หายไปนานมากกับรถสปอร์เครื่องยนต์วางกลาง ในชื่อ  Toyota  MR   แม้ว่าจะมีกระแสข่าวออกมาบ้างในปี 2 ปีที่ผ่าานมา ทว่าข่าวลือว่าที่สปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางก็ยังมีต่อเนื่อง 

1985-toyota-mr2 (1)

Toyota  MR   กลายเป็นข่าวอีกครั้ง หลัง Car & Driver   ออกมาเปิดเผยว่าทางโตโยต้า มีแผนในการเปิดตัวรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง หลังปี 2024  รายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถยังไม่มีข้อมูลมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนารถรุ่นนี้ยังไม่แน่ชัดว่า เป็นความร่วมมือกับค่ายไหน ระหว่าง   BMW   หรือ   Subaru   ซึ่งทั้งคู่ร่วมกับโตโยต้าผลิตรถสปอร์ตมาก่อนหน้านี้ 

อย่างไรก็ดี มีความเป็นไปได้สูงที่   Toyota MR   ใหม่ จะเป็นรถยนต์ไฮบริด เนื่องจากคยวามตั้งใจของโตโยต้าจะทำให้รถยนต์ที่ขายทุกรุ่นมีระบบไฟฟ้าล้วน ตามแผนงานของบริษัทระยะกลาง ซึ่งในเบื้องต้นมีการเปิดเผยว่า ทางค่ายสามห่วงมีแผนในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ประชันกับ   Porsche  Cayman – Boxster แนวโน้มราคาว่าที่  Toyota  MR   ใหม่  จะมีราคาสูงถึง 45,000 ดอลล่าร์ โดยประมาณ 

ทั้งนี้ เมื่อ 2 ปี ก่อนเคยมีรายงานข่าวว่า   Subaru   ได้พัฒนารถพิเศษคันหนึ่งเป็นเครื่องยนต์วางกลางพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวขับเคลื่อนอย่างไฮบริด แต่ภายหลังข่าวนี้ถูกทางบริษัทปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง 

อาจมีความเป็นไปได้ว่า ซูบารุและโตโยต้า ร่วมมือกันอีกครั้งในการผลิตรถยนต์เครื่องวางกลางออกมาขาย แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่