กระแสความแรงของรถไฟฟ้าของอีลอน มัสก์ อย่าง Tesla Model 3 ที่ปัจจุบันก้าวเข้าสู่ 10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ บ่งชี้ว่าผู้บริโภคเปิดใจให้รถพลังถ่านมากขึ้น

 

นับตั้งแต่เทสล่าค่ายรถไฟฟ้าน้องใหม่จากสหรัฐอเมริกาที่มีกุนซือหลัก อีลอน มัสก์ นำทีมลุยตลาดสู้กับบรรดาค่ายรถยนต์เครื่องสันดาปเมื่อหลายปีก่อน คำสบประมาทจากทั้งวิศวกรรวมถึงประชาชนคนธรรมดา ที่ต่างกล่าวว่ารถไฟฟ้ายังใช้งานจริงได้ไม่ดีเท่ารถใช้น้ำมัน ทว่าเวลาที่ล่วงเลยผ่านมาหลายปีจวบจนถึงปัจจุบันก็พิสูจน์ให้เราเห็นว่า CEO สมองใสคนนี้เขาทำให้ Tesla Model 3 รถไฟฟ้าน้องใหม่สุดก้าวเข้าสู่ 10 อันดับรถยนต์ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ได้

 

Tesla Model 3 Top 10 sales in usa Tesla Model 3 Top 10 sales in usa

 

จากข้อมูลของเว็บไซต์รถไฟฟ้า Insideev ได้เปิดเผยว่าภายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Tesla Model 3 มียอดขายทั้งสิ้น 14,250 คัน ทำให้มันเขยิบสู่อันดับที่ 7 ของรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ ตามหลัง Toyota Corolla, Camry รวมถึง Honda Civic, Accord และ Nissan Sentra กับ Altima สาเหตุมาจากตอนนี้โรงงานของเทสล่าสามารถคงกำลังผลิตรถรุ่นนี้ได้สูงสุดเต็มประสิทธิภาพ หลังจากก่อนหน้าเจอปัญหาเรื่องผลิตรถได้ไม่ตรงตามเป้า ซึ่งหากนับรวมยอดขายตั้งแต่ต้นปีจะมีจำนวนรถขายไปแล้วถึง 38,617 คัน

ในอนาคตอีกไม่นานทางเทสล่าจะเริ่มผลิต Model 3 โฉมพวงมาลัยขวาเพื่อป้อนตลาดฝั่งเอเชียรวมถึงออสเตรเลีย ซึ่งบรรดาเศรษฐีเมืองไทยหรือผู้ชื่นชอบรถไฟฟ้าก็คงจะรีบไปสั่งจองรถรุ่นนี้กันให้ควั่ก

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”668″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่