Toyota Prius รถไฮบริดรุ่นสร้างชื่อของพี่โต ได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหญ่ ที่ตลาดญี่ปุ่นตามเวอร์ชั่นอเมริกามาติดๆ ซึ่งครั้งนี้เปลี่ยนหน้าตาให้มีอารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น

นับจากการเปิดตัว Toyota Prius เจนเนเรชั่นที่ 4 ไปเมื่อเดือนธันวาคมปี 2015 นี่ก็เป็นเวลากว่า 3 ปี แล้วที่พรีอุสถึงคราวต้องปรับรูปลักษณ์และส่วนอื่นๆ ให้สดใหม่ถูกใจลูกค้ามากกว่าด้วย โดย Prius รุ่นไมเนอร์เชนจ์โฉมญี่ปุ่นมีหลายสิ่งอย่างที่น่าสนใจ จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกัน

Toyota Prius 2019
Toyota Prius 2019

เริ่มด้วยภายนอกที่มีด้านหน้าเหมือนกับ Toyota Prius ที่เปิดตัว ณ งาน LA Auto Show 2018 ซึ่งได้เปลี่ยนกระจังหน้า กันชน ไฟหน้า รวมถึงไฟท้ายใหม่ทรงแนวนอน ต่างจากรุ่นเดิมที่เป็นแนวตั้ง ขณะเดียวกัน ก็เพิ่มสีสันตัวถังให้เลือกมากถึง 9 สี โดยสีน้ำเงิน vivid blue metallic กับสีแดง emotional red II จัดเป็นสีโปรโมท

Toyota Prius 2019

อีกสิ่งที่ช่วยให้ Toyota Prius รุ่นใหม่ดูสปอร์ตขึ้น มาจากลายล้ออัลลอยสีไทเทเนียมไซส์ 17 นิ้ว ที่ดูแล้วไม่จืดชืดขาดเสน่ห์ ส่วนล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ได้ปรับดีไซน์มาเป็นแบบก้านคู่ 

แม้ว่าภายในจะมีเค้าโครงเหมือนรุ่นก่อนปรับโฉม แต่ได้ตกแต่งห้องโดยสารเน้นความมีระดับโชว์คุณภาพวัสดุ บริเวณแผงควบคุม กับทริมตกแต่ง ใช้สีดำสร้างบรรยากาศรถให้ดูมีเสน่ห์ นอกจากนี้ ตรงระหว่างเบาะคู่หน้ามีที่วางชาร์จแบตฯ สมาร์ทโฟนไร้สาย ตอบรับชีวิตของคนยุคใหม่ 

Toyota Prius 2019
Toyota Prius 2019

ของเล่นเด็ดที่ทำให้ Toyota Prius น่าสนใจอย่างมาก เห็นจะเป็นการที่เจ้าของรถสามารถแอดรถยนต์ของตน เพิ่มเป็นเพื่อนในแอพพลิเคชั่น LINE ซึ่งสามารถผูกติดกับบัญชีส่วนตัว เพื่อส่งข้อมูลสถานที่ที่ต้องการจะไปจากในสมาร์ทโฟน สู่ระบบนำทางของรถได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

Toyota Prius 2019

ทั้งนี้ ความปลอดภัยบนรถไฮบริดรุ่นตำนาน ได้เสริมความน่าใช้ด้วยการติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense มาครบทุกรุ่นย่อยของ Prius รุ่นปรับโฉม เรียกว่าลูกค้าเพิ่มเงินเพื่อความสวยงาม กับอุปกรณ์ที่อยากได้เพิ่มเท่านั้น เรื่องความปลอดภัยโตโยต้าจัดเต็มให้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”827″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่