งามหน้าอีกจนได้หลังจากมีข่าวหลุดมาว่า Volkswagen แอบลอบนำรถ Pre Production มาขายให้แก่ลูกค้าเป็นจำนวนมากถึง 17,000 คัน ทั้งๆ ที่ต้องทำลายทิ้ง

นับจากเหตุการณ์โกงค่าไอเสียบันลือโลกของ Volkswagen เมื่อปี 2015 ทำเอาบริษัทรถยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมัน ต้องจ่ายค่าปรับจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ แต่นั่นยังไม่สาแกใจ หลังมีข่าวใหม่ว่า VW แอบลักลอบนำรถทดลองประกอบก่อนจำหน่าย หรือ Pre Production จำนวน 17,000 คัน ส่งออกไปขายแก่ลูกค้า ทั้งๆ ที่ต้องนำไปย่อยทำลายทิ้ง

นับจากปี 2006 ถึงปี 2018 ผู้ผลิตรถอย่าง Volkswagen ได้นำรถทดลองประกอบจำนวนกว่า 6,700 คัน ไปขายที่ยุโรปกับสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะที่เยอรมันมีราว 4,000 คัน ส่วนอีก 2,700 คัน กระจายอยู่ตามประเทศในยุโรปและสหรัฐฯ ซึ่งทางโฆษกของ VW ได้ออกมาเผยว่า พวกเขาได้ยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และประกาศเรียกรถยนต์เหล่านั้นทุกคัน

volkswagen-golf-gti-clubsport-s

จริงอยู่ที่ VW ได้ทำการยอมรับพร้อมเรียกคืนรถ แต่ความจริงที่พวกเขาขายรถทดลองประกอบให้ลูกค้าก็ยังมีความผิดอยู่ เพราะปกติตามหลักสากลรถชนิดนี้จะถูกย่อยทำลายทิ้งทันที เพื่อป้องกันมิให้ความผิดพลาดทั้งหลายส่งตรงสู่มือลูกค้า แต่พวกเขากลับขายรถพวกนี้ให้กับลูกค้า ในคราบรถใหม่ป้ายแดง ไปจนถึงรถมือสองใช้งานแล้วโดยไม่บอกความจริง

ในตอนนี้ยังไม่มีมาตรการเยียวยาลูกค้าที่ซื้อรถทดลองประกอบไป มีเพียงว่า VW ได้เรียกคืนรถเหล่านั้นกลับคืน ซึ่งในความจริงแล้วลูกค้าสามารถยื่นฟ้องผู้ผลิตได้ คงต้องรอดูต่อไปว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับ Volkswagen อีก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่