ฉลองล้านคันไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา   หลัง   Toyota  ขายรถยนต์   Toyota Prius  ใหม่ได้ล้านคันแล้วในตลอด  10  ปีที่ผ่านมา เมื่อพูดภถึงเรื่องนี้ จึงมีคนถามทาง   Toyota  ว่าในยุคต่อไปชะตากรรมรถไฮบริดจะเป็นอย่างไร

ต่อข้อคำถามเรื่องนี้ทาง   Toyota   โดย ประธานใหญ่ของ   Toyota  นายทาเคชิ อูชิยามาดะ ออกมาเปิดเผยว่าในอนาคตน่าจะเป็นทิศทางของรถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก และมันจะมียอดขายเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากกระแสรักษ์โลกกำลังมา และเป็นที่ตระหนักของคนจำนวนมาก

“ทุกวันนี้เรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับการตระหนักมากขึ้นกว่าเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา และนั่นทำให้ความต้องการสินค้าที่มีความสามารถในการรักษาสิ่งแวดล้อมได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น”

เมื่อถามว่า ยอดขายรถยนต์เสียบปลั้ก น่าจะล้านคันเมื่อไร ทางโตโยต้ายอมรับว่าอาจจะยากที่จะประมาณในเวลานี้ แต่พวกเขาเชื่อมั่นว่ารถยนต์ไฮบริดเสียบปลั้ก น่าจะขายได้อย่างน้อยปีละ   60,000  คัน

โดยล่าสุดรถยนต์   Toyota Prius Hybrid  PHEV   ก็ทำให้ทั่วโลกตะลึงด้วยอัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง  1 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร และสามารถขับขี่ด้วยไฟฟ้าล้วนได้ถึง   50   กิโลเมตร ที่สำคัญในญี่ปุ่น รถรุ่นเดียวกันสามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ไกลกว่าเดิมถึง   67 กิโลเมตร เลยทีเดียว

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”80″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่