ในช่วงเดือนที่ผ่านมา การเปิดตัวรถยนต์ Toyota Fortuner ใหม่ ทำให้หลาายคนสนใจไม่น้อย กับพลังขับที่มากขึ้น จนทะลุ 224 แรงม้าไปแล้ว เช่นกันราคาของรถก็เพิ่มขึ้น จนมีราคาเฉียดใกล้ตัวเลข 2 ล้านบาท เข้าไปทุกวัน

แม้ว่า น้อยคนจะซื้อรุ่นท๊อป แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี แต่เมื่อรถมีฟังชั่นอาวุธครบมือมากขึ้น มันก็ตามมาด้วยราคาที่แพงขึ้น จนเปิดช่องว่างและ โตโยต้า อาจปิดเกม ด้วยรถรุ่นใหม่ Toyota Compact Cruise ที่เราขอเรียกว่า Mini Fortuner หรือ คุกกี้เล็กแล้ว กัน

ตามข้อมูลที่ถูกเปิดเผย โดย Mag-X และ เรียบเรียงเพิ่มเติม โดย Headlightmag ระบุว่า

โตโยต้า มอเตอร์ กำลังพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ในรูปแบบ โครงสร้าง Body On Frame ที่มีพื้นฐานจาก Toyota Fortuner / Toyota Hilux โดยจะมีลักษณะ ย่อส่วน Toyota Land Cruiser มาให้ ราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

เบื้องต้น ตามข้อมูล ทุกอย่าง คือการย่อส่วน Toyota Land Cruiser และ จะวางตำแหน่ง สินค้า อยู่ระหว่าง Toyota Corolla Cross และ Toyota Fortuner

ด้านงานออกแบบ ไม่เพียง จะเหมือนกับ Land Cruiser แต่ยังจะมีกลิ่นอายของ ว่าที่ Toyota FJ Cruiser ด้วย เบื้องต้น รถรุ่นนี้ออกแบบ โดย ศูนย์การออกแบบโตโยต้า ประเทศ ยุโรป ที่ฝรั่งเศล ตามที่ข้อมูล ว่ามันจะใช้ โครงสร้างจากงานออกแบบ Toyota Compact Cruiser EV

ในขณะที่ขนาดตัวรถ แน่นอนว่าจะต้องมีขนาดใหญ่กว่า Toyota Corolla Cross และ เล็กกว่า Fortuner ต่างจาก Corolla Cross ตรง มันจะเป็นโครงสร้างแบบ Body On Frame

ส่วนเครื่องยนต์ หากคิดตามว่ามันจะเป็นการเอาเครื่องรีโว่ หรือฟอร์จูนเนอร์ มาใช้ ก็น่าจะออกที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร เพื่อ ไม่ให้ราคาขายสูงเกิน เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร อาจมีเป็นทางเลือก ด้วย แต่ก็มีความเป็นไปได้ ที่จะมีระบบไฮบริดบางอย่า งเนื่องจากมีคู่แข่งชาวจีน นำเสนอ

ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน ยังต้องลุ้นต่อไปว่าจะมีหรือไม่ แต่ ทางสื่อใหญ่ ชี้ว่า อาจจะเป็นเครื่อง 2.8 ดีเซล และ 2.7 เบนซิน

ทั้งนี้ เจ้ารถคันนี้ จะเปิดตัวทำตลาดเมื่อไร ยังไม่มีความแน่ชัด แต่อย่างน้อย เราก็พอจะมีโอกาส เห็น อเนกประสงค์ ใหม่ จากโตดยต้า ในอนาคต อันใกล้

ทั้งนี้ ปัจจจุบัน รถกลุ่ม Compact Off Roader เริ่มได้ รับความนิยม จากลูกค้าในหลายประเทศ อาทิ การมา ของ Tank 300 ที่เตรียมวางจำหน่ายในไทย ในเดือนกันยายนนี้

ที่มา Mag-X

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่