แปลกแต่จริง!! มีผู้ขับ Tesla Model 3 รายหนึ่งที่สหรัฐอเมริกาถูกตำรวจสั่งให้หยุดรถ เนื่องจากจอกลางที่เป็นดั่งคอมพิวเตอร์นั้น ไม่ได้รับอนุญาติให้ใช้งานขณะขับรถ 

ใครจะไปคิดว่ารถสมัยใหม่ที่เริ่มให้จอแสดงผลกลางขนาดใหญ่ขึ้น จะกลายเป็นปัญหาต่อข้อกฏหมายอันมีอยู่ในปัจจุบัน กรณีตัวอย่างแรกสุดเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของรถไฟฟ้า Tesla Model 3 รายหนึ่งขับรถไปบนถนน แล้วจู่ๆ ก็มีตำรวจเรียกให้หยุด พร้อมกับบอกคำผู้ขับรถว่า “คุณไม่ได้รับอนุญาติให้ติดตั้งคอมพิวเตอร์บริเวณนั้น” ซึ่งผู้เจ้าของรถก็ตอบมาว่า “ถ้างั้นคุณตำรวจช่วยเอามันออกให้ผมหน่อยได้ไหมครับ?”

หลังจากบทสนทนานั้นเสร็จสิ้น คุณตำรวจก็ได้เข้ามาภายในรถเพื่อตรวจสอบจอขนาดมหึมาดังกล่าว ซึ่งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์แห่งเมืองลุงแซมได้พบว่า จอกลางที่เขาคิดว่าเป็นคอมพิวเตอร์นั้น แท้จริงแล้วมันเป็นอุปกรณ์มาตรฐานประจำรถที่ไม่สามารถถอดออกได้  ทำให้ตำรวจต้องยอมแพ้ เพราะอาจคิดว่าเจ้าของ Tesla Model 3 ไปซื้อคอมมาติดตั้งเอง

เรื่องโอละพ่อชวนประหลาดใจนี้อาจเกิดขึ้นได้บ่อยในอนาคต เพราะต่อจากนี้ไปเราจะพบเห็นบรรดารถไฟฟ้าที่มีหน้าจอมหึมามากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันนั้นคุณตำรวจคงปรับตัวตามทันโลกที่ก้าวหน้าอย่างไม่มีหยุดได้แล้วมั้ง

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่