ล่าสุดมิตซูบิชิ ไทยปล่อยวีดีโอทีเซอร์ของ Mitsubishi Xpander รถเอ็มพีวีร่างครอสโอเวอร์คันล่าสุด ที่เผยให้เห็นภายในห้องโดยสารสีดำกับข้าวของต่างๆ ซึ่งพร้อมขายจริงเดือนสิงหาคมนี้

 

กระแสความนิยมของ Mitsubishi Xpander ในแดนอิเหนานั้นเรียกได้ว่าถึงขั้นยอดจองถล่มทลาย เป็นเหตุให้การเปิดตัวของรถรุ่นนี้ในไทยต้องเลื่อนมาหลายครั้งตั้งแต่ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามอีกไม่นานนัก Xpander เตรียมส่งจากอินโดนีเซียมาสู่ไทยในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งทางมิตซูฯ ไทยได้ส่งทีเซอร์ล่าสุดที่แสดงให้เห็นภายในห้องโดยสาร รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ภายใน

 

 

ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่าง Xpander ตัวขายไทยกับแดนอิเหนานั้นอยู่ตรงที่ ห้องโดยสารภายในของไทยจะใช้สีดำขับอารมณ์สปอร์ต ส่วนของอินโดฯ มาในโทนครีมสว่างเน้นความหรูหรา ในขณะที่ประเด็นวัสดุตกแต่งนั้นของไทยจะใช้พลาสติกสีดำเงา ลายคาร์บอนเคฟล่า  รวมถึงอลูมีเนียมสีเงิน ต่างจากของเพื่อนบ้านที่เลือกใช้การตกแต่งด้วยเบาะผ้า สีเบจ และลายไม้เป็นหลัก

 

 

ในวีดีโอยังบอกรายละเอียดของอุปกรณ์มาตรฐานของ Xpander เวอร์ชั่นไทยได้ชัดเจน เพราะจะเห็นได้ว่าพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติให้มาด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีระบบกุญแจอัจฉริยะ ปุ่มสตาร์ท เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมฮีทเตอร์ หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอแสดงข้อมูลตรงกลางแบบสี

 

 

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกนั้นทั้งเวอร์ชั่นไทยและอินโดนีเซียแทบไม่มีความต่างกันเลย ซึ่งทางเราบอกได้เพียงว่าคงต้องรอดูรถคันจริงเปรียบเทียบกัน แต่ที่แน่นอนคือทางมิตซูฯ ไทย ได้นิยาม Xpander ว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ ซึ่งหากมองกันตามหลักความจริงแล้วรถคันนี้มาในสไตล์เอ็มพีวี ทว่านั่นก็ไม่ผิดแปลกอย่างใดหากจะเรียกตามผู้ผลิต

ใครที่สนใจ Mitsubishi Xpander คงต้องรอเข้าไปชมรถคันจริงที่งาน Big Motor Sales 2018 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 18 – 27 สิงหาคม 2561 ส่วนรายละเอียดของรถเวอร์ชั่นไทย ทั้งรายการอุปกรณ์ รุ่นย่อย และราคาจำหน่าย จะมีการเผยแพร่ก่อนการเปิดตัวหนึ่งเดือน (กรกฏาคม)

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

https://www.youtube.com/watch?v=yX7uXza7J08

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”626″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่