หลังจากมีกระแสข่าวว่าทาง  Toyota   วางแผนเลื่อนการเปิดตัวรถยนต์   Toyota Supra  ใหม่ ออกไปเป็นเดือนมกราคมในงานที่อเมริกา หลายคำถาม ต่างจุดประกายคำถามว่าทางโตโยต้ากำลังคิดอะไรอยู่ หรือาจจะเป็นเพราะวาระ Toyota 2000GT ครบรอบ 50 ปี

ก่อนหน้านี้มีรายงาน 2 ชิ้น ออกมาเปิดเผยว่าทาง   Toyota   อาจจะเปิดเผยตัวรถยนต์   Toyota Corolla  สายแรง ซึ่งบางสื่อคาดว่า อาจจะเป็น   Toyota Corolla GTi Concept  ในงานแสดงรถยนต์ที่กรุงโตเกียว  และน่าแปลกใจยิ่งขึ้นเมื่อมีรายงานอีกชิ้นระบว่ามีการกลับมาจดชื่อ  Toyota Celica   จนมีหลายสื่อเข้าใจว่ามันน่าจะมาแทนที่   Toyota GT86   รุ่นต่อไปหรือไม่ 

แต่ล่าสุดเว็บไซต์สื่อยานยนต์ชั้นนำในญี่ปุ่น  Response.jp   ออกมากล่าวเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ในงานปีนี้ทางโตโยต้าจะเปิดเผยรถต้นแบบรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าจะเป็นรถยนต์   Toyota 2000GT   ที่เคยโด่งดังเมื่อครั้งปี 1967-1970 

ในตอนนั้นทางโตโยต้าจับมือกับ  Yamaha  ในการผลิตเครื่องยนต์ 6 สูบ ที่ว่ากันว่ามีสมรรถนะในการขับขี่มากที่สุดรุ่นหนึ่งมันมีกำลัง 150 แรงม้า และมันเป็นรถที่เป็นไอคอนในฐานะรถยนต์ที่ใช้ประกอบภาพยนต์สาย   Jame Bond 007   ด้วย 

อย่างไรก็ดี เหตุผลที่สำคัญซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่โตโยต้า จะแนะนำรถยนต์สปอร์ตต้นแบบว่าที่รถรุ่นนี้ต่อไปในอนาคตก็มาจาก วาระครบรอบ 5. ปี ตั้งแต่ผลิตรถรุ่นนี้ออกวางจำหน่ายครั้งแรก ในปี 1967 

ส่วนรายละเอียดเบื้องต้นตัวรถทาง  Response   อ้างแหล่งข่าวในโตโยต้าที่ไม่ระบุที่มา แต่ยื่นยันว่ามีส่วนร่มในโครงการว่าจะใช้เครื่องยนต์ที่ผลิตจาก   BMW  แต่ยังไม่แน่ใจจะเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง หรือเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0  ลิตร มันเป็นเครื่องยนต์เดียวกับที่ใช้ในโตโยต้าซูปร้า ทว่าในเวอร์ชั่นของ  2000GT  จะทำกำลังมากถึง 500 PS หรือมากกว่านั้น 

นอกจากนี้ทางดโตโยต้าอาจจะแนะนำแนวทางการออกแบบใหม่ของบริษัทไปพร้อมกัน ทว่าก็ยังไม่มีใครได้เห็นคันจริงรถรุ่นนี้ 

ทั้งนี้ถ้าย้อนกลับไปในยุคที่   Toyota 2000GT  วางจำหน่าย เจ้ารถยนต์คันนี้ถือว่าเป็นที่สุดของโตโยต้า โดยในตอนนั้นมันมีราคาจำหน่าย 2.38 ล้านเยน หรือสูกว่าเงินเดือนเริ่มต้นของเด็กจบมหาลัยใหม่ในเวลานั้นกว่า 100 เท่า ทั่วโลกมีรถรุ่นนี้อยู่เพียง 351 คัน  ซึ่งในเวลาต่อมา รถรุนนี้พัฒนาขึ้นมาเป็น   Toyota Celica 

ที่มา Response.jpแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่