ถ้าคุณจะมองรถยนต์จากประเทศสวีเดน เชื่อเลยว่าแบรนด์   Volvo   จะก้าวเข้ามาใจทันที่ โดยเฉพาะเมื่อมองหารถยนต์ที่สุดยอดเอาชีวิตรอดปลอดภัยในยามหน้าสิ่วหน้าขวาน หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน และล่าสุด หลังจากเผยรุ่นใหญ่ก็ได้คิวของอเนกประสงค์ขนาดกลาง

Volvo XC60   เป็นรถที่หลายคนจับตามอง หลังจากทางวอลโว่เปิดตัวรถยนต์ขนาดใหญ่ไปแล้วจนครบไลน์การขาย ในปีนี้ทางบริษัทก็มีแผนในการส่งรถยนต์คอมแพ็ค หรือขนาดกลางออกมาวางจำหน่าย และรถรุ่นแรกที่มาเปิดตัวก็เป็นอเนกประสงค์   Volvo  XC60   ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกด้วยยอดขายมากถึงร้อยละ  30   ของยอดขายวอลโว่ทั่วโลก
รถยนต์อเนกประสงค์   Volvo  XC60   ใหม่ ตอบความแตกต่างจากรุ่นเดิมด้วยการออกแบบที่ดูแล้วมีความพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน หน้าตาแนวทางการออกแบบตัวรถละม้ายคล้ายคลึงกับที่แนะนำในรถยนต์  Volvo  XC90   ใหม่ ไปหมาดๆ โดยเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์น้องเล็ก มีการปรับย่อขนาดลงมา และรวมถึงยังปรับเส้นสายการออกแบบบางประการให้มีความเหมาะสมกับตัวตน รวมถึงยังคงใช้ปรัชญาในการออกแบบเดียวกับรุ่นพี่ใหญ่อีกด้วย

The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60

ทาด้านภายในห้องโดยสารเน้นควาประณีตในการออกแบบตัวรถให้มีความลงตัวในการใช้งานง่าย และยังใช้คุณภาพวัสดุทีดี่ขึ้นกว่ารุ่นเดิม โดยเจ้า Volvo XC60   ยังคมาพร้อมสไตล์การออกแบบเดียวกับ รถยนต์ Volvo XC90   ไม่ว่าจะหน้าจอ  Volvo  Sensus   ควบคุมการทำงานของตัวรถและระบบต่างๆ ภายในรถ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง   Android Auto  และ   Apple Carplay   รวมถึง ระบบปรับอากาศ  Clean Zone  ช่วยเพิ่มความบริสุทธิ์ให้อากาศภายในห้องโดยสาร

ทางด้านเครืองยนต์   Volvo XC60   ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือกหลายขนาด เริ่มจากรุ่น D4  190  แรงม้า ซึ่งเราเชื่อว่าน่าจะเป็นรุ่นที่เข้ามาเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทย ตามมาด้วยรุ่นเครื่องยนต์รหัส   D5  พร้อมเทคโนโลยีใหม่   Power Pulse ให้กำลังถึง   235 แรงม้า

กลุ่มเครื่องยนต์เบนซิน ออกสตารืทด้วยรุ่นเครื่องยนต์   T5  ให้กำลัง   254 แรงม้า   และในรุ่น   T6   มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ควบเอาทั้งระบบเทอร์โบชาร์จและซุปเปอร์ชาร์จมาพร้อมกันให้กำลัง  320   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  400   นิวตันเมตร

นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์รหัส   T8   แบบไฮบริดเสียบปลั้กเข้ามาวางจำหน่าย  ให้กำลัง   407  แรงม้า สามารถเร่ง   0-100  ก.ม./ช.ม.  ได้ในเวลา   5.3   วินาที ..

The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60
The new Volvo XC60

ส่วนทางด้านเรื่องของระบบความปลอดภัย   Volvo  XC 60   ยังจัดมาเต็มเหนี่ยวสนองความต้องการของลูกค้า และภาพลักษณ์ของวอลโว่ทางด้านรถปลอดภัย ไม่ว่าจะระบบเตือนมุมอับในระหว่างการขับขี่ รวมถึงยังมีระบบใหม่เข้ามาเสริมทัพ อย่างระบบช่วยหักหลบป้องกันการชน และหยุดอัตโนมัติ ระบบเตือนผู้ขับขี่หากมีความเป็นไปได้ในการชนประสานงา
นาย ฮาคาร ซามูเอล ประธานและผู้บริหารอาวุโส  Volvo Car Group  กล่าวเปิดเผยว่า  เรามีประวัติศาสตร์อันยาวนานถึงการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ขึ้นมาวางจำหน่าย มันเป็นรถกลุ่มที่สามารถตอบสนองแนวการใช้ชีวิตได้ครอบคลุม และแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในขั้นต่อไป
สำหรับ   Volvo  XC60   ใหม่เชื่อว่าจะเปิดตัวแนะนำสู่ตลาดในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลังของปี พ.ศ.  2560  เนื่องจากระยะหลัง   Volvo   มีการแนะนำรถยนต์อย่างต่อเนื่อง โดยล่าช้ากว่าตลาดรถยนต์สากลเล็กน้อย

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”107″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่