ยุคนี้ใครๆ ก็เลือกเกียร์ออโต้จริง… เพราะที่สหรัฐฯ โตโยต้าออกมาเผยว่า Toyota Corolla เกียร์ธรรมดาขายได้แค่ 1% จากยอดทั้งหมด 2.8 แสนคัน

ผู้คนสมัยใหม่เลือกที่ซื้อรถที่มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ เหตุผลหลักมาจากความง่ายในการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ขับขี่รถขั้นไหนก็ขับได้แบบสบายๆ รวมถึงประเด็นสภาพจราจรอันติดขัดบนถนนทุกแห่งทั่วโลก จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจถ้าคนส่วนใหญ่เลือกเกียร์อัตโนมัติ

Toyota Corolla เกียร์ธรรมดา
Toyota Corolla เกียร์ธรรมดา

ล่าสุดทางโตโยต้า สหรัฐอเมริกา เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับยอดขายรถ ซึ่งเจ้ารถคอมแพ็คคาร์รุ่นนิยมอย่าง Toyota Corolla ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน สามารถขายรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดไปได้แค่ 1% หรือคิดเป็นจำนวนราว 2,800 คัน จากยอดขายรถทั้งหมด 280,000 คัน ภายในปี 2018 ที่ผ่านมา

Toyota Corolla เกียร์ธรรมดา

อย่างไรก็ตาม รถแฮทช์แบ็คตัวจี๊ด Corolla Hatchback ยังขายรุ่นเกียร์กระปุกได้มากกว่าตัวถังซีดาน โดยมียอดอยู่ราว 15% จากยอดขายในตัวถัง 5 ประตูทั้งหมด เนื่องด้วยรูปลักษณ์สปอร์ตโดนใจวัยรุ่นมากกว่า

เรากล้าพูดได้ว่าต่อจากนี้ไปบรรดาผู้ผลิตรถยนต์จะปลดรุ่นเกียร์ธรรมดาออกไปเรื่อยๆ ทั้งในตลาดสหรัฐฯ เอเชีย ญี่ปุ่น จีน รวมถึงไทยบ้านเรา จะมียกเว้นก็แต่ตลาดยุโรปที่ผู้คนส่วนใหญ่ยังชื่นชอบรถเกียร์กระปุกอยู่เหมือนเดิม

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่