1

ในปีนี้ถ้าให้พูดว่ารถรุ่นไหนในหมู่ประเทศยุโรป น่าสนใจอย่างมากกในการมาขายในบ้านเรา   Volvo  S60   ถือเป็นรถรุ่นที่ต้องบอกว่าน่าติดตามมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบที่ดูแล้วลงตัวมากขึ้น

Volvo S60   ใหม่ อาจจะยังไม่ถึงไทย แต่เราไปเจอมันมาแล้วก่อนหน้านี้ในงาน  Singapore Motor  Show  เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา หน้าตาของเจ้าซีดานหรูขนาดกำลังดี จากสวีเดนเรียกว่าออกมาโดนจิตโดนใจอย่างมากในปัจจุบัน

Volvo S60 T5 - Singapore

Volvo S60 T5 - Singapore

Volvo S60 T5 - Singapore

ภายนอก   Volvo  S60   โค้งคำนับแนะนำตัวด้วยเส้นสายการออกแบบหรูหราทันสมัย ความลงตัวคล้ายกับรายละเอียดตัวรถรุ่นพี่   Volvo S90   ไม่ว่าจะกระจังหน้าทรงตั้ง ไฟ  Daytime Running Light   ฆ้อนธอร์ รวมถึงช่วงรถที่มีห้องโดยสารลำตัวยาว ไม่เพียงเท่านี้ไฟท้ายทรงเคียวอันเป็นเอกลักษณ์ยังถูกติดตั้งเข้ามาตอบลูกค้า  

ทางด้านในห้องโดยสารคงเอกลักษณ์จอเครื่องเสียงและเชื่อมต่อ  Volvo  Sensus  ขนาดใหญ่ มาพร้อมเรือนไมล์จอ   TFT   ตบแต่งภายในด้วยสีทูโทนเบาะขาว สลับกับคอนโซลสีดำ

Volvo S60 T5 - Singapore

Volvo S60 T5 - Singapore

Volvo S60 T5 - Singapore

ในส่วนเครื่องยนต์ ตัวรถที่นำมาจัดแสดงถึงรุ่นเครื่องยนต์ รหัส   T5  ตามรายละเอียดจากทางวอลโว่สากล ชี้ว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลังสูงสุด 250 แรงม้า ทำแรงบิด 3850 นิวตันเมตร ติดตั้งชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 6.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 240 ก.ม./ช.ม.

วอลโว่ เอส 60 ใหม่ จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างแน่นอน อาจจะเป็นในช่วงเดือนมีนาคมนี้ในงาน  Motor Show   สาวกรถหรูคนไหนที่กำลังจะหารถยนต์คอมแพ็คคันใหม่ติดตามได้ในเร็วนี้ แน่นอน

[ngg src=”galleries” ids=”918″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่