‘รถเต่า’รถทรงคลาสสิคของค่าย VW ที่ผลิตยาวนาน 3 เจนฯ แต่ต่อจากนี้ Volkswagen Beetle จะไม่มีโฟล์คเต่าอีกต่อไป เนื่องจากโรงงานที่เม็กซิโกหยุดผลิตแล้ว

รู้หรือไม่ว่า ‘รถเต่า’ หรือชื่อเป็นทางการ Volkswagen Beetle ที่คอรถคลาสสิคทั่วโลกนิยมนำรถมาเก็บสะสมกันนี้ มันมีอายุมาแล้วกว่า 48 ปี แต่หากเป็นโมเดลที่เรียกว่า New Beetle รถเต่าเจนฯ สองเริ่มต้นผลิตในปี 1997 ลากมาถึงรถเจนฯ สาม โฉมสุดท้ายในปี 2012 และตอนนี้ก็ถึงคราวสิ้นสุดชื่อของรถเต่าอย่างเป็นทางการ

โรงงานโฟล์คสวาเกนในเมือง Puebla ประเทศเม็กซิโก รับหน้าที่ผลิตรถเต่าเจนฯ สาม มาตั้งแต่ปี 2012 จวบถึงปัจจุบัน พร้อมกับการส่งออกไปขายทั่วโลก ทว่าบัดนี้เจ้า Beetle จะไม่มีการผลิตที่โรงงานแห่งนี้อีกต่อไป เหตุผลมาจากลูกค้าไม่ได้นิยมชมชอบรถรุ่นนี้มากเท่าสมัยก่อน

เมื่อดูข้อมูลด้านยอดขายของ Beetle เจนฯ สองสามารถขายในสหรัฐอเมริกาได้มากถึง 1.8 ล้านคัน ตั้งแต่เปิดตัวในปี 1998-2010 และเมื่อถึงคราวของรถเต่าโฉมสุดท้าย กลับมีการผลิตขึ้นราว 5 แสนคัน นับจากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 จึงทำให้บรรดาผู้ผลิตโฟล์คสวาเกนตัดสินใจปิดตำนานรถเต่าลง

หลังจากนี้โรงงาน Peubla จะรับหน้าที่ผลิตรถครอสโอเวอร์เอยูวีคันใหม่ให้แก่โฟล์คสวาเกน นับเป็นการย้ำภาพชัดเจนว่าลูกค้ายุคปัจจุบันมีความต้องการรถอเนกประสงค์มากขึ้นตลอดเวลา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่