ค่ายรถยนต์  volvo   ประกาศเปิดตัวให้ยลโฉมรถยนต์  Volvo V90   ใหม่ ในงาน มอเตอร์โชว์ พร้อมเตรียมแนะนำรุ่นสมรรถนะสูง   Volvo  S60  และ  V60 T5 Polestar  

วอลโว่คาร์ประเทศไทย ประกาศเตรียมเผยโฉมรถยนต์  Volvo V90   ใหม่ ครั้งแรกในประเทศไทย วอลโว่ V90 ถือเป็นเอนกประสงค์สุดหรูรุ่นล่าสุดของรถยนต์ตระกูล 90 ถัดจากการเปิดตัวสองรุ่นก่อนหน้านี้ นั่นก็คือรถเอสยูวีสุดหรู XC90 ที่ได้รับรางวัลมาแล้วทั่วโลก และS90 รถพรีเมี่ยมซีดาน ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานนี้ V90 นับเป็นการสานต่อตำนานรถเอสเตทที่เยี่ยมยอดและยาวนานของวอลโว่ที่เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 60 ปีที่แล้วกับรุ่น Duett โดยวอลโว่ V90 ใหม่นี้ได้รุดหน้าไปไกลกว่านั้นในด้านความสวยงามการออกแบบที่เรียบโก้ วัสดุทั้งภายในและภายนอก รวมถึงความประณีตในการประกอบ สะท้อนรสนิยมผู้ขับขี่ที่เป็นเลิศ

            นางสาวแอนเนท แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากที่เราได้เปิดตัวรถวอลโว่ใหม่ในตระกูล 90 ไปถึงสองรุ่นในปีที่แล้วทั้งรถเอสยูวีสุดหรู XC90 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคม และ S90 รถพรีเมี่ยมซีดานที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในครั้งนี้วอลโว่พร้อมเสริมทัพรถยนต์ตระกูล 90 อย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวรถเอสเตทเอนกประสงค์สุดหรู V90 ซึ่งเป็นรถในตระกูล 90 รุ่นล่าสุด และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั่วโลก ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของแบรนด์ในตลาดรถหรูและเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ของวอลโว่ในตลาดรถหรูและสอดคล้องไปกับทิศทางของแบรนด์กับสโลแกนที่ว่า “ก้าวไปไกลกว่า..เพื่อคุณ” (We go forward, for you) อีกด้วย”

 

Volvo V90 Location 3/4 Rear

          วอลโว่ V90 ใหม่ ยังเจริญรอยตามความสง่างามของรุ่นที่เราเปิดตัวและประสบความสำเร็จไปก่อนหน้านี้อย่าง XC90 และ S90 โดยยังคงไว้ซึ่งเส้นสายดั้งเดิมที่เป็นแบบฉบับของวอลโว่ อาทิ ดีไซน์ไฟหน้าแอลอีดีทรงค้อนแห่งเทพเจ้าธอร์ “Thor’s Hammer” หน้ากระจังใหม่ โลโก้สัญลักษณ์ธาตุเหล็ก Iron Mark และการสะกดคำว่าวอลโว่ อย่างบรรจงบนด้านท้ายรถ สิ่งที่โดดเด่นในรถเอสเตทคันนี้คือการปรับส่วนท้ายให้เป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระ พร้อมกับเสริมไฟท้าย L Shape ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ Volvo Concept Estate และเสริมหลังคาพาโนรามิค ซันรูปเพื่อเพิ่มความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร

รถพรีเมี่ยมซีดาน V90 ใหม่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มของ Scalable Product Architecture (SPA) ซึ่งมีความยืดหยุ่น สามารถใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนารถโมเดลใหม่ๆ ได้หลากหลายรุ่น ทั้งยังพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่กึ่งอัตโนมัติ และระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาด อาทิ ระบบการตรวจจับสัตว์ใหญ่ (Large Animal Detection) ระบบป้องกันการตกถนน Run Off Road Mitigation ผสานการเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของวอลโว่ หรือ Sensus Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ iOS ด้วยระบบ Apple CarPlay และเสริมทัพประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับเข้าไปอีกขั้นด้วยระบบเครื่องเสียง “Premium Sound โดย Bowers & Wilkins”

ไม่เพียงเท่านี้ อีกปรากฎการณ์ที่วอลโว่จะมาตอกย้ำภาพในความคิดของทุกคนนอกจากรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยวแล้วเรายังมาพร้อมกับความแรงและเร็ว กับการเปิดตัววอลโว่ S60 T5 Polestar Performance และวอลโว่ V60 T5 Polestar Performance สมรรถนะสูงแบบครบครันทำให้รถยนต์สัญชาติสวีเดนรายนี้ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความแรงและเร้าใจ ท่านเจ้าของรถวอลโว่ S60 และ V60 จะได้รับการเพิ่มสมรรถนะและปรับเปลี่ยนโฉมของรถ ซึ่งครอบคลุมช่วงล่าง (คอยล์สปริง โช๊คอัพ) ระบบไอดี ระบบไส้กรอง ระบบไอเสีย และล้ออัลลอยขนาด 8X19” พร้อมกับยาง Bridgestone Potenza ขนาด 235/40 R19 96W , สตรัทบาร์หน้าโดยทุกชิ้นส่วนได้รับการพัฒนาและทดสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ขับขี่ นอกจากนี้ ชุด Complete Performance Package ยังมีชิ้นส่วนที่ออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างรูปโฉมของรถทั้งภายนอกและภายใน เช่น สปอยเลอร์หลัง สเกิร์ตหลังสีดำเงา กระจกส่องข้างสีดำ ชุดแต่งกาบข้างประตู ชุดขอบประตูพร้อมตราสัญลักษณ์ รวมไปถึง ชุดหัวเกียร์ และ แป้นคันเร่งและคันเบรกแบบสปอร์ตจาก Polestar

การเพิ่มสมรรถนะแบบ Polestar โฉมใหม่สำหรับเครื่องยนต์ Drive-E เพื่อประสบการณ์การขับขี่ใหม่ไม่เหมือนใครจากวอลโว่ ผลลัพธ์ของการเพิ่มสมรรถนะทำให้แรงม้ามากยิ่งขึ้นจากเดิม 220 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1500-4000 รอบต่อนาทีเป็น 245 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตันเมตร ที่ 1500-4800 รอบต่อนาที อัตราเร่งทำเวลาได้ดีขึ้น การตอบสนองของคันเร่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น ความรวดเร็วและแม่นยำในการเปลี่ยนเกียร์ดีเยี่ยม  รถสามารถทรงตัวได้ดีในเวลาเข้าโค้งด้วยความเร็ว ทำให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”121″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่