หลังจากเริ่มวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลก   Toyota  Corolla   ใหม่ เป็นที่สนใจของใครหลายคน  ล่าสุดรถรุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น นำเสนอความสปอร์ต ประหยัดและทันสมัย 

เจ้ารถยนต์   Toyota  Corolla   ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยการออกแบบที่ลงตัวมากขึ้น  โดย   Toyota   เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น  Sport  และ   รุ่น Hybrid   ทั้งคู่ได้รับการติดตั้งระบบเชื่อมต่อทางไกล ให้ข้อมูลในการนำทางและ บอกถึงสถานะรถ และระยะการเข้ารับบริการครั้งต่อไป 

ในรุ่น   Sport   ทาง   Toyota   นำเสนอด้วยเครื่องยนต์ขนาด  1.2 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 116  PS   ทำแรงบิด 185  นิวตันเมตร ติดตั้งควบกับระบบเกียร์   CVT   ใหม่ที่สามารถเลือกสับตำแหน่งเกียร์เองได้ถึง 10 จังหวะ และนอกจากนี้ทางโตโยต้ายังวางแผนจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ด้วยรุ่นเกียร์ธรรมดาในเดือนสิงหาคมนี้ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการควบคุมด้วยตัวเอง ตลอดจนยังมีรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อตอบโจทย์ลูกค้าในรุ่นท๊อปออพชั่นอีกด้วย 

ส่วนในรุ่นไฮบริดติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด  1.8 ลิตร ให้กำลังรวม 120 แรงม้า เฉกเช่นที่เรารู้จักใน   Toyota C-HR   ใหม่ เข้ามาติดตั้งในรถยนต์รุ่นนี้ 

ทางด้านการออกแบบภายนอกและภายในห้องโดยสาร รายละเอียดทั้งหมด เหมือนกับในเวอร์ชั่นอเมริกา และยุโรปที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยตัวรถได้การออกแบบตัวรถภายนอกที่ดูมีความสปอร์ตมากขึ้น ส่วนในห้องโดยสารได้เบาะนั่งแบบทรงสปอร์ตโอบกระชับ ปัดเปาด้วการออกแบบที่ดูล้ำสมัยสปอร์ตลงตัว พกเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว โดยรวมค่อนข้างมีความคล้ายรถยนต์   Toyota  C-HR   ในหลายรายละเอียด แต่ดูดีมากขึ้นด้วยการเล่นสีทูโทนในห้องโดยสาร อาทิสีดำ-แดง เป็นต้น 

ด้านนาย  โยชิกิ โคนิชิ หัวหน้าวิศวกรที่รับผิดชอบโครงการพัฒนารถยนต์   Toyota  Corolla  ใหม่ เปิดเผยว่า  ผมต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงประสบการณ์ของ  โตโยต้า โคโรลล่า  เมื่อเขาขับขี่    รถรุ่นนี้ได้รับเอกลักษณ์ในการเดินทางที่มีทั้งความสปอร์ตและความทันสมัยจากการเชื่อต่อแห่งอนาคต รวมไว้เป็นหนึ่งเดียว 

โตโยต้า โคโรลล่า  ใหม่ รุ่นปี 2018 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในเดือนกรกฎาคมนี้ในญี่ปุ่น โดยทั้งรุ่นไฮบริดและรุ่นสปอร์ต ต่างมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเท่ากันที่  2,419,200 เยน หรือ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 725,000 บาท 

ภาพ   Toyota Corolla  Hybrid  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”624″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_imagebrowser” ajax_pagination=”0″ order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่