เอสยูวีเปิดประทุนเป็นรถที่พบเห็นได้น้อยที่สุดบนถนน แต่ตอนนี้ Volkswagen T-Roc Cabriolet เตรียมเปิดตัวหลังจากที่มีตัวต้นแบบเคยออกโชว์ก่อนหน้านี้

ในประเทศไทยนั้นรถเอสยูวีเปิดประทุนเคยมีเข้ามาขายเพียงไม่กี่คัน หนึ่งในรถล่าสุดก็มาจากเกาะอังกฤษอย่าง Range Rover Evoque Convertible เมื่อปี 2017 ทว่าเรากลับแทบไม่เคยพบเห็นเอสยูวีหลังคาผ้าใบรุ่นนั้นวิ่งบนท้องถนนเลย แม้แต่ตลาดฝั่งยุโรปเองก็มีความต้องการรถชนิดนี้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมันกลับหาญกล้าที่จะเปิดตัวรถชนิดที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยซื้อหา

Volkswagen T-Roc Cabriolet เอสยูวีเปิดประทุนโมเดลใหม่ล่าสุดที่ใช้พื้นฐานจากรุ่นปกติมาปรับแต่ง หลังจากเคยแสดงโชว์เวอรชั่นต้นแบบ T-Cross Breez Concept ไปเมื่อตอนปี 2016 ตามรอยแนวทางรถสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Nissan Murano CrossCabriolet กับ Range Rover Evoque Convertible จากเมืองผู้ดี

สิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนกับความเฟี้ยวสุดเท่หากคุณต้องการขับรถเอสยูวีเปิดประทุนเช่น T-Roc Cabriolet คือเรื่องห้องเก็บสัมภาระที่มีอยู่เพียง 283 ลิตร อาจใส่ได้แค่กระเป๋าเดินทางใบย่อมกับสิ่งของที่มีมิติและขนาดไม่ได้ใหญ่โตมาก

การเปิดปิดหลังคาผ้าใบของเอสยูวีสายรับลมคันนี้ทำได้ในเวลา 9 วินาที ด้วยความเร็วไม่เกิน 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วพอจะให้เจ้าของรถขับไปพร้อมกับการที่เพื่อนๆ หรือแฟนสาวเตรียมโบกผ้าพันคอให้ปลิวไสวไปกับสายลมริมทะเลสวย

สำหรับขุมพลังบนในการทำหน้าที่ขับเคลื่อน T-Roc เปิดประทุน มีให้เลือกสองแบบ คือเครื่องเบนซินเทอร์โบ 3 สูบ 1.0 ลิตร 114 แรงม้า กับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1.5 ลิตร 148 แรงม้า จับคู่เกียร์ธรรมด 6 สปีด เป็นมาตรฐานแล้วส่งกำลังไปยังล้อหน้า หรือจะเลือกเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 สปีด ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

วันออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถสุดแนวเช่น T-Roc Cabriolet จะเริ่มในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ส่วนราคานั้นก็ยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1214″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่