ในช่วงปีที่ผ่านมา จะพบว่า Toyota ได้นำเสนอ รถยนต์รหัส GR หรือ Gazoo Racing ออกมาเพิ่มขึ้น เพื่อตอบตลาดลูกค้าชอบสมรรถนะ โดย รถรุ้นล่าสุด ที่ออกมา นั่นคือ Toyota GR Corolla ที่ออกวางขายในอเมริกา และ ลุกตค้า เริ่มหวังว่า จะมีมากกว่าานี้

ทางหัวหน้า วิศวกร ของ GR , ยาสุโนริ ซูเอซาว่า ,​กล่าวกับ ทางสื่อออสเตรเลีย Drive ว่า ทั้งหมด ที่เราได้เห็นตอนนี้ คือ รถในตระกูล GR และจะไม่มีรถตระกูลแรงขึ้นมาเพิ่ม จากที่มีอยุ่ในปัจจุบันนี้

ทางโตโยต้า ได้เริ่ม ในการสร้างตระกูล GR จากการร่วมมือกับ BMW ในการสร้าง Toyota GR Supra , ตามมาด้วย ความร่วมมือกับ ซูบารุ ในการสร้าง Toyota GR 86 ,ก่อนตามมาด้วยการสร้างผลงานด้วยตัวเอง ด้วย Toyota GR Yaris และล่าสุด ทางแบรนด์ นำเสนอ Toyota GR Corolla ออกมา

อย่างไรก็ดี ในส่วนของ รหัส GR Sport ที่เน้นในการเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับรถ ดูสปอร์ต พร้อมซิ่งมากขึ้นนั้น ทางโตโยต้า มีแผนในสำหรับรถหลายรุ่น อาทิ C-HR , ไปจนถึง Toyota BZ4X รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ทั้งนี้ การออกมาเผยข้อมูล นี้เป็นครั้งแรกที่ชี้ว่า ทางโตดยต้า จะหยุด โครงการพัฒนารถสปอร์ตใหม่ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยก่อนหน้นี้ เคยมีกระแสว่า โตโยต้า พัฒนารถสปอร์ตเครื่องวางกลางในตระกูล MR อยู่ เพื่อ ปั้นมันให้มาเป็น รถอีกรุ่นที่คนสามารถซื้อหาได้ ในอนาคต

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่