คนส่วนใหญ่อาจคิดว่ากีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเฉพาะการแข่งรถจักรยานยนต์ เป็นงานที่ลุยได้เฉพาะผู้ชาย แต่ตอนนี้ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี เตรียมลงแข่งในงาน FIM Superbike World Championships 2019 สู้กับนักขี่ผู้ชายรายอื่นๆ

แฟนๆ กีฬาสองล้อหนุ่มๆเตรียมตัวไปเชียร์กันให้ดีๆ เพราะระหว่างวันที่  15-17 มีนาคมนี้ “น้องตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี นักแข่งสาวสวยหนึ่งเดียวของประเทศไทยจากทีม TANN Racing Connect ที่ได้รับสิทธิ์ wild card ลงสนามดวลในศึกใหญ่ระดับโลก FIM Superbike World Championships 2019, Pirelli Thailand Round 2 ในรุ่น FIM World Supersport #WSS600

น้องตาล รัชฎา นาคเจริญศรี

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่โรงแรมอโนมา กรุงเทพฯ นายสุเมธ อัครพงศ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทยแถลงข่าว เปิดตัวการมอบสิทธิไวลด์การ์ดให้กับทีมแข่ง TANN Racing Connect ที่มี น.ส.รัชฏา นาคเจริญศรี นักแข่งสาวหนึ่งเดียวจากไทย ที่จะลงแข่งขันในรายการบิ๊กไบค์ระดับโลกอย่าง FIM Superbike World Championships 2019, Pirelli Thailand Round 2 ในรุ่น FIM World Superspot #WSS600 ซึ่งจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2562 ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  

ด้าน น้องตาล ตัวแทนนักแข่งไทยดีกรีแชมป์ประเทศไทย 3 สมัยซ้อน เผยว่า สำหรับการแข่งขันในรายการระดับโลก ที่ตนได้เข้าร่วมแข่งขันนั้นค่อนข้างตื่นเต้น แต่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด รวามพร้อมตอนนี้เรื่องสภาพรถนั้นไม่มีปัญหาอะไร แต่สภาพร่างกายนั้นยังคงต้องฟิตซ้อมอีกมากเนื่องจากเราเป็นผู้หญิงคนเดียวของการแข่งขัน  แต่ถึงอย่างไรก็จะสู้อย่างเต็มที่

ต่อจากนี้ไปวงการสองล้อเมืองไทย น่าจะมีอะไรดีๆ ให้ติดตามกันอีกมาก เพราะหลังจากที่มีงาน MotoGP ที่จัดขึ้นในประเทศไทย กระแสความนิยมกีฬามอเตอร์สปอร์ตก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่