โตโยต้าประกาศข่าวดีที่แฟนรถตู้รอคอย ว่า Toyota Hiace 2019 โมเดลใหม่ จะเปิดตัวที่แรกในโลกที่ฟิลิปปินส์ หลังจากนั้นจะเริ่มทยอยลงสู่ตลาดทั่วโลกรวมถึงไทย

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ คือวันที่สาวกรถตู้ของโตโยต้า ได้พบเห็นกับมิติใหม่ของ Toyota Hiace 2019 โฉมล่าสุด ที่ได้เปลี่ยนแปลงโครงสร้างรถใหม่ จากเดิมที่เป็นรถตู้หน้าสั้น กลายร่างเป็นรถตู้หน้ายาวซึ่งมากด้วยความปลอดภัยยิ่งกว่าเดิม

Toyota Hiace 2019
Toyota Hiace 2019

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประเทศกำลังพัฒนาที่มียอดขายรถเติบโตอย่างต่อเนื่อง ได้มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะกับรถตู้ที่ได้รับนิยมสูงขึ้นเมื่อมาทำหน้าที่ขนส่งผู้โดยสาร ดังนั้นเพื่อให้คุณภาพชีวิตของทุกคนดีขึ้น โตโยต้าจึงได้ออกแบบ Toyota Hiace ใหม่ ให้ปกป้องทุกชีวิตที่โดยสารรถคันนี้ได้ดียิ่งกว่าเดิม

Toyota Hiace 2019
Toyota Hiace 2019

สำหรับความเปลี่ยนแปลงภายนอกของ Toyota Hiace โฉมใหม่ มีด้านหน้าที่ยื่นยาวออกมาเหมือนกับรถตู้จากฝั่งยุโรป มีให้เลือกทั้งรุ่นหลังคาเตี้ย กับหลังคาสูงลำตัวยาว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกให้ครบทุกกลุ่ม โดย Hiace ใหม่ไม่ใช้รถที่ใช้งานเพื่อการพาณิชย์เพียงอย่างเดียว หากแต่ยังโฟกัสที่การขนส่งผู้โดยสารเป็นประเด็นหลักด้วย

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบใหม่ ปรับปรุงพื้นที่โดยสารให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยติดตั้งเบาะนั่งได้มากสุด 17 ที่นั่ง ขณะเดียว ในรูปแบบรถตู้ขนส่งสัมภาระยังใส่กล่องสิ่งของขนาดใหญ่ได้หลากหลาย

Toyota Hiace 2019
Toyota Hiace 2019

โครงสร้างหลักของ Toyota Hiace สร้างบนพื้นฐาน TNGA ที่ช่วยให้ตัวรถแข็งแกร่งขึ้น แต่น้ำหนักเบาลง ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลขึ้น เงียบกว่าเก่า และทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบสภาวะอากาศ

หัวใจหลักที่ใช้ขับเคลื่อนจะมีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร รหัส 1GD สร้างกำลัง 177 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร กับเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร รหัส 7GR ให้กำลัง 280 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร ส่วนเกียร์คาดว่าจะมีทั้งแบบธรรมดา 6 สปีด กับเกียร์อัตโนมัติที่ยังไม่มีข้อมูลในตอนนี้

Toyota Hiace 2019
Toyota Hiace 2019

ประเด็นสุดท้ายเป็นเรื่องความปลอดภัยที่ทางโตโยต้าระบุว่า Toyota Hiace ใหม่ ปลอดภัยเทียบเท่าการทดสอบของ Euro NCAP ดาว 5 ดวง เพราะมีการใส่ระบบ Toyota Safety Sense มาให้ในบางรุ่นย่อย

ก่อนจากกันเราเชื่อว่าอีกไม่นานนักคนไทยจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Toyota Hiace หรือ Commuter ในบ้านเรา เนื่องจากไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการใช้งานรถตู้สูงมากอีกหนึ่งชาติ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”939″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่