มาแรงเหลือเกินสำหรับค่ายรถน้องใหม่จากเวียดนาม ล่าสุด Vinfast Lux V8 เอสยูวีหัวใจใหญ่พลัง 455 แรงม้า เพิ่งถูกนำไปอวดโฉมที่งาน Geneva Motor Show 2019

ผู้ผลิตรถสัญชาติเวียดนามอย่าง Vinfast พยายามผลักดันตนเองให้เป็นที่รู้จักของชาวโลก ตัวอย่างเช่นเมื่อปีที่ผ่านมา พวกเขาได้แนะนำ Lux SA2.0 เอสยูวีตัวต้นแบบ และล่าสุดก็ถึงคราวอวดโฉมอเนกประสงค์รุ่นแรง Lux V8 อันมาพร้อมพลังม้าถึง 455 ตัว

Vinfast Lux V8
Vinfast Lux V8

ทางวินฟาสต์ได้ระบุวันผลิตรถยนต์รุ่นจำหน่ายจริงว่าจะเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ โดยมีการหยิบยืมพื้นฐานของ BMW 5 Series กับ X5 โมเดลก่อนปัจจุบัน มาเป็นโครงสร้างให้แก่ Vinfast Lux A2.0 กับ Lux AS2.0 SUV

แต่สำหรับอเนกประสงค์ตัวแรงสุด Lux V8 ที่เอามาอวดโฉมในงาน Geneva Motor Show 2019 นั้น ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 6.2 ลิตร สร้างพลังสูงสุด 455 แรงม้า แรงบิด 624 นิวตันเมตร ซึ่งเมื่อดูจากสเป็คเครื่องคาดว่าเป็นขุมพลังรหัส LS ของค่าย GM อเมริกัน

จากแรงม้ากับแรงบิดมหาศาลของเครื่อง V8 ทำให้ Lux V8 เร่งความเร็วได้สูงสุด 300 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ยังไม่มีระบุ แต่คาดว่าน่าจะทำได้ต่ำกว่า 5 วินาทีแน่นอน

Vinfast Lux V8
Vinfast Lux V8

ด้านการตกแต่งบนรถตัวโชว์นั้น ภายนอกใส่ล้อ 22 นิ้ว สีเทา GunMetal กับคาลิปเปอร์เบรก สีแดง กระจังหน้าเป็นลักษณะเหมือนมุ้งลวดลายถี่ๆ สีเงิน ขณะเดียวกัน ก็ได้เพิ่มชุดกันชนหน้าและหลังที่ดูสปอร์ตเข้ากับความแรง รวมถึงท่อไอเสีย 4 รู

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังกับวัสดุบุนุ่มหลายส่วน ไปจนถึงการใส่ทริมตกแต่งลายคาร์บอนไฟเบอร์ ตรงกลางมีจอสัมผัสระบบสาระบันเทิงขนาด 10.4 นิ้ว ซึ่งเมื่อดูผ่านๆ แล้วโดยรวมภายในเน้นความเรียบง่ายเป็นหัวใจหลัก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”964″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่