TOYOTA SIENTA 2019 ไมเนอร์เชนจ์ ปรับหน้าตาใหม่ ใส่กล้องรอบคัน  เพิ่มความสะดวกสบาย และฟังก์ชั่นความปลอดภัยครบ ในราคา 7.65-8.75 แสนบาท

เมื่อพูดถึงตลาดรถมินิเอ็มพีวีสำหรับครอบครัวในราคาไม่เกิน 9 แสนบาท ช่วงที่ผ่านมานี้เต็มไปด้วยตัวเลือกมากหน้าหลายตา ที่ถูกผลิตขึ้นจากอินโดนีเซียแล้วส่งมาขายยังประเทศไทย โดยรถคันล่าสุดเป็นเจ้า Toyota Sienta 2019 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องการติดตั้งประตูบานเลื่อนไฟฟ้าซ้ายขวาเพียงรุ่นเดียวในระดับราคานี้

เพื่อไม่เสียเวลามาดูรายการต่างๆ ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบน Sienta 2019 กันบ้าง เริ่มจากภายนอกที่ให้กระจังหน้า กับกันชนด้านหน้าดีไซน์ใหม่ สปอร์ต พรีเมียม เข้าคู่กันดีกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ Bi-Beam LED ตามแบบสมัยนิยม

เข้ามาข้างในตัวรถจะพบกับเบาะหนังและวัสดุกึ่งสังเคราะห์สีดำ เดินด้ายส้ม(ในรุ่น 1.5V) ถัดมาแผงข้างประตูก็ได้เปลี่ยนใหม่ ตรงคอนโซลกลางมีจอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว พร้อมฟังก์ชัน T-Link เชื่อมต่อแอปพลิเคชันนำทาง และฟังเพลงออนไลน์ชั้นนำ ด้านขวามือของคนขับมีระบบสตาร์ท (Push Start) และระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry)

เหนือสิ่งอื่นใดคือโตโยต้าได้ทำตามเสียงติชมของลูกค้า ด้วยการติดตั้งที่พักแขน 3 ตำแหน่ง ให้ความสบาย ในทุกตำแหน่งที่นั่งมากกว่ารถโฉมก่อนหน้า ขณะเดียวกัน บริเวณห้องโดยสารด้านหลังมีจอ LED ขนาด 8 นิ้ว กับระบบหมุนเวียนอากาศแยกส่วนเฉพาะแถวหลัง
เมื่อดูประเด็นอรรถประโยชน์จะพบว่าเบาะที่นั่งปรับเปลี่ยนได้ พร้อมพับแบบแบนราบ (Dive-in) เพิ่มพื้นที่เต็มพิกัด ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานที่หลากหลาย แล้วเบาะยังพับง่ายแค่เพียงสัมผัส (1-Touch Tumble) และปิดท้ายด้วยที่วางของ และช่องเก็บของสำหรับผู้โดยสารทุกแถว จัดแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อการจัดเก็บที่ง่ายขึ้น

ประเด็นอุปกรณ์ความปลอดภัย Sienta 2019 จัดเต็มยิ่งกว่าเดิม เพราะเพิ่มทั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา เห็นพื้นที่แม้ในมุมอับสายตาผ่านกล้อง 4 จุดรอบคัน (ในรุ่น 1.5V) รวมถึงกล้องบันทึกภาพหน้า – หลังรถ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ในทุกการเดินทาง และกล้องมองหลังพร้อมสัญญาณเตือนกะระยะท้ายรถ

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Drive Start Control ป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี ระบบ ABS, EBD, BA, VSC และ HAC ปลอดภัยเต็มมาตรฐานระดับสากล ส่วนสุดท้ายอย่างขุมพลังยังคงใช้เป็นเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร 108 แรงม้า (PS) แรงบิด 140 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

ผู้สนใจสามารถจับจอง Sienta ใหม่ได้ 2 รุ่น 4 สี [รวม 1 สีใหม่]
สีเหลืองใหม่ Citrus Mica Metallic 
และ 3 สีเดิม Super White II / Silver Metallic / Attitude Black Mica
      1.5 V เกียร์อัตโนมัติ ราคา 875,000 บาท
      1.5 G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 765,000 บาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1210″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่