ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายในวงข่าว  Toyota Corolla   หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นวานนี้  นอกจากการแนะนำรุ่นซีดาน เขา้สู่ตลาดอย่างเป็นทางการแล้ว ทางค่ายสามห่วงยังแนะนำรุ่นพ่อบ้าน ในนาม  Toyota Corolla  Touring   ออกวางจำหน่ายด้วย

2020 Toyota Corolla Touring JDM

2020 Toyota Corolla Touring JDM

รถ   Toyota  Corolla Touring   รุ่นใหม่ที่แนะนำในญี่ปุนนี้ ออกแบบมาตอบโจทย์เฉพาะกับตลาดในประเทศ ด้วยความแตกต่างจากเวอร์ชั่นยุโรป ในด้านขนาดตัวรถลดความยาวลงมาเหลือเพียง 4,495 มม. หรือมันมีความยาวเท่ากับ  โตโยต้า โคโรลล่า ซีดาน โฉมขายในญี่ปุ่น เทียบกับรุ่นเดิม มีความยาวเพิ่มขึ้น +85  มม. ( เทียบกับ  Toyota Corolla  Fielder)

ด้านความกว้างปรับเพิ่มจากรุ่นก่อนหน้า + 50 มม. มีความกว้างรวม 1,745 มม. (ไม่รวมกระจกมองข้าง) ส่วนความสูงเพียง 1,760 มม. และให้ฐานล้อ 2,640 ม.ม. หรือ จะว่าไปเทียบเท่ากับมิติรุ่นซีดาานทั้งหมด

2020 Toyota Corolla Touring JDM

 

ในเรื่องรายละเอียดการออกแบบ ก็คล้ายกับในเวอร์ชั่นซีดานเช่นกัน ในสไตล์ทันสมัย แถมแอบสปอร์ตนิดหน่อย ตอบลูกค้าไม่เป็นทรงพ่อบ้านจ๋าๆ แบบในรถรุ่นก่อนหน้านี้  สไตล์รถออกมาคล้าย   Toyota  Corolla  Sport   รุ่น 5 ประตู ที่มีความยาวปรับเพิ่มขึ้นจากเดิม

ให้รายละเอียดไฟหน้า -ไฟท้าย   LED  โดยเฉพาะไฟท้ายให้ทรงคุ้นเคยที่เรียกว่า   J Shape   มีการเล่นเส้นโค้งเว้าทางด้านท้ายรถ มีรายละเอียดความสปอร์ตในตัว เคียงฟังชั่นในการใช้งาน

ด้านในห้องโดยสารก้คล้ายรุ่นซีดานราวกับแกะ ด้วยพวงมาลัย เรือนไมล์ และการตบแต่งเหมือนกันทุกประการ สิ่งที่ รุ่นทัวร์ริ่งเพิ่มเข้ามาเห้นทีจะเป็นเบาะนั่งสีทูโทน ขาว (เทา)  ช่วยให้รายละเอียดความน่าใช้งานมากขึ้น นอกนั้นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะระบบเครื่องเสีย งมีระบบเชื่อมต่อ  Toyota T- Connect   เบาะนั่งหลังปรับพับได้ 60/40 เมื่อพับแล้วเรียบ สามารถขนของชิ้นใหญ่อย่าง จักรยานได้สบายพอสมควรเลยทีเดียว

ใต้เรือนร่างรุ่น 5 ประตู ไม่ได้แตกต่างจากผองเพื่อน แนะนำตัวเริ่มด้วยโครงสร้าง   TNGA   ใหม่ ตอบการขับขี่ดีขึ้นเอาใจลูกค้า

เรื่องเครืองยนต์มี 3 ขนาด ไม่เปลี่ยนแปลง ได้แก่ เครืองยนต์ 1.8 ลิตร , เครืองยนต์ 1.8 ลิตร ไฮบริด และสำหรับใครชอบความแรงนิดๆ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ  มีมาให้เลือกหนึ่งรุ่น ด้วยเช่นกัน

 Toyota  Corolla  Touring  จะเริ่มขายในญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์นี้อย่างเป็นทางการ บ้านเรา อาจจะมีการปฏิเสธไม่ขอขายรุ่น 5 ประตูไปแล้ว แต่ใครจะรู้รุ่นนี้ดูน่าสนใจไม่น้อย .. 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่