ใครที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถเอ็มพีวี (รถตู้) สำหรับไว้ใช้งานในครอบครัว ขอให้รอจนถึงวันที่ 16 ส.ค.นี้ เนื่องจาก Toyota Majesty (Granvia) ถือฤกษ์เปิดตัว

ปีนี้โตโยต้ามีไม้เด็ดให้ลูกค้าตื่นตาตื่นใจกันเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีหลังที่พวกเขาจะถึงคราวเปิดตัว All New Toyota Majesty หรือชื่อในตลาดไต้หวันกับออสเตรเลียมีนามว่า Granvia ซึ่งวันถูกกำหนดอย่างเป็นทางการไว้ที่ 16 ส.ค. นี้

เราคาดว่ารถเวอร์ชั่นไทยจะมีรูปแบบต่างจากโฉมไต้หวันที่เปิดตัวก่อนหน้า โดยที่นั่นมีรุ่นเบาะธรรมดา 9 ที่นั่ง และรุ่นเบาะ VIP 6 ที่นั่ง แต่โฉมไทยนั้นคาดว่ามาพร้อมกับเบาะแบบ 11 ที่นั่ง เนื่องด้วยเหตุผลทางด้านภาษี แต่ถึงกระนั้นก็ต้องรอจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวเป็นทางการ ซึ่งอาจมีอะไรเปลี่ยนแปลงอีกก็ได้

สำหรับขุมพลังที่ติดตั้งนั้นจะเป็นแบบเดียวกับที่อยู่บน Toyota Commuter ใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบเรียง ขนาด 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่งกำลังไปยังล้อหลัง

ทั้งนี้ ในเรื่องของระบบความปลอดภัยว่ารถโฉมไทยจะได้ใช้ Toyota Safety Sense หรือไม่นั่น ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมีการติดตั้งเพื่อสร้างจุดขายให้โดดเด่นกว่าคู่แข่ง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่