1

ถ้าพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งจากค่ายฮอนด้า เราต่างทราบกันดีว่า ที่สุดของค่ายนี้ก็หนีไม่พ้น   Honda  African  Twin  ตำนานสายลุยที่กลับมาอีกครั้งในโลกยุคใหม่  หลายคนสนใจและจับจองเป็นเจ้าของทันที ทว่าทางฮอนด้าดูเหมือนยังต้องการสร้างรถจักรยานยนต์ทัวร์ริ่งขนาดกลาง เพื่อต่อยอดให้คนก้าวขึ้นมาลุยมากขึ้น 

รายงานชิ้นใหม่จากต่างประเทศ ชี้ชัดว่า ทางฮอนด้า สนใจจะทำรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่รุ่นใหม่กลุ่มทัวรริ่ง ซึ่งจะมีขนาด 650-750 ซีซี โดยไอเดียใหม่ล่าสุด เป็นการเตรียมย่อส่วน รถมอเตอร์ไซค์   Honda  African Twin   ลงมาให้ขับขี่ง่ายขึ้น และเหมาะสมกับราคาจนคนรุ่นใหม่สามารถจับจองเป็นเข้าของได้ง่ายขึ้น 

IMG_8751

นาย เคนจิ โมริตะ ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาขนาดใหญ่   Honda African Twin  กล่าวเปิดเผยว่า เรากำลังพูดถึงรถมอเตอรไซค์ที่เป็นกลุ่มพร้อมลุยตัวจริง และใช่เราคิดว่า จะย่อขนาดมันลงมา เพื่อดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้สนใจ เป็นเจ้าของมากขึ้น เราจะสร้างรถรุ่นนี้แน่ แต่ยังอาจจะไม่ใช่ในตอนนี้ 

ทั้งนี้ สื่อในต่างประเทศรายงานเสริมว่า น่าจะมีความเป็นไปได้สูง ที่เจ้า  Mini  African Twin   จะวางขายด้วยเครื่องยนต์ 650 -750 ซีซี ตามแนวดน้มในรุ่นเดิมที่มีรุ่นเครื่องยนต์ 650 ซีซี ด้วย ในขณะที่ตัวรถรุ่นนี้อาจจะพัฒนาช่วงปีหน้า และจะเปิดตัวจริงหรือต้นแบบให้   Tokyo Motor Show  2019  และด้วยการเตรียมบังคับใช้มาตรฐานไอเสียใหม่ ในระดับ ยูโร 5 ในปี 2020 ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่านั่นจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ในการสร้างมอเตอร์ไซค์สายลุยขนาดเล็ก 

IMG_8752

แน่นอน ประเด็นนี้ส่วนหนึ่งมาจากการที่คู่แข่งมีมอเตอร์ไซค์สายลุยขนาดกลาง ไว้ตอบลูกค้า ไม่ว่า จะ   BMW GS 800  , KTM 790 Adventure   ซึ่งฮอนด้าสมควรจะต้องอุดช่องว่าง ที่ทำให้ลูกค้าไหลไปหาคู่แข่งด้วย 

ที่มา Motor Cycle Network 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่