ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ เจ้า   Volvo S60 ใหม่ คนจำนวนไม่น้อยก็แลดูจะสนใจรถรุ่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่นพิเศษ Volvo  S60 T8  Polestar  ที่จะมีกำลังเหนือชั้นกว่า รุ่นปกติ ก็คงจะยิ่งทำให้หลายคนสนใจไม่น้อย 

ล่าสุดความร้อนแรงดังกล่าวกลายเป็นประเด้นที่ทำให้สาวกชสววอลโว่ทั้วโลก อาจตกใจ เมื่อ  Volvo  S60 T8   Polestar   จำนวน 20 คัน ในล็อทแรก สามารถขายหมดในเวลาเพียง  39 นาที เท่านั้น   

โดยยอดขายที่รวดเร็วกังกล่าวมาจากการใช้การตลาดทางตรงผ่านแอพพลิเคชั่น  Care By Volvo  ให้ลูกค้าสั่งจองรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ ในตลาดประเทศอเมริกา และปรากฎว่าได้รับกระแสตอบรับดีมาก ซึ่งนอกจากจะสามารถสั่งจองรุ่น   T8 Polestar   ได้แล้ว ลูกค้า ยังสามารถสั่งจองรถรุ่น   T6  AWD Momentum ได้อีกด้วย  

Volvo S60 T8 Inscription

Volvo S60 T8 Inscription

สำหรับลูกค้าที่จองรุ่น T6   จำนวน  200 คันแรกในแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะได้รับสิทธิพิเศษในการ  รับโปรแกรมอัพสมรรถนะเครื่องยนต์จาก  Polestar   ฟรี เมื่อรับรถ หรือพูดง่ายๆ  คือมันจะกลายเป็น Volvo  S60 T6 Polestar   ไปโดยปริยาย 

ทางด้าน   Volvo S60 T8 Polestar   เป็นรถรุ่นพิเศษทำออกจำนวนจำกัดในล็อทแรกเพียง 20 คันเท่านั้น โดยจุดเด่นอยู่ที่การอัพสมรรนถะในการขับขี่จาก   T8   รุ่นปกติให้มีกำลังมากขึ้น เป็น  415 แรงม้า และทำแรงบิด 669 นิวตันเมตร นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบเบรก   Brembo, ช่วงล่างจาก Ohlin   รวมถึง ล้ออัลลอยเฉพาะรุ่นขนาด 19 นิ้ว 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่