส้นสายที่ดูสะอาดเรียบงาน มาดผู้ดีแบบฉบับอังกฤษ แต่พร้อมทุกสถานการณ์ขับขี่ มีออพชั่นบางอย่างที่รถญี่ปุ่นไม่มี อาทิหัวฉีดน้ำล้างไฟหน้าหรือหลังคามูนรูฟ มีมาให้ในรุ่นท๊อป และเป็นรถรุ่นเดียวในกลุ่มนี้ที่มีมาให้

 

Mazda 3  ไม่มีเทอร์โบก็ขับสนุก ออพชั่นครบจบในคันเดียว  

ในขณะที่หลายค่ายขยับตัวเองไปสู่สมรรภูมิใหม่ด้วยครื่องยนต์เทอร์โบในรุ่นท๊อปของรถ  Mazda  3  เป็นรถยนต์รุ่นเดียว ที่ไม่มีเดินตามเกมบริษัทอื่น และพวกเขาเชื่อว่ากำลังเครื่องยนต์ไม่ใช่ทุกสิ่งเป็นทุกอย่างของการขับขี่

ตั้งแต่   Mazda 3 เปิดตัวมา มันกลายเป็นรถที่ส่งให้ค่าย  Zoom-Zoom  ก้าวเข้ามาในใจของใครหลายคน การออกแบบใหม่ของมาสด้า  Kodo Design  หลายเป็นที่สุดงานศิลป์บนเรือนร่างรถยนตืในปัจจุบัน มันสะกดใจให้ทุกคนต้องเดินเข้าไปเชยชม และไม่นานกลับออกมาพร้อมใบจอง จนเมื่อรู้ตัวอีกทีก็จัดมาขับเป็นรถคู่ใจเสียแล้ว

Mazda3-Groupt-Test (3)

แม้ว่ารุ่นใหม่ที่เปิดตัวล่าสุดจะไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดใดๆ มากมายนัก เมื่อเทียบกับคู่แข่งที่ทำออกมาได้เด่นสะดุดตามากกว่า ทว่าด้วยเส้นสายเดิมที่ดูดี มันไม่ทำให้ตะขิดตะขวงใจลูกค้า

การเปลี่ยนแปลงต่างๆ จึงไปอยู่ที่ภายในห้องโดยสาร ที่มีการอัพเดทการออกแบบให้ดูมีความปราดเปรียวมากกว่ารุ่นเดิม ด้วยการเปลี่ยนพวงมาลัย การออกแบบคอนโซลแผงหน้าปัดใหม่ การแสดงชุดจอ   Head up  Display   ใหม่  เสริมความทันสมัยในส่วนที่ลูกค้าใช้งานและสัมผัสจับต้องได้ แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนคือการให้พื้นที่โดยสารเบาะแถวหลัง พวกมันค่อนข้างคับแคบ และมาสด้าเป็นแบบนี้ทุกรุ่น จนหากคุณมีคนนั่งหลังบ่อยๆ อาจจะมองผ่านมันไปเลย

ส่วนสมรรถนะในการขับขี่ ยังเป็นเครื่องยนต์  Mazda Skyactiv G  รุ่นเดิม พละกำลัง การเซทช่วงล่างไม่เปลี่ยนแปลงจากที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้ทีเด็ดทางมาสด้าแนะนำ ระบบ  G Vectoring Control   หรือ  GVC   เข้ามาเป็นเทคโนโลยีที่ 5 ในกลุ่ม   Mazda Sky Activ Technology ภายใต้   Mazda Sky Activ Vehicle  Dynamic  

Mazda3-Groupt-Test (6)

ระบบ   GVC  อาจจะฟังดูเป็นสิ่งเล็กๆ ไม่สำคัญ  หากมันทำเรื่องยิ่งใหญ่ในการควบคุมการถ่ายน้ำหนักรถในขณะเข้าโค้ง ส่งผลให้เวลาขับ   Mazda 3  เข้าโค้ง มันมีแรงหวี่ยงลดลง ทำให้นั่งสบายขึ้น คนขับก็สนุกกับการเข้าโค้งมากขึ้น และนั่นทำให้คุณมั่นใจในมาสด้า 3 และกล้าขับมันเร็วขึ้นในเส้นทางคดเคี้ยว

นอกจาก   Mazda 3 จะเป็นรถที่โดดเด่นในเรื่องการขับขี่แล้ว ถ้าคุณมีงบประมาณกำลังซื้อรุ่นท๊อป จะได้ ออพชั่นทันสมัยครบครันจากระบบ  i-Activesense   แพ็คเกจความปลอดภัยที่มีระบบต่างมาให้หลายรายการ เช่นระบบเตือนการหลุดเลน,ระบบ Adaptive Cruise Control,ระบบเตือนมุมอับจุดบอดสายตาของรถ และมีอีกมากมายหลายรายการ ที่ทำให้คุณมีออพชั่นซีดานกลางในรถคอมแพ็คคาร์

อ่านไหม??  รีวิว   Mazda 3  ใหม่ จากการทดสอบกลุ่ม 

สรุปใครเป็นไงบ้าง … คอมแพ็คคาร์ 5 ประตู

จากที่ลองขับรถคอมแพ็คคาร์ในร่าง 5 ประตูทั้งหมด 5 รุ่นที่วางจำหน่ายในตลาด ผมสรุปได้ ดังนี้

