1

หลังจาก มีกระแสว่า ทางดตโยต้า จะชิงไฟส่งเจ้า Toyota Camry ใหม่ออกมาวางจำหน่าย หลายคนก็ดูจะสนใจไม่น้อยกับการมาของรถยนต์ซีดานกลาง ที่แม้ว่าทั่วโลก จะหมางเมินมัน ก็ยังเป็นที่จับตา ในการพลิกฟื้นรถกลุ่ม ให้กลับมานิยมอีกครั้ง

Toyota Camry 2025

แม้ว่าจะเปิดเผยตัวออกมา แต่ต้องบอกก่อนว่า เจา้ Toyota Camry ใหม่ อาจมาไม่เร็วอย่างที่คิด ด้วยรุ่นที่เปิดตัวเป็นรุ่นที่ขายในปี 2025 หรือ กว่าจะขายจริงในต่างประเทศ ก็อีกราวๆ ปลายปีหน้า โดยประมาณ

ตัวรถรุ่นใหม่มีการปรับปรุงขนานใหญ่ในเรื่องงานออกแบบ มันถูกพัฒนาเส้นสายจาก Calty สำนักออกแบบคู่บุญ โตโยต้า มาพร้อมหน้าตาทรงฆ้อน Hammer Head คล้าย กับ Toyota BZ4X ตอบสนองงานออกแบบ อย่างลงตัวด้วย ไฟหน้าเรียวบาง เช่นเดียวกับไฟท้าย

Toyota Camry 2025
Toyota Camry 2025

ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เป็นมาตรฐานใหม่ และแนะนำล้อ 19 นิ้วในรุ่นท๊อป

ภายในห้องโดยสาร อัพเกรดความทันสมัยเข้ามา มีการปรับปรุงงานออกแบบ รวมถึง การเลือกใช้วัสดุภายใน ที่มีความครบเครื่องมากขึ้น

หนัง SOFTex ถูกนำเข้ามาใช้ในตัวปกติทั่วไป รุ่นท๊อปรหัส XSE นำเสนอ การตัดเย็บที่เรียกว่า “shooting blade” 
วิศวกร โตโยต้า เผยว่า โตโยต้า ใส่ใจเรื่องคุณภาพในการโดยสารมากยิ่งขึ้น โดยมีการเพิ่มขนาดที่รองนั่ง พนักพิงหลัง รวมถึงยังเพิ่มความหน้า การซับแรงของเบาะนั่ง

รุ่นเริ่มต้นให้เบาะนั่งไฟฟ้า พร้อมบันทึกท่านั้ง , มีระบบปรับอากาศ แยกอิสระซ้าย-ขวา ช่องแอร์หลัง ขณะที่รุ่นระดับบน ยังเพิ่มความสาถมารในการเก็บเสียงด้วยการใช้ กระจก อะคูสติดกลาส รวมถึง ในรุ่นไฮบริดมีหลังคา พาโนรามิค ที่มาพร้อมที่บังแดด

ในส่วนของมาตรวัดคนขับเป็นขนาด 12.3 นิ้ว พก Head up display 10 นิ้ว จอกลางระบบเครื่องเสียง มาพร้อมจอขนาด 12.3 นิ้ว รองรับ Apple Car Pkay และ android Auto ไร้สาย รุ่นบน มาพร้อมเครื่องเสียง JBL ให้ลำโพงในห้องโดยสาร 9 ตำแหน่ง

ด้านเรื่องการขับขี่ในเวลานี้ ทางโตโยต้าเผยว่า จะนำเสนอระบบไฮบริด Toyota Hybrid System เจนเนอร์เรชั่นที่ 5 ให้การควบคุมตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้นทุกด้าน จุดสำคัญอยู่ที่การลดขนาดมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ให้พลังขับมากขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ Toyota Camry 2025 ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ On Demand All Wheel Drive ที่มีกำลังขับสุงสุดมากถึง 232 แรงม้า มีกำลังมากกว่ารุ่นสันดาปในปัจจุบัน 30 แรงม้า

ตัวระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ จะ ทำงานตอบสนองทันที เมื่อพบการลื่นไถล

นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุง ระบบกันสะเทือน ให้ตอบสนองได้ดีขึ้น รู้สึกถึงความคล่องตัว มั่นใจมากขึ้น และในกลุ่มรุ่นสปอร์ต ยังคงภาพเดิม เพียงเพิ่มการโดยสารที่สบายมากขึ้น

เรื่องความปลอดภัย โตโยต้า ไม่พลาด ที่จะให้ระบบเตือนมุมอับสายตา มาเป็นมาตรฐาน ในส่วนของระบบความปลอดภัยในรถรุ่นนี้เป็น Toyota Safety Sense 3.0 ยังครบเครื่องในการใช้งานเหมือนเดิม

ทั้งนี้ เจ้า Toyota Camry 2025 จะออกขายในอเมริกา ในปีหน้า ส่วนบ้านเรา มีแววว่า อาจจะในตุลาคมปีหน้า ก้ต้องรอดูต่อไป ว่าจะจริงเท็จแค่ไหนกัน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่