ช่วงนี้กระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาแรง ทำเอาบริษัทรถยนต์ชั้นนำต้องปรับตัวในการหาสิ่งใหม่ๆ มาวางจำหน่าย หนึ่งในนั้นคือ  Toyota   ที่จับเอารถยนต์  Toyota prius  มาเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น

ทาง  Panasonic  เพิ่งจะเปิดเผย พวกเขาเพิ่งจับมือกับ   Toyota  ในการพัฒนารถยนต์  Toyota Prius  ใหม่ โดยทาง  Panasonic  ได้ผลิตหลังคาโซลล่าร์เซลล์ให้ทางโตโยต้าติดตั้งในรถยนต์ของพวกเขา โดยมีการผลิตโซล่าร์เซลล์ ที่สามารถตอบสนองได้ตั้งแต่  50 -180   กิโลวัตต์ ตามความต้องการของทางพันธมิตร

หลังคาชุดใหม่ของทาง Panasonic  ที่ส่งให้บริษัทรถยนต์  Toyota  คือหลังคาที่สามารถชาร์จไฟ  180  วัตต์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ออกแบบให้สามารถชาร์จแบตเตอร์รี่เธียมไอออน ที่ถูกใช้เป็ยแบตเตอร์รี่ขับเคลื่อนได้โดยตรง รวมถึงยังสามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ธรรมดา 12 โวล์ทได้อีกด้วย

ทาง   Toyota   เปิดเผยว่า  หลังคาโซล่าเซลล์ใหม่ นั้นถูกใช้เพื่อให้พัดลมระบบปรับอากาศทำงานาได้ดี รวมถึงยังรองรับอุปกรณ์ไฟฟ้าจากช่องเสียบภายในรถ แม้ว่ามันจะไม่ได้ตอบสนอการขับขี่เพิ่มระยะทางโดยตรง แต่ทาง   Toyota  ก็เปิดเผยว่า การเพิ่มหลังคาโซล่าร์เซลล์นั้น ช่วยให้ รถยนต์  Toyota Prius  ใหม่ มีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มขึ้นร้อยละ   10   โดยสามารถเพิ่มระยะทางในการขบัขี่ได้วันละ  3.5   กิโลเมตรเลยทีเดียว

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่