Mazda 3 เป็นรถที่ขับดีในทางโค้ง ความโดดเด่นและมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบ  GVC  หรือ  G Vectoring Control  ทำให้เจ้าร่างงามคันนี้เปี่ยมล้นมากขึ้นในความมั่นใจการขับขี่ จนกลายเป็นเรื่องที่โดดเด่นของ  Mazda  ทว่าในแง่การใช้งานจริง ถ้าคุณมีผู้โดยสารตอนหลังบ่อยครั้ง อาจจะต้องคิดหนักไม่น้อย เพราะเบาะตอนหลังของ  Mazda  มีพื้นที่วางขาค่อนข้างแคบพอสมควร

MG6 Fastback  ทุกอย่างค่อนข้างด้อยกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะกำลังเครื่องยนต์ แต่เจ้า   MG6  ก็มีดีในแบบฉบับของมัน ทาง  MG  หันหัวเรือมุ่งเน้นในความงามสง่าทางด้านความปลอดภัยมั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น มันเป็นรถที่ขับได้คล้ายรถยุโรปมากถึงมากที่สุด ถ้าทำใจได้กับเรื่องความเชื่องช้าของเครื่องยนต์และเกียร์ เนื่องจากเป็นรถที่มีน้ำหนักตัวมากกว่าชาวบ้าน

 นี่ยังไม่นับระบบตัวช่วยต่างๆ ที่ใส่มาให้จนครบถ้วนสมบูรณ์ แถมคนมีครอบครัว ภรรยาอาจจะชอบระบบ  Inkanet   ติดตามท่านใดประดุจติด   GPS   ไปกับท่าน แถมภายในห้องโดยสารไม่แคบนั่งได้สบายมีพื้นที่เหลือเฟือจนใกล้เคียงรถยนต์ระดีบซีดานกลางบางรุ่นด้วยซ้ำไป แถมมี   Sunroof  มาให้

Honda  Civic Hatchback  หน้าใหม่ประจำซอย 5 ประตูคันนี้ จะเป็นรถในตำนานจากฮอนด้าอย่างไม่ต้องสงสัย มันคือรถที่ไม่ว่าใครก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของ ความดีดเด่นด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ และ ทรวดทรง 5ประตูครั้งแรกในไทย เป็นสิ่งทำให้หลายคนพร้อมจะกัดฟันคว้ามันมา แต่เรื่องช่วงล่างยังไม่สมน้ำสมเนื้อกับสิ่งที่ทางฮอนด้าต้องการสร้างให้รถรุ่นนี้สง่าผ่าเผยในเรื่องความสปอร์ต และด้วยการยกเอาแนวคิดเรื่องการเป็นรถที่ดูดี ทำให้พื้นที่นั่งเหนือหัวตอนหลังค่อนข้างเตี้ย คนนั่งอาจจะต้องการยาหม่องประจำทั่ง ถ้าคนขับขยันกระโดดเนินหรือเจอคอสะพานต่างระดับบ่อยครั้ง แถม   Honda  Civic  Hatchback  ยังมีจำหน่ายเพียงรุ่นเดียว ไม่มีทางเลือกให้ลูกค้า กลายเป็นจุดบอกสำหรับคนที่มีงบประมาณและอยากจะก้าวไปไกลมากกว่าแค่รุ่นธรรมดา

hatchback-in-fight

Ford Focus  เป็นรถที่ดีที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากธรรมภิบาลและคดีความในเรื่องเกียร์กระตุก แม้ว่า   Ford Focus  ใหม่ จะใช้ชุดเกียร์คนละชุดกับ   Ford Fiesta   แล้ว แต่มันก็ยังพาหลายคนแขยงกลัวปัญหาจะซ้ำรอยเดิมหรือไม่ ถ้าคุณไม่คิดว่านั่นเป็นปัญหา  Ford Focus  ใหม่ มีความโดดเด่นเรื่องการออกแบบอย่างไม่น่าเชื่อ มันเป็นรถที่ทำให้คุณต้องร้องว้าวทันทีที่ได้เห็นและดูน่าเกรงขามเมื่อขับไปบนถนน ขุมพลังของมันค่อนข้างเร้าใจได้อารมณ์ เรื่องระบบกันสะเทือนของ   Ford  ก็เซทมาลงตัว ไม่ใช่แรงแต่เครื่องช่วงล่างไม่ไหวจะเคลียร์ เรื่องอารมณ์ขับสนุกคงต้องยกให้เขาไปเลย แถมยังมีออพชั่นล้ำสมัย เช่นถอยจอดอัตโนมัติ ซึ่งวันนี้ยังไม่มีใครมีระบบเดียวกันนี้มาให้ในรถยนต์ราคาล้นกว่าบาท ระบบ   SYNC 3  สั่งการด้วยเสียงที่ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

แต่กระนั้นเทียบกับรุ่นอื่นๆ แล้วภายใน   Ford Focus   ค่อนข้างแคบ มันดูค่อนข้างอึดอัด เมื่อนับว่าคุณซื้อ  Compact Car  ที่มีราคา 7หลัก ซึ่งน่าจะมีความกว้างขวางในการโดยสารมากกว่านี้

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ 4 รุ่น คอมแพ็คแฮทช์แบ็คที่วางจำหน่ายในตลาดวันนี้ แต่ละคันก็มีดีในแบบของตัวเองที่แตกต่างกันไป ผมอยากบอกว่ารถทุกคันมีดีหมดครับ เพียงแต่คุณจะเลือกแบบไหนที่เหมาะกับคุณและการใช้งานของคุณเอง

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่