ในบรรดารถยนต์ที่ขายดีในยุโรป หนึ่งในบรรดารถยนต์ที่หลายบริษัทรถยนต์ขายดีเป็นเท้ำเทท่า ก็ไม่พ้นเจ้ารถยนต์คอมแพ็คคาร์ 5 ประตู ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แรงๆ 

รถอย่าง   Honda  Civic  Type R , Volkswagen Golf GTi   ไปจนถึง   Ford Focus  RS   กลายเป็นขวัญใจนักซื้อรุ่นใหม่ที่มองหารถยนต์สมรรถนะมาเป็นคู่ขา และ  Toyota   ที่ไม่เคยสนใจตลาดกลุ่มนี้ กำลังจะก้าวเข้ามาทำตลาดในรถยนต์  Toyota Corolla  รุ่นต่อไป 

รายงานล่าสุดจากประเทศญี่ปุน กำลังทำให้สาวก Toyota   เฝ้าติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด ที่  Toyota   จะพัฒนารถยนต์   Toyota Corolla  ใหม่ ให้มีรุ่นแรงกลับมาตอบโจทย์ลูกค้า คล้ายในอดีต ที่มีรุ่น   Sprinter   และ  Levin  ทำตลาดแยกจากไลน์สินค้าปกติ 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ยานยนต์ในญี่ปุ่น  Response.jp  ระบุว่า ทางทีมแอบถ่ายที่ใช้ชื่อว่า   Spyder7   พบว่ามีการทดลองรถยนต์รุ่นดังกล่าวแล้วในสนามทดสอบฤดูหนาวของทาง   Toyota   และมีความเป็นไปได้สูงที่มันจะวางจำหน่าย เพื่อต่อยอดการขายของบริษัท รวมถึงชิงชัยกับรถยนต์อย่าง   Honda  Civic  Type R   ที่ทำตลาดมายาวนานในกลุ่มนี้ 

เบื้องต้นเชื่อว่ารถเวอร์ชั่นแรงของ   Toyota Corolla  จะมาเปิดตัวรุ่นใหม่ทำตลาดในรถรุ่นต่อไป ของ   Toyota Corolla   บนโครงสร้างใหม่  Toyota TNGA C Platform  

โดยในส่วนของรุ่นสมรรถนะสูง ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้มันถูกเรียกรวมๆจากบรรดากระจอดข่าวญี่ปุ่นว่า   Toyota Corolla high Performance Model   บางสำนักข่าวกล่าวว่า ทาง   Toyota   กะจะใช้ชื่ือว่า Toyota Corolla Blade 

ทางด้านเครื่องยนต์ มีรายงานว่า ทาง   Toyota  กะติดตั้งด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงขนาด 8.0 ลิตร มีการคาดการณ์ว่า จะยกเครื่องยนต์ รหัส 8AR-FTS   เข้ามาประจำการ โดยคาดว่าจะทำกำลัง 260 แรงม้า จากโรงงาน ซึ่งจะทำให้มันมีกำลังมากกว่า   Volkswagen  Golf GTi  

Toyota-Corolla-hb (1)

Toyota Corolla Hatchback รุ่นปัจจุบัน

ทางสื่อญี่ปุ่นเชื่อว่า   Toyota   อาจจะคิดชื่อใหม่สำหรับเวอร์ชั่นแรงของ   Toyota Corolla  และหลายสื่อเชื่อว่ามันจะมีราคาขายราคา 3.5 ล้านเยน

ทั้งนี้  Toyota Corolla ใหม่ มีแผนในการเปิดตัววางจำหน่ายในปี 2018  ขณะที่รถเวอร์ชั่นสมรรถนะสูงที่เราพูดถึงนี้ จะวางขายในปี 2019 

เรื่องจาก  Carview

ภาพเรนเดอร์   Toyota Corolla High performance model   จาก  Spyder 7 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